Không gian mỹ thuật đương đại mới cho người yêu tranh tại Hà Nội

Không gian mỹ thuật đương đại vừa được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, gây ấn tượng lớn trong lòng công chúng

Harper's Bazaar_Không gian mỹ thuật đương đại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam_01

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa ra mắt không gian triển lãm cố định dành riêng cho các tác giả, tác phẩm đại diện cho mỹ thuật đương đại Việt Nam.

Gần 70 tác phẩm mỹ thuật được trưng bày tại đây thuộc nhiều thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc… sáng tác trong giai đoạn từ năm 1980 đến nay. Các tác giả ở nhiều lứa tuổi có đóng góp cho nền mỹ thuật nước nhà gồm Trịnh Cung (sinh năm 1939), Nguyễn Trung (sinh năm 1940) cho tới các họa sĩ 7X, 8X như Bùi Tiến Tuấn, Vũ Đình Tuấn, Khổng Đỗ Tuyền, Phạm Bình Chương, Lê Thế Anh… với những đề tài về văn hóa, xã hội, con người.

Không gian rộng rãi trưng bày nhiều tác phẩm ở nhiều góc nhìn khác nhau

Harper's Bazaar_Không gian mỹ thuật đương đại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam_03

Không gian trưng bày mới trong Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mang đến góc nhìn toàn diện, bao quát về nền mỹ thuật Việt Nam đương đại. Người xem có cơ hội chiêm nghiệm về con người, xã hội của thời đại mình đang sống thông qua những đối thoại với nghệ sĩ qua các tác phẩm.

Harper's Bazaar_Không gian mỹ thuật đương đại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam_04

Bạn sẽ được thấy những suy tư về con người giữa ngổn ngang máy móc công nghiệp qua tác phẩm Công xưởng của Lê Quảng Hà, về thân phận của người lao động di cư từ làng quê ra thành phố qua tác phẩm điêu khắc Con người của Khổng Đỗ Tuyền… Mới đây nhất là tác phẩm Chiến binh của Phạm Thuấn ra đời khi cả thế giới đang gồng mình chống đại dịch. Giống nhiều tác phẩm cùng thời, anh sáng tác theo phong cách hiện thực kết hợp siêu thực, diễn tả đồng hiện nhiều lớp hình tượng.

Harper's Bazaar_Không gian mỹ thuật đương đại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Đặc biệt, nhiều tác phẩm trong không gian mỹ thuật đương đại này đã và đang được cập nhật lên ứng dụng thuyết minh tự động của bảo tàng nhằm tăng trải nghiệm và hiểu biết cho công chúng.

Một số tác phẩm tiêu biểu tại không gian mỹ thuật đương đại mới ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Harper's Bazaar_Không gian mỹ thuật đương đại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam_05

Chiến binh của họa sĩ trẻ Phạm Thuấn

Harper's Bazaar_Không gian mỹ thuật đương đại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam_06

Tác phẩm Những đồ vật của con người của họa sỹ Đặng Xuân Hòa

Harper's Bazaar_Không gian mỹ thuật đương đại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam_07

Tác phẩm Sống chết của họa sĩ thế hệ 7X Lê Thế Anh

ĐỊA CHỈ CHO BẠN

66 P. Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm