Bạn là ai trong các vị thần Hy Lạp? Hãy hóa thân thành họ cho tiệc BAZAAR STAR AWARDS 2019

Tìm cảm hứng cho những trang phục cho đêm hội Harper's Bazaar Star Awards bằng nguồn cảm hứng đến từ các vị thần Hy Lạp từ đỉnh Olympia

Thần thoại Hy Lạp là một trong những kho sử thi lớn và lâu đời nhất thế giới. Những câu chuyện về các vị thần này luôn là niềm cảm hứng vô tận trong cuộc sống. Sự ảnh hưởng của thần thoại Hy Lạp được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những vị thần này ngoài tài năng và sắc đẹp cũng mang trong mình những tính xấu rất phàm trần. Đây là cách người Hy Lạp cổ đại dùng bản chất con người để giải thích sự hỗn loạn của vũ trụ.

Có hàng trăm các vị thần khác nhau trong huyền sử Hy Lạp. Nhưng nổi bật nhất luôn là gia đình của các vị thần từ đỉnh Olympia. Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm cảm hứng để hoá thân thành các vị thần cho đêm hội Harper’s Bazaar Star Awards 2019.

Nữ thần mặt trăng Artemis

Là nữ thần coi sóc mùa màng, săn bắn, Artemis thường diện những dạng đầm chữ A ngắn trên gối khoẻ khoắn. Đây cũng là một trang phục lý tưởng để khoe đôi sandal kiểu Hy Lạp độc đáo.

 

Thần mặt trời Apollo

Thần của mặt trời, ánh sáng, âm nhạc và những lời tiên tri. Apollo là một vị thần trẻ trung; vì thế chàng không ngần ngại khoe cơ thể rắn rỏi của mình trong chiếc sơ mi linen không cài hết cúc; cùng một chiếc khăn choàng. Râu chàng cũng thường được cạo sạch để kết hợp với mái góc gọn gàng.

 

Nữ thần tình yêu Aphrodite

Là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp và tuổi trẻ vĩnh cửu. Nàng Aphrodite không ngại khoe đường cong gợi cảm của mình với những trang phục được cắt xẻ khéo léo. Mái tóc nàng được tết và búi gọn gàng đằng trước với phần đuôi tóc thả hờ hững.

 

Nữ thần trí tuệ Athena

Là nữ thần của trí tuệ và mưu lược. Athena thường được bắt gặp với đầm maxi với phần thân trên được trang trí cầu kỳ. Nàng cũng thích tạo điểm nhấn cho mái tóc của mình bằng những món trang sức nổi bật như vương miện hay nhánh ô-liu mạ vàng.

 

Thần chiến tranh Ares

Là vị thần của xung đột và chiến tranh. Ares thường mang theo mình chiếc khiên và đội mũ sắt. Chàng thường thích những trang phục với hoa văn kịch tính và những đường cắt cúp mạnh. Thời nay thay vì những chiếc mũ chiến binh, Ares xuất hiện với những chiếc mũ phớt mạnh mẽ.

 

Thần của rượu vang Dionysus

Là vị thần của những dây nho và rượu vang. Ta có thể thấy ở Dionysus sự mềm mại với chút nữ tính. Vì thế chàng thích sử dụng những chất liệu thoáng và mềm như lụa, linen. Mái tóc của chàng cũng thường được chăm sóc rất kỹ với những lọn tóc mượt mà bóng bẩy.

 

Nữ thần mùa màng Demeter

Nàng là nữ thần của sự sinh sản, luật thiêng và thu hoạch mùa màng. Demeter thích những chiếc đầm maxi suông với phần tùng váy xếp nếp. Tóc nàng thường được uốn lọn và buông lơi. Demeter cũng xuất hiện với những trang phục mang họa tiết, trang trí hình trái cây và hoa màu.

 

Thần lửa Hephaetus

Là thần lửa, người bảo hộ của lò rèn và cũng là thợ rèn của các vị thần trên đỉnh Olympus. Ở Hephaestus luôn tràn ngập sự nam tính đầy góc cạnh. Chàng thích những trang phục đơn giản cùng những phụ kiện bằng kim loại. Một chiếc đồng hồ dây kim loại bản lớn hay cài áo với hoạ tiết thú vị sẽ khiến vị thần lửa trong bạn hài lòng.

 

Thần y học Hermès

Là vị thần của sự thông thương, y học, đồng thời là người đưa tin của những vị thần, Hermes luôn được khắc hoạ với hình tượng trẻ trung và sống động. Chi tiết dễ nhận thấy nhất ở trang phục của chàng là đôi sandal có cánh. Hermes cũng rất ưa thích những loại mũ để làm nổi bật gương mặt của mình.

 

Nữ thần cả Hera

Là nữ thần của hôn nhân, nàng cũng là hoàng hậu của đỉnh Olympia. Hera thích những trang phục cầu kỳ với những chi tiết xếp nếp tôn lên vẻ đẹp hình thể của mình. Là một vị vương hậu, nàng cũng thường xuyên chọn cho mình những phục sức lộng lẫy cho mái tóc.

 

Thần tối thượng Zeus

Là vị thần của bầu trời, Zeus cũng là vua của đỉnh Olympia. Là người nổi tiếng đào hoa, ông thu hút sự chú ý của người đối diện bằng lối phục sức đầy nam tính và quyến rũ. Mái tóc và chòm râu rậm rạp cũng là đặc điểm dễ nhận thấy ở thần Zeus.

 

Thần biển cả Poseidon

Là vị thần của biển cả và người bảo hộ của các nguồn nước. Poseidon thích những trang phục đơn giản và tinh tế. Điều dễ nhận biết nhất ở Poseidon là hương nước hoa với những nốt nồng nàn như làm gió từ biển khơi.

>>>Xem thêm: Khám phá vùng đất thần thoại Athens

Ảnh: Wikipedia
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm