Bí quyết chọn màu môi son kiêu sa giống Seo Ye Ji trong “Điên thì có sao”

Chính nghệ sỹ trang điểm đã tiết lộ danh sách các màu son môi này, nên bạn có thể tự tin về độ chính xác của nó

Seo Ye Ji, nữ chính phim Điên thì có sao (It’s Okay to Not be Okay), đang gây bão cộng đồng yêu thời trang, làm đẹp và điện ảnh vì phong thái đỉnh cao. Được biết, nghệ sỹ trang điểm cho Seo Ye Ji trong bộ phim này chính là nghệ sỹ trang điểm yêu thích của nhóm BLACKPINK, Maeng. Cô đã tiết lộ toàn bộ cách thực hiện makeup look của Seo Ye Ji, cũng như sản phẩm mình đã sử dụng, trên trang Instagram cá nhân.

Cách trang điểm của Seo Ye Ji trong “Điên thì có sao”

Lối makeup rất đơn giản: khoe làn da bóng mịn, không tì vết. Mắt kẻ eyeliner thật mảnh. Đuôi mắt được nhấn với phấn mắt tông nâu đậm hơn màu da để tăng độ sâu cho mắt. Gắn mi giả để tăng độ to tròn cho đôi mắt.

Sau đó, tuỳ vào cảnh phim và tâm trạng nhân vật mà đổi màu đôi môi. Khi diễn cảnh hiền thục, Seo Ye Ji sử dụng màu son nuy mà ta còn gọi là…màu trà sữa. Sắc sảo thì phải có đôi môi màu đỏ rực.

Bạn cũng để ý, Seo Ye Ji không đánh son kiểu xí muội (tức bên trong lòng môi đậm màu, bên ngoài nhạt màu) thịnh hành ở Hàn Quốc. Mà cô luôn đánh son kiểu matte để tăng độ chững chạc. Dù sao thì bộ phim Điên thì có sao cũng xoay quanh căn bệnh tâm lý, có tính thời sự và nghiêm túc hơn các bộ phim tình cảm hài bình thường.

Những màu son môi của Seo Ye Ji

Nếu ưa thích màu son mà nghệ sỹ trang điểm đã dùng cho Seo Ye Ji, bạn có thể tham khảo danh sách này. Nghệ sỹ trang điểm Maeng đã ghi chú rất kỹ những sản phẩm mình sử dụng trên trang Instagram cá nhân, @iammaeng.

1. Son đỏ Hermès

Cách trang điểm của Seo Ye Ji trong Điên thì có sao

Cho makeup look này, nghệ sỹ trang điểm Maeng đã dùng màu son đỏ của Hermès. Mắt và lông mày vô cùng basic, để tôn sắc son đỏ.

Son môi matte của Hermès màu 64, Rouge Hermès Rouge Casaque. Màu đỏ này được miêu tả là đến từ đồng phục cưỡi ngựa cổ xưa.

2. Son hồng nuy Nars

Cách trang điểm của Seo Ye Ji trong Điên thì có sao

Mái tóc đen chải thẳng, chiếc áo tay phồng beige toát lên sự tĩnh lặng. Ở khung cảnh này, Maeng đã chọn cho Seo Ye Ji đôi môi hồng nuy cũng màu matte. Tuy nhiên, màu hồng không quá rực rỡ tôn vẻ nghiêm túc của Seo Ye Ji.

Lựa chọn cho bạn là cây son hình bút chì siêu mượt mà có hiệu ứng matte của NARS. Gam màu sử dụng là Get Off, lai giữa hồng và beige.

3. Layer màu son

Cách trang điểm của Seo Ye Ji trong Điên thì có sao

Màu son nuy liên tục được sử dụng trong nhiều phân cảnh của phim Điên thì có sao. Tuy nhiên, đối với những cảnh trầm hơn thì Maeng đã thêm chút tông trầm ở ngay giữa cánh môi. Nghệ sỹ trang điểm tiếp tục sử dụng màu son matte NARS ở trên. Cô phối với một màu nuy đậm hơn chút xíu. Để tránh trường hợp màu son không blend đều, cô đã chọn một loại son mượt hơn.

Lựa chọn của Maeng là thương hiệu Moonshot. Đây cũng là thương hiệu mỹ phẩm Lisa BLACKPINK làm đại sứ thương hiệu. Cây son Moonshot Stick Extreme màu 902 petal petal, một tông đậm hơn so với cây chì Nars ở trên. Chứa bơ hạt MuruMuru dưỡng môi mềm mịn.

>>> Xem thêm: SEO YE JI DIỆN TOÀN HÀNG HIỆU ĐẮT ĐỎ TRONG “ĐIÊN THÌ CÓ SAO”

Nguồn: Instagram @iamaeng
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm