Bạn đã biết chọn sản phẩm chống nắng theo từng độ tuổi?

Bạn có biết sản phẩm chống nắng chỉ phát huy hết hiệu quả khi chọn đúng loại phù hợp với độ tuổi của mình?

Không phải sản phẩm chống nắng nào cũng hợp với làn da của bạn. Có loại khiến bạn cảm thấy da đổ nhờn nhiều hơn. Loại khác lại làm màu da trắng bệch bất thường. Nhiều người còn nhận xét da bị khô, mất nước khi thoa kem chống nắng. Đó là do bạn chưa biết chọn thành phần sản phẩm phù hợp với tính chất da và độ tuổi của bạn. Ở tuổi 20, 30, 40 và 50, bạn nên tham khảo lời tư vấn từ Bazaar:

20+ công thức mỏng nhẹ

Lượng tia cực tím mà làn da hấp thụ ở độ tuổi 20 sẽ quyết định đến các rãnh và lượng nếp nhăn trong những năm tiếp theo. Bạn cần những sản phẩm có công thức mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu như sữa hoặc gel chống nắng là đủ. Với làn da mụn hay nhờn, bạn nên chọn sản phẩm có công thức oil-free, non-comedogenic và không gây bít lỗ chân lông.

30+ chỉ số SPF vừa đủ

Sản phẩm có chỉ số SPF từ 30–35 đủ để giúp bạn bảo vệ da hàng ngày. Nếu sử dụng kem chống nắng từ thành phần hóa học, bạn cần thoa nó đầu tiên để có thể tương tác với các tế bào biểu bì trên da, sau đó mới tới lớp kem dưỡng và trang điểm.

40+ thêm chức năng giữ ẩm

Làn da tuổi 40 không còn sản sinh nhiều lớp dầu và độ ẩm cần thiết. Vì thế, bạn cần một sản phẩm chống nắng có bổ sung độ ẩm. Hãy chọn sữa dưỡng, lotion thay cho dạng kem. Chọn sản phẩm chứa chất chống ô-xy hóa, làm đầy các nếp nhăn đang hình thành và nhanh chóng chữa lành những tổn thương trên da. Cần sử dụng kết hợp sản phẩm chăm sóc vùng da mắt.

50+ kết hợp kem nền giàu ẩm

Kem chống nắng giàu độ ẩm rất cần thiết để làm đầy các nếp nhăn và duy trì độ mềm mịn cho làn da đang
bị lão hóa. Ngoài ra, khi trang điểm, bạn hãy đánh lớp nền bằng kem dưỡng ẩm có màu (tinted moisturizer) có chỉ số chống nắng SPF30 trở lên và chứa nhiều chất chống ô-xy hóa. Khi sử dụng sản phẩm này cùng kem chống nắng, chúng sẽ tạo một lớp nền hoàn hảo và ẩm mịn cho việc trang điểm. Bạn nên thoa lại kem chống nắng sau 2–3 giờ.

Bài: Mai Hương. Stylist: Đinh Thành Long. Người Mẫu: Như Vân. Ảnh : Vinh Vlk. Trang Điểm: Dũng Phan. Trang Sức: Bvlgari

Bazaar Việt Nam

Xem thêm