Bảo tàng V&A tôn vinh phong cách thời trang của Grace Kelly

Một số trang phục của nữ minh tinh – công nương xứ Monaco, Grace Kelly, sẽ được trưng bày trong một triển lãm mới tại bảo tàng Victoria & Albert tại London.

grace kelly -1

Tháng 5 sắp tới, viện bảo tàng Victoria & Albert (V&A) sẽ tổ chức Triển lãm Grace Kelly: Style Icon. Triển lãm sẽ trưng bày những bộ trang phục của Grace Kelly. Bà là nữ minh tinh điện ảnh nổi tiếng, đồng thời cũng là công nương xứ Monaco.

Hầu hết các bộ trang phục đều đã từng được bà mặc trong những bộ phim nổi tiếng. Trong đó, không thể không kể đến các tác phẩm như High Society, Rear Window... Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu nhiều thiết kế do các nhà mốt danh tiếng may đo riêng cho bà.

grace kelly -1

Nữ minh tinh – công nương xứ Monaco, Grace Kelly

 

grace kelly -1

Nhiều bộ trang phục nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của bà sẽ được trưng bày

 

grace kelly -1

Grace Kelly là biểu tượng thời trang của những năm 1950

Jenny Lister, người phụ trách Phòng thời trang và dệt may tại V & A, cho biết: “Grace Kelly là hình ảnh tiêu biểu cho phong cách thời trang của những năm 1950“.  Phần lớn bộ sưu tập được Bảo tàng V&A mượn từ cung điện Palace Princier ở Monaco. Bên cạnh đó, bảo tàng còn tìm thêm một số trang phục và phụ kiện từ bảo tàng Balenciaga ở Tây Ban Nha.

Hoàng tử Albert, ái nam của công nương Grace Kelly, đã giúp đỡ bảo tàng V&A thực hiện buổi triển lãm này. Ông cho biết: “Mẹ tôi rất quý trọng quần áo của mình. Bà chắc chắn sẽ rất vui mừng khi các bộ trang phục của bà được trưng bày tại V & A. Trong suốt cuộc đời, bà luôn toát lên vẻ đẹp thanh lịch và dịu dàng. Dù tham gia sự kiện nào, bà vẫn luôn nổi bật với phong cách độc đáo của mình”.

>>> Xem thêm: Grace Kelly – đại sứ cho vẻ đẹp thập niên 1950

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm