Bí quyết giúp Xa Thi Mạn tự tin khoe mặt mộc ở tuổi 45: Nước ép rau củ

Dù đã bước vào tuổi tứ tuần nhưng Xa Thi Mạn vẫn được khen là có làn da mịn màng, không tì vết.

Bí quyết giúp Xa Thi Mạn tự tin khoe mặt mộc ở tuổi 45

Gần đây, sự nghiệp của nữ diễn viên Xa Thi Mạn (Charmaine Sheh) lại phất lên. Sau khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình Diên Hy Công Lược năm 2018, Xa Thi Mạn lại một lần nữa nhận rất nhiều kịch bản đóng phim. Đồng thời, các thương hiệu tìm đến cô cho nhiều chiến dịch quảng cáo. Ước tính, thu nhập bình quân của cô bây giờ đã cán mốc 100 triệu đô-la Hồng Kông (khoảng 300 tỷ đồng).

Xa Thi Mạn là một ví dụ hiếm hoi cho mỹ nhân đã vào tuổi tứ tuần vẫn có sự nghiệp vững bền tại Trung Quốc, nơi đào tạo ra lò hàng trăm thần tượng trẻ tuổi mỗi năm. Một yếu tố có lẽ vì vẻ đẹp không tuổi của nữ diễn viên.

Bí quyết giúp Xa Thi Mạn tự tin khoe mặt mộc ở tuổi 45

Xa Thi Mạn rạng rỡ tuổi 45 trên talkshow Shining Talks

Tuần qua, Xa Thi Mạn xuất hiện trên talkshow Shining Talks. Nội dung talkshow vô cùng hấp dẫn, xoay quanh lý do vì sao người đẹp Hồng Kông mãi vẫn chưa chồng con.

Người đẹp chia sẻ rằng, lúc còn trẻ, cô từng được nhiều người đàn ông thành đạt ngỏ ý lấy làm vợ. Nhưng mải mê theo đuổi sự nghiệp nên cô từ chối. “Vừa ra trường đã lấy chồng ngay, cảm giác là lạ thế nào ấy”. Sau đó, nhận hàng loạt kịch bản phim hay nên cô chẳng còn thời gian yêu đương.

Ngoài việc “hóng” đời tư của Xa Thi Mạn, các fan của cô cũng có dịp trầm trồ trước sắc đẹp tuổi 45 của nữ diễn viên.

Bí quyết dưỡng da của Xa Thi Mạn

Bí quyết giúp Xa Thi Mạn tự tin khoe mặt mộc ở tuổi 45

Xa Thi Mạn là một trong những diễn viên thường xuyên đăng ảnh mặt mộc trên Weibo.

Khi được hỏi về bí quyết dưỡng da của mình, Xa Thi Mạn bật mí: Tẩy trang kỹ trước khi đi ngủ, và uống đủ nước.

Chúng ta ai cũng biết rằng nên uống 2 lít nước mỗi ngày để giữ sức khỏe tốt nhất. Uống đủ nước không chỉ giữ cho da đẹp. Mà còn đảm bảo máu huyết lưu thông, các cơ quan nội tạng có đủ nước để tống khứ chất thải và hoạt động hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, đôi khi uống nước khá nhạt miệng. Nếu bạn cảm thấy vô vị khi uống nước, bạn có thể học bí quyết của Xa Thi Mạn là uống nước ép rau củ.

Nữ diễn viên cho biết, ngoài việc uống nước thì cô còn rất thích món nước ép táo và nước ép cà rốt. Có một chút vị ngọt tự nhiên từ trái cây, rau củ sẽ giúp ly nước đỡ nhạt hơn.

Bí quyết giúp Xa Thi Mạn tự tin khoe mặt mộc ở tuổi 45

3 công thức làm nước ép cà rốt ngon và dễ uống

Bạn không nhất thiết phải ép nước táo hay cà rốt như Xa Thi Mạn. Mà bạn có thể chọn món rau củ ưa thích của mình. Ví dụ như cần tây, rau má. Hoặc xay sinh tố cải xoăn kale, cam, xoài… Mỗi loại rau củ, trái cây lại có nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau, đều có ích cho việc chăm dáng dưỡng da.

Điều duy nhất bạn nên lưu ý là: Nước ép sẽ không có chất xơ, khi so với sinh tố. Đồng thời, tránh ép các loại trái cây có quá nhiều đường.

Nếu muốn học hỏi Xa Thi Mạn làm nước ép táo và cà rốt, Harper’s Bazaar mách bạn 3 công thức dễ uống, dễ làm sau đây.

Nước ép cà rốt, táo và cần tây

Cần tây là một nguyên liệu giúp kiểm soát cân nặng rất hữu hiệu. Loại rau này ít calorie, giàu chất chống ôxy hóa và vitamin. Song, vị của nó có thể khá khó nhằn. Khi thêm vào với cà rốt và táo, hương vị của hai loại củ quả kia sẽ giúp loại bỏ vị ngang ngang, ngây ngấy của cần tay.

Nguyên liệu

Cà rốt, 1 củ
Cần tây celery, 2 nhánh
Mật ong, một muỗng cà phê
Táo, 1 quả (tuỳ ý. Thêm táo nếu bạn thích ngọt hơn. Loại bỏ táo nếu bạn muốn cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể).

Cách thực hiện

1. Rửa sạch các nguyên liệu trên. Bạn có thể rửa chúng với bột baking soda hoặc dung dịch tẩy rửa rau củ nếu muốn loại bỏ sạch sẽ nhất các chất bẩn trên rau củ.

2. Gọt vỏ táo và cà rốt. Cắt nhỏ thành nhiều miếng dễ xay.

3. Chặt cần tây thành nhiều miếng nhỏ dễ xay.

4. Ép tất cả nguyên liệu chung với nhau. Lọc lấy nước uống. Bạn có thể thêm đá viên cho ly nước ép mát lạnh.

Nước ép cà rốt, táo và cam giàu vitamin

Phiên bản nước ép này sẽ cung cấp nhiều vitamin A và C cho cơ thể bạn. Vị ngọt của cam và táo cũng rất dễ uống. Bạn có thể cho thêm vài lát gừng để tăng cường hoạt chất kháng viêm cho cơ thể. Đặc biệt, vị gừng cũng giúp làm ấm cơ thể bạn trong ngày lạnh.

Nguyên liệu

Cà rốt, 1 củ
Táo, 1 quả
Cam, 1 quả
Gừng, 2 lát xay nhuyễn

Cách thực hiện

1. Rửa sạch các nguyên liệu trên.

2. Gọt vỏ táo và cà rốt. Cắt thành từng miếng dễ xay.

3. Cam bóc vỏ, loại bỏ hạt và các thớ màu trắng. Những sợi màu trắng và hạt cam sẽ làm nước ép của bạn bị đắng.

4. Ép tất cả nguyên liệu chung với nhau. Lọc lấy nước uống.

Nước ép cà rốt, cà chua và bạc hà

Nếu không thích nước ép có vị ngọt, sao bạn không thử làm nước ép từ cà chua? Cà chua vị mằn mặn, cực kỳ ít calorie, giàu vitamin C, A, khoáng chất Kali và các chất chống ôxy hóa như lycopene, choline, axít folic và beta carotene.

Nguyên liệu

Cà rốt, 1 củ
Cà chua, 2 quả
Bạc hà, vài lá
Chanh, nửa quả
Mật ong, một muỗng cà phê

Cách thực hiện

1. Rửa sạch các nguyên liệu trên.

2. Gọt vỏ cà rốt. Cắt thành từng miếng dễ xay. Cà chua cắt múi cau, tránh làm nát mất hết nước.

3. Bỏ cà rốt, cà chua và lá bạc hà vào trong máy xay. Vắt chanh vào. Sau đó xay nhuyễn.

4. Sau khi bạn gạn hết cặn để lấy nước trong, thêm mật ong.

>>> Xem thêm: UỐNG NƯỚC THẾ NÀO ĐỂ CẤP ẨM CHO CƠ THỂ TỐT NHẤT?

Ảnh: Weibo Xa Thi Mạn
Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm