BALMAIN PRE-FALL 2020 TRỞ VỀ PHONG CÁCH MAXIMALIST THẬP NIÊN 1980

Để ăn mừng 75 năm thành lập thương hiệu Balmain (năm 2020), giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing cách tân một số thiết kế đã làm nên tên tuổi thương hiệu cho mùa Pre-Fall 2020

Previous Next

Chỉ có trời mới biết Olivier Rousteing làm sao để giữ vững nhịp độ của mình. Chỉ hai tuần trước, anh tổ chức một buổi party thật lớn tại Los Angeles ra mắt BST Puma x Balmain. Còn bây giờ anh đã cho ra mắt BST Balmain Pre-Fall 2020 với gần 80 thiết kế cầu kỳ. “Tôi chỉ cần ít nắng ấm Los Angeles để nạp năng lượng”, anh cười.

Năng lượng của Olivier Rousteing cũng truyền tải sâu sắc qua mùa Balmain Pre-Fall 2020. Các gam màu đỏ bordeaux và xanh Classic Blue, màu của năm 2020, đan xen tạo nền cho các chi tiết đính kết lấp lánh. Áo khoác bomber bằng lông xù xì đối lập với quần jeans hầm hố. Cầu vai to bản, bốt cao quá gối và vải tweed dệt họa tiết tartan gợi nhớ thập niên 1980 nổi loạn. Kết hợp với những chi tiết trẻ trung như túi xác và dây nịt màu chói lọi.

Năm 2020, Balmain 75 năm tuổi

Các thiết kế mùa này gợi nhớ lại phong cách của nhà sáng lập Pierre Balmain thời kỳ đầu. Cũng đúng thôi, vì năm 2020 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 75 năm thành lập của nhà mốt.

Để gợi nhớ lịch sử lâu đời của Balmain, Olivier Rousteing đã khéo léo kết hợp một số mẫu thiết kế nổi bật thời ban đầu của Pierre Balmain vào BST Balmain Pre-Fall 2020. Như áo khoác Jolie Madame và họa tiết paisley. Nhưng anh luôn biết cách trẻ hóa những chi tiết này. Ví dụ, họa tiết paisley bị mang tiếng là cũ kỹ; khi kết hợp với cổ áo xẻ sâu và đính kết lấp lánh, bỗng nhiên chẳng có thể ai đó là họa tiết “bà già”.

Ảnh: Balmain
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm