Bí quyết chọn phấn nền hoàn hảo cho làn da

Nhà sáng lập thương hiệu làm đẹp NARS - François Nars - chia sẻ những bí quyết để chọn phấn nền hoàn hảo cho da, cùng gợi ý trang điểm để có lớp nền đơn giản, tinh tế và hiện đại

Bí quyết để chọn được tông màu phấn nền phù hợp nhất với làn da là gì?
François Nars (FN): Đó chính là ánh sáng tự nhiên! Khi chọn mua phấn nền, bạn nên đứng ở không gian có ánh sáng tự nhiên để thấy rõ liệu màu phấn có tiệp hoàn hảo với da cổ hay không.

Đâu là lỗi trang điểm phấn nền mà phụ nữ hay mắc phải?
FN: Che phủ khuôn mặt với lớp phấn nền quá dày, hoặc chọn tông màu quá tối hoặc quá sáng. Yếu tố quan trọng nhất là chọn đúng tông màu và kết cấu của phấn nền, sao cho nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt vẫn nổi bật nhất.

Thời điểm nào trong năm là quan trọng nhất để phụ nữ tìm kiếm màu phấn nền hoàn hảo?
FN: Càng thường xuyên càng tốt, mỗi khi tông màu da thay đổi trong năm. Gợi ý của tôi là nên sở hữu một vài tông màu phấn nền trong tủ trang điểm của mình.

20180304-bi-quyet-phan-nen-nars_2

François Nars chụp hình Daria Strokous cho chiến dịch quảng bá Natural Radiant Longwear Foundation

Ông có lời khuyên gì cho phong cách trang điểm nhẹ nhàng vào dịp cuối tuần?
FN: Bạn hãy thoa trộn một lượng nhỏ phấn nền với kem dưỡng da nếu như muốn có lớp nền mỏng nhẹ, hoặc sử dụng Natural Radiant Longwear Foundation. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với phấn mắt dạng kem hoặc son bóng. Đối với tôi phấn đa năng Multiple của NARS là sự lựa chọn hoàn hảo, vì nó có thể dùng được cho mắt, môi và má!

Dòng phấn nền yêu thích của Francois Nars

Liệu cô ấy có nên sở hữu nhiều hơn một loại phấn nền?
FN: Chắc chắn rồi! Sự đa dạng của tủ đồ nghề trang điểm cũng quan trọng như trong tủ quần áo của bạn. Sheer Glow của NARS sẽ thích hợp cho ban ngày, đem lại vẻ sáng bóng tươi trẻ cho làn da. Còn nếu bạn muốn lớp phấn nền với độ che phủ cao. Nhưng kết cấu vẫn mỏng nhẹ và đem lại vẻ đẹp rạng rỡ tự nhiên. Thì Natural Radiant Longwear Foundation sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đây là dòng phấn nền mới đầu tiên của NARS có khả năng không phai lên đến 16 tiếng. Đồng thời không gây vón cục, nặng nề hay khô da. 33 tông màu đa dạng tiệp hoàn hảo với làn da tự nhiên. Cùng công thức chiết xuất từ trái cây giúp tăng cường chức năng của sợi đàn hồi, làm mịn và cải thiện kết cấu làn da.

Phấn nền đóng vai trò quan trọng ra sao trong các bước trang điểm của phái đẹp?
FN: Nó là nền tảng của mọi thứ, tựa như lớp canvas của một bức tranh nghệ thuật, là yếu tố cần thiết để có làn da hoàn hảo không tì vết.

20180304-bi-quyet-phan-nen-nars_3

Natural Radiant Longwear Foundation (phải) cùng Radiant Creamy Concealer của NARS (trái)

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm