Bí kíp biến tủ quần áo trở nên trưởng thành và quyến rũ hơn

Harper's Bazaar sẽ tiết lộ ngay những bí kíp biến tủ quần áo của bạn từ hàng loạt đồ U20 trẻ con thành U30 quyến rũ một cách cực dễ dàng và hiệu quả

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp và bắt đầu việc làm đầu tiên, bạn đã không còn là một cô sinh viên nữa. Đến lúc tủ quần áo cũng phải được “lớn lên” theo chủ nhân của nó, thay những trang phục nghịch ngợm, trẻ con thành những chiếc đầm cocktail, giày cao gót quyến rũ.

Tip 1: Hãy mua một đôi giày “đinh”

Một đôi giày tốt chính là bí kíp biến tủ quần áo của bạn cao hơn một bậc nhanh chóng nhất. Đừng để những đôi giày cũ kỹ, sờn rách và ố vàng lại. Thay vì trữ tới 20 đôi như thế, bạn chỉ cần chọn và giữ lại những gì tốt nhất. Một đôi giày cao gót đẹp, tốt và cổ điển là một món đồ mà bất cứ phụ nữ nào cũng phải có.

manolo-blahnik-bb-brown-tan_2

Manolo Blahnik BB Pumps, $595

Tip 2: Kết hợp hàng cao cấp và hạng trung

Không nhất thiết “nâng cấp” tủ quần áo nghĩa là phải mua toàn hàng hiệu đắt tiền. Thật ra, bí kíp biến tủ quần áo trở nên đẹp hơn nằm ở việc mua sắm thông minh. Hãy đầu tư tiền vào những món đồ có thể mặc nhiều lần, nhiều dịp. Đầu tư ít tiền vào những món theo mùa và nhanh hỏng. Bỏ qua những món không cần thiết như chiếc áo lông thú mà người Việt Nam không bao giờ cần đến.

Mango Blouse, $60

Mango Blouse, $60

Tip 3: Làm bạn với đồ may

Bí kíp biến tủ quần áo của bạn trưởng thành hơn còn nằm ở việc liệu bạn có kết thân được với thợ may giỏi hay không. Một số những item thời trang cơ bản cần phải được may riêng mới có thể vừa vặn và đẹp. Đặc biệt là áo khoác blazer, đầm body-con, quần ống suôn… Chí ít, bạn cần đến thợ may để có thể chỉnh sửa quần áo may sẵn sao cho phù hợp.

Steffen Schraut Dress With Peplum, $349

Đầm Peplum Steffen Schraut, $349

Tip 4: Nâng cấp phụ kiện

Không cần sở hữu quá nhiều phụ kiện, bạn chỉ cần những món đồ có thể bắt được ánh mắt người đối diện, có thể sử dụng trong nhiều dịp và phù hợp với trên 50% lượng quần áo trong tủ.

Ví Givenchy Pandora, $541

Ví Givenchy Pandora, $541

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm