BALMAIN THU ĐÔNG 2020: CẢM HỨNG TỪ VĂN HÓA ETHIOPIA VÀ PHÁP

Tại show diễn Balmain Thu Đông 2020, Olivier Rousteing đã khai thác cảm hứng từ hai dòng máu Pháp và Ethiopia của mình

Previous Next

Thứ Sáu vừa qua là một ngày lớn cho giám đốc sáng tạo Balmain, anh Olivier Rousteing. Buổi sáng, anh trình bày bộ sưu tập Balmain Thu Đông 2020. Buổi chiều, anh tham dự lễ trao giải César (tương đương lễ trao giải Oscar của Pháp), nơi vinh danh bộ phim tài liệu về gia đình mình, Wonder Boy.

Olivier Rousteing nhấn mạnh, anh luôn cảm kích vì được bố mẹ nhận nuôi. Nhưng điều này không khiến anh tò mò về gốc gác bản thân. “Tôi lớn lên với những suy nghĩ về gia thế của mình, về dòng máu, và về việc hoà nhập với xã hội. Việc lớn lên tại Bordeaux cũng đôi lúc khá khó khăn. Bordeaux là một trong những khu vực giàu có nhất nước Pháp. Khi còn nhỏ, một loạt các câu lạc bộ và nhóm học sinh không chấp nhận người giống như tôi. Và tôi dành rất nhiều thời gian suy nghĩ làm sao để có thể vượt qua những rào cản này để được chấp thuận”.

Dòng máu nửa Ethiopia, nửa Pháp của Olivier Rousteing đã mang lại cảm hứng cho anh khi thiết kế bộ sưu tập Balmain Thu Đông 2020. Anh đã tìm cách hoà nhập hai nền văn hóa khác biệt này vào trong cùng một bộ sưu tập.

Môtíp từ hai nền văn hóa Ethiopia và Pháp

Từ Pháp, hình ảnh quen thuộc là môtíp sản phẩm cưỡi ngựa, gia huy quý tộc, và corset. Còn từ văn hóa Ethiopia là quần harem thụng, áo khoác cape chống nắng, và chất liệu lụa thoáng mát.

Sự tương phản giữa các chất liệu da thuộc, cashmere đan dệt và lụa tạo nên những hình khối 3D bắt mắt trên sàn diễn. Da thuộc đặc biệt được Olivier Rousteing đề cao trong bộ sưu tập Balmain Thu Đông 2020. Những chiếc corset da thuộc được tạo hình mượt mà. Những đôi bốt cao trên gối làm từ cả da bóng (patent) lẫn da lộn (suede). Vừa hiện đại lại vừa có giá trị vượt thời gian.

Balmain Thu Đông 2020 làm nền cho bộ sưu tập kính mát mới

Olivier Rousteing cũng sắp ra mắt dòng mắt kính cho Balmain. Không nơi nào tốt hơn để lăng-xê cho dòng sản phẩm này như sàn diễn Balmain Thu Đông 2020.

Được biết, đây là một sự hợp tác với thương hiệu startup Akoni. Các mẫu mắt kính sẽ mang phong vị của thập niên 1990.

Ảnh: Getty Images

>>> Xem thêm: CHÂU BÙI DIỆN BỘ CÁNH NẶNG 10KG TẠI SHOW DIỄN BALMAIN THU ĐÔNG 2020

Ảnh: GoRunway.com
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm