Bà Lê Hồng Thủy Tiên nhận giải Nữ doanh nhân ASEAN tại AWEN Award 2023

CEO Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) – bà Lê Hồng Thuỷ Tiên là một trong ba nữ doanh nhân Việt Nam nhận được giải thưởng AWEN Award

Bà Lê Hồng Thủy Tiên chụp ảnh cùng chiếc cúp Nữ doanh nhân ASEAN tại AWEN Award 2023

Bà Lê Hồng Thủy Tiên chụp ảnh cùng chiếc cúp Nữ doanh nhân ASEAN tại lễ trao giải AWEN Award 2023

Mạng lưới Doanh nhân Nữ ASEAN (Asean Women Entrepreneurs Network – AWEN) vừa tổ chức Diễn đàn CEO Nữ ASEAN và AWEN Award 2023 tại Jakarta, Indonesia vào ngày 2/9 vừa qua. Đoàn Việt Nam có sáu doanh nhân nữ tham dự, do bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch WELEAD Việt Nam dẫn đầu.

Giải thưởng AWEN Award là gì?

AWEN Award 2023 là Giải thưởng tôn vinh các doanh nhân nữ ở các quốc gia thành viên ASEAN, những người đã đóng góp và thúc đẩy sự tham gia của mọi phụ nữ trong hoạt động kinh tế.

Sự kiện được thực hiện với mục tiêu tăng cường cam kết khuyến khích sự phát triển tinh thần kinh doanh của phụ nữ và trao quyền kinh tế trong bối cảnh khu vực đang phục hồi sau đại dịch COVID-19, cũng như chuyển đổi số và giáo dục chuyển đổi. Diễn đàn này cũng đóng vai trò là nền tảng tương tác để các đồng nghiệp thúc đẩy và chia sẻ ý tưởng xây dựng một xã hội bền vững, toàn diện, công bằng hơn và tương lai ASEAN vững vàng hơn.

Tham dự buổi lễ có hơn 600 nữ doanh nhân ưu tú, tiêu biểu cùng các quan chức của 10 nước Đông Nam Á. Đặc biệt, sự kiện vinh dự nhận lời chúc mừng của Đệ nhất phu nhân Philippines – bà Maria Louise “Liza” Araneta Marcos.

Các nữ doanh nhân tiêu biểu của 10 nước ASEAN được nhận Giải thưởng AWEN Award 2023 là các cá nhân xuất sắc trên nhiều mặt như: Năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế xã hội, đóng góp vào sự phát triển địa phương, ngành và đất nước; đi đầu trong việc đổi mới công nghệ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái.

Việt Nam có 3 nữ doanh nhân nhận giải thưởng AWEN Award 2023, trong số đó có bà Lê Hồng Thủy Tiên

Ba nữ doanh nhân Việt Nam nhận giải thưởng AWEN Award 2023

Ba nữ CEO đến từ Việt Nam là bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám Đốc công ty Liên Thái Bình Dương IPPG; bà Nguyễn Thị Hương Liên – Tổng Giám Đốc công ty Sao Thái Dương JSC; bà Bùi Thị Hải Yến – Tổng Giám Đốc công ty Hanel đã được vinh dự nhận giải thưởng này.

CEO Lê Hồng Thủy Tiên, phu nhân của ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch IPPG), đã góp phần đưa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) trở thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 33 công ty con hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên chụp hình cùng tiến sĩ Dr Kao Kim Hourn – Tổng thư ký mạng lưới doanh nhân ASEAN

CEO Lê Hồng Thủy Tiên đạt nhiều thành tựu trong hoạt động xã hội trao quyền và nâng cao năng lực phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc cho phụ nữ Việt Nam. Bà cũng làm diễn giả tại nhiều hội nghị uy tín tại Việt Nam và thế giới.

CEO Lê Hồng Thủy Tiên là người phụ nữ Việt Nam và Châu Á đầu tiên được mời làm diễn giả 2 lần trong 2 năm liên tiếp 2018 (Sydney, Úc) và 2019 (Basel, Thuỵ Sĩ) tại Diễn đàn Hội nghị Phụ nữ thượng đỉnh Thế giới. Bà được Forbes bình chọn vào Top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam giai đoạn 2018 – 2019. Trong tháng 7/2021, bà Thủy Tiên được Tổng thống Cộng hoà Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến trong hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm