BABYMONSTER comeback với mini album vào tháng 4

Với nhiều người hâm mộ, mini-album tháng 4 này mới là màn ra mắt chính thức của nhóm

Ảnh: BABYMONSTER

Dù đã chính thức ra mắt vào tháng 11 năm ngoái nhưng cho đến nay, các hoạt động quảng bá của BABYMONSTER vẫn vô cùng ít ỏi. Mãi đến đầu tháng Giêng vừa qua, sau khi xác nhận thành viên Ahyeon sẽ trở lại hoạt động trong đội hình chính thức, YG mới tiết lộ những kế hoạch tiếp theo của nhóm nhạc này.

Có lẽ vì chờ Ahyeon trở lại nên trong thời gian qua, BABYMONSTER hoàn toàn không hoạt động mấy, không tham gia các chương trình âm nhạc và không diễn liveshow. Đến 5 tháng sau khi ra mắt MV đầu tay, BABYMONSTER mới có tác phẩm âm nhạc mới – nhưng không phải là một MV mới mà là một mini album đầu tay hoành tráng.

Chính vì những lý do này, nhiều người hâm mộ đã khẳng định rằng tháng 4/2024 mới là màn debut chính thức của nhóm.

Đội hình 7 thành viên của BABYMONSTER được mong chờ trong mini album BABYMONS7ER

Ngày 28/02 vừa qua, YG đã bất ngờ ra mắt teaser đầu tiên cho mini-album đầu tay của BABYMONSTER mang tên BABYMONS7ER. Đoạn clip dài 20 giây đã cho thấy logo chính thức của mini-album này, đồng thời tiết lộ âm thanh chủ đạo là âm nhạc hip-hop mạnh mẽ. Được biết, album sẽ chính thức lên kệ vào ngày 1/4.

Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ chú ý chính là tên của mini-album được lồng ghép số 7. YG dường như đang muốn khẳng định BABYMONSTER đã sẵn sàng trở lại với đội hình hoàn chỉnh 7 thành viên. Có thể thấy, YG đang nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc thành viên Ahyeon sẽ trở lại hoạt động.

Nhiều ý kiến cho rằng, màn ra mắt tháng 11/2023 của BABYMONSTER là một quyết định chữa cháy để ổn định truyền thông, trước thông tin rằng BLACKPINK không tái ký với YG. Dù lúc đó sức khỏe của Ahyeon không ổn định để có thể hoạt động cùng các thành viên còn lại, công ty buộc phải ra mắt BABYMONSTER càng sớm càng tốt. Quyết định gấp gáp này khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

Các ca khúc được thu lại để Ahyeon có cơ hội góp giọng

Cho mini album này, BABYMONSTER đã hoàn thành thu âm hai ca khúc Batter UpStuck In The Middle. Tuy nhiên khi Ahyeon trở lại, các ca khúc này sẽ được sản xuất mới để bổ sung giọng hát của cô, tạo nên phiên bản hoàn chỉnh 7 người.

Trong cùng thông báo, Giám đốc sản xuất, ông Yang Hyun Suk, cũng cho biết đây chỉ là mini-album mở đường trước khi BABYMONSTER phát hành một album dài vào mùa thu năm nay.

Mặc dù chưa tiết lộ quá nhiều về dự án mới, nhưng việc vượt qua thành tích của BLACKPINK ngay trong MV đầu tiên khiến người hâm mộ vô cùng kỳ vọng vào mini album BABYMONS7ER. Ca khúc Batter Up đã vượt 22,59 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ phát hành; kỷ lục này đã giúp BABYMONSTER chính thức trở thành nhóm nhạc có MV debut đạt lượt xem cao nhất Kpop. Bên cạnh đó, ca khúc cũng chiếm vị trí quán quân trên bảng xếp hạng của iTunes tại 21 quốc gia và lọt vào top 5 trên World Wide Chart.

Ca khúc Stuck In The Middle ra mắt trước phiên bản 6 thành viên:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm