Bà hoàng túi Hermès Jamie Chua khoe một mẫu Kelly cực hiếm: Kelly Picnic

Giới thiệu bạn đến với chiếc làn đi chơi dã ngoại phong cách Hermès

Jamie Chua và chiếc túi Kelly Picnic cực hiếm của mình. Ảnh: Instagram @ec24m

Nói đến những nhân vật mê sưu tầm túi Hermès, không thể không nhất đến Jamie Chua. Quý cô Singapore sinh năm 1975 có một bộ sưu tập túi xách Hermès đồ sộ, hơn 200 chiếc! Tuần qua, Jamie Chua vừa để lộ một thiết kế cực hiếm trong bộ sưu tập của mình: Chiếc túi Kelly Picnic.

Trên Instagram cá nhân, bà hoàng túi Hermès xuất hiện trong áo tắm monogram của Louis Vuitton thuộc bộ sưu tập By the Pool mới nhất mùa Hè 2021. Nhưng Jamie Chua đã biến chiếc áo tắm thành bodysuit khi phối nó cùng quần short jeans và chân váy tulle.

Ảnh: Instagram @ec24m

Cô mang cùng vớ monogram và giày Fendi. Bên hông đeo chiếc túi Kelly Picnic của Hermès. Đây là một chiếc túi cực kỳ hiếm từ nhà mốt Pháp.

Thoạt nhiên, bạn có thể cho rằng, chà, nhìn nó giống mấy mẫu làn đi chợ bằng mây đan thế? Mà túi đan thì có gì hiếm lạ? Nhưng theo các nhà sưu tầm túi Hermès sành sỏi thì túi Kelly Picnic thực chất là một trong những mẫu quý hiếm nhất!

Túi xách Hermès Kelly Picnic: Một trong những mẫu Kelly hiếm nhất

Tên đầy đủ của chiếc túi này là Osier Picnic Kelly. Chất liệu Osier – trong tiếng Anh là wicker, tiếng Việt là liễu gai – đến từ loài thực vật thân gỗ mỏng manh, dễ bị nứt và gãy trong quá trình đan, nên theo nhà mốt Pháp “cần nhiều thời gian và tay nghề thủ công để thực hiện”.

Mẫu túi Picnic Kelly được kết hợp với nắp làm từ da thuộc Barenia (một chất liệu da thuộc rất bền thường được dùng để làm yên cưỡi ngựa). Bên trong viền hoàn toàn bằng da thuộc. Phụ tùng mạ bằng palladium, một kim loại hiếm màu trắng bạc bóng loáng, trông tương tự như bạch kim nhưng nhẹ hơn nhiều.

Hai mẫu mini từ sàn diễn mùa Resort 2019

Hermès lần đầu tiên giới thiệu chất liệu Osier vào năm 2011, cho nhiều dòng túi khác nhau, nhưng tất nhiên thì mẫu Kelly (và Kelly mini) được săn đón nhất. Hàng chục năm sau khi nó được khai sinh, mẫu túi này vẫn bị săn lùng bởi những nhà sưu tầm – một phần vì Hermès sản xuất nó với số lượng rất thấp.

“Tất nhiên thì túi Birkin Himalaya (làm từ da cá sấu trắng) là mẫu đắt giá nhất bây giờ. Nhưng khó tìm nhất có lẽ là Kelly Picnic và Kelly Teddy.”

Trích lời chị Julia Kovaljova, một nhà sưu tầm túi Hermès ngụ tại Paris –

Mẫu Mini Kelly Picnic (20cm) được đấu giá trên Sotheby’s. Bên ngoài đan bằng liễu gai. Bên trong viền bằng da thuộc trắng. Phụ tùng mạ palladium. Giá cuối cùng là 56.250 đô-la Mỹ. Ảnh: Sotheby’s

Chẳng vì vậy mà những chiếc túi bằng liễu gai đan này có giá gấp nhiều lần mẫu làm bằng da thuộc. Các mẫu Kelly Picnic có thể tìm thấy trên những trang bán hàng second hand như Vestiaire Collective, Rebag hay The Real Real với mức giá khởi điểm từ trên 50.000 đô-la Mỹ! Chúng cũng thường được tìm thấy trên các sàn đấu giá như Christie’s hay Sotheby’s.

>>> Xem thêm: ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU TẠO NÊN CƠN SỐT TÚI HERMÈS BIRKIN VÀ KELLY

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm