Beauty blogger tố nghệ sỹ trang điểm của BLACKPINK đạo nhái ý tưởng makeup

Blackpink vừa tung loạt poster cho dự án âm nhạc tái xuất năm 2020. Tuy nhiên, phong cách trang điểm trên gương mặt Jennie bị cho là ăn cắp từ một nữ nghệ sỹ trang điểm trên YouTube.

Nhóm Blackpink đang rục rịch tái xuất năm 2020 với dự án âm nhạc mới, How You Like That. Đã lâu rồi Blackpink không có ca khúc mới. Lần cuối cùng Blackpink có dự án âm nhạc là hơn một năm trước: ca khúc Kill This Love, ra mắt tận từ tháng 4/2019.

Được biết, Blackpink sẽ chia màn tái xuất năm 2020 của mình làm ba phần. Đầu tiên là tung ra ca khúc How You Like That vào ngày 26/6. Sau đó thêm một ca khúc khác còn giấu tên vào dịp tháng Bảy hoặc tháng Tám. Cuối cùng là một album trọn vẹn tung ra vào tháng Chín.

Sức ảnh hưởng của Blackpink lan toả vươn khỏi biên giới Hàn Quốc. Chính vì vậy, khi Blackpink tái xuất năm 2020, nhóm sẽ biểu diễn ca khúc mới trên sân khấu chương trình The Tonight Show cùng Jimmy Fallon. Đây cũng là lần đầu tiên một nhóm nhạc nữ Nam Hàn diễn live trên chương trình quốc tế này.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by BLΛƆKPIИK (@blackpinkofficial) on

Blackpink tái xuất năm 2020 với phong cách neon màu mè

Để nhá hàng cho màn comeback năm 2020 của mình, Blackpink đã liên tục tung ra nhiều poster trong thời gian vừa qua. Trong ảnh, các cô gái Blackpink lạ lẫm với mái tóc nhiều màu futuristic, đi đôi với phong cách trang điểm tông màu neon và bộ móng tay cầu kỳ.

Jennie lạ lẫm trong mái tóc trắng bạch kim. Cô gây ấn tượng với kiểu nhẫn móng tay (finger nail ring) và một ngọn lửa lệch vẽ dưới mắt.

Jisoo giữ lại màu đen truyền thống cho mái tóc. Nổi bật bộ móng tay giả được đính hạt kim loại nhọn.

Lisa khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên vì mái tóc đỏ và đôi mắt mèo sắc lẹm.

Rosé chơi nổi với mái tóc xám bạc nhiều tầng highlight.

Nghệ sỹ trang điểm của Jennie bị tố đạo nhái concept makeup

Trong khi các fan BLINKS đang hưng phấn vì nhóm Blackpink tái xuất năm 2020, nghệ sỹ trang điểm Nushafarin (Instagram @nush.mu) lại không vui mừng như thế. Cô cho biết, nghệ sỹ trang điểm Maeng được nhà YG mời trang điểm cho Blackpink đã trắng trợn ăn cắp một mẫu trang điểm của mình.

Concept trang điểm bị tranh cãi là ngọn lửa lệch dưới mắt Jennie. Nushafarin đã đăng tải tấm hình khoe ý tưởng trang điểm này vào tháng 2/2020. Khi thấy ý tưởng của mình xuất hiện trên gương mặt Jennie trong loạt poster, cô ngay lập tức liên hệ YG Entertainment để làm rõ vấn đề. Nhưng cô cho biết, đại diện YG hoàn toàn im lặng. Cuối cùng, cô phải lên Instagram cá nhân để lên tiếng vì vụ việc.

“Tôi rất vui mừng là mọi người đã ủng hộ tôi xuyên suốt mấy ngày qua. Đặc biệt là cảm ơn hội fan BLINK của Blackpink. Tôi muốn nhấn mạnh, tôi không phải là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng cách vẽ ngọn lửa lên mắt. Nhưng phiên bản của tôi thực chất lấy cảm hứng từ những thanh đao chứ không phải ngọn lửa. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng bên trong khoé mắt và cách hất đuôi mắt giữa hai hình hoàn toàn giống hệt nhau. Ngoài ra, concept không hề được thay đổi. Màu hồng được giữ nguyên. Kể cả cách tạo độ 3D bằng vẽ bóng tối quanh đường viền cũng y hệt”.

– Lược dịch từ bài đăng của Nushafarin –

Hiện tại, cả nhóm Blackpink, YG Entertainment lẫn nghệ sỹ trang điểm Maeng đều chưa có lời trả lời chính thức về vụ việc. Đây là một nét trầm trong chuỗi sự kiện ăn mừng Blackpink tái xuất năm 2020. Các fan có điểm bất mãn rằng, dù ca khúc của các cô gái hát về giải phóng phái đẹp trong tình yêu và cuộc sống, họ lại không ủng hộ một nghệ sỹ trang điểm ở tình huống tương tự.

>>> Xem thêm: BLACKPINK KHOE TIẾNG ANH SIÊU CHUẨN TRONG CA KHÚC “SOUR CANDY” BẮT TAY CÙNG LADY GAGA

Theo Allkpop
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm