Ba địa điểm tại Thụy Sĩ bạn không nên bỏ lỡ nếu là tín đồ sôcôla

Đối với những người yêu thích sô cô la, Thụy Sĩ là một đất nước không thể bỏ qua

Thưởng thức sôcôla kiểu Thụy Sĩ với picnic. Ảnh: Lindt

Có rất nhiều địa điểm liên quan tới sôcôla mà khách thăm quan có thể ghé thăm ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, có ba địa điểm đặc biệt mà ai yêu sô cô la cũng nên ghé một lần.

Bảo tàng sôcôla Cailler Maison

Cailler là thương hiệu sô cô la lâu đời nhất của Thụy Sĩ vẫn còn tồn tại đến nay. Người thành lập, François-Louis Cailler là người tiên phong trong sản xuất đại trà sô cô la Thụy Sĩ. Ông cũng là người đã hoàn thiện kỹ thuật đông đặc sô cô la và tạo thành viên. Con rể của ông, Daniel Peter là người đã sáng chế sô cô la sữa và đồng sáng lập ra hãng Nestle. Nên nếu bạn ghé thăm Cailler Maison, bạn sẽ được ghé thăm và thưởng thức cả hai thương hiệu này.

Thụy Sĩ chocolate cailler

Maison Cailler ở Broc, Thụy Sĩ . Ảnh: Shutterstock

Đến với Maison Cailler, bạn sẽ được khám phá câu chuyện của nhà máy thông qua một loạt trải nghiệm tương tác và kích thích đa giác quan. Chuyến tham quan sẽ kéo dài khoảng một giờ. Khách thăm quan sẽ được tua lại lịch sử, từ nghi lễ ca cao của người Aztec đến những đổi mới ngày nay. Cũng như tìm hiểu về các cỗ máy chịu trách nhiệm chế biến sô cô la và trực tiếp quan sát chúng sản xuất.

Và tất nhiên, chuyến tham quan bảo tàng sô cô la sẽ không trọn vẹn nếu không nếm thử một chút sô cô la, phải không? Khi kết thúc chuyến tham quan, khách tham quan sẽ được thỏa thích thử tất cả vị sô cô la hiện có của bảo tàng.

Có rất nhiều hương vị khác nhau, nhưng không dễ mua ngoài vùng Thụy Sĩ. Ảnh: Shutterstock

THÔNG TIN CHO BẠN

Maison Cailler mở cửa hàng ngày từ 10h sáng đến 5h chiều (4h chiều là suất vé cuối của chuyến thăm quan trong ngày).

Để tiện lợi nhất, bạn nên bắt tàu lửa đi từ thành phố Bern từ sân ga 2E-H. Sẽ mất tầm một tiếng đi tàu và trạm dừng chân mang tên Broc-Chocolaterie.

Ngôi nhà sôcôla của Lindt

Viên socola tròn của Lindor, nhãn hiệu nhỏ của Lindt, vang danh thế giới. Ảnh: Lindt

Lindt chắc chắn là một trong những cái tên dễ nhận biết và được đánh giá cao trong ngành sô cô la Thụy Sĩ. Sôcôla của Lindt nổi tiếng với kết cấu mịn mượt và sô cô la tan chảy trong miệng, một minh chứng cho quy trình tỉ mỉ và nguyên liệu chất lượng cao được sử dụng.

Một trong hai người sáng lập, Rudolf Lindt, là người đã sáng chế ra máy conching trong chế biến sô cô la. Đây là máy đã giúp chia đều tỷ lệ bơ cacao trong sô cô la, giúp thành phẩm nhìn bóng loáng và hấp dẫn.

Lindt Home of Chocolate ở khu vực Kilchberg gần thành phố Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: Shutterstock

Ngôi nhà sôcôla của Lindt ở Thụy Sĩ được khánh thành vào tháng 9 năm 2020. Nơi đây thu hút nhiều khách thăm quan do có đài phun sô cô la lớn nhất thế giới. Đài phun cao hơn 9 m với dòng sôcôla chảy liên tục từ cây đánh trứng vàng xuống viên sôcôla truffle khổng lồ. Mỗi ngày có hơn 1500 lít ca cao chảy qua đài phun ấn tượng này. Tuy chỉ được dành để chiêm ngưỡng nhưng nó chắc chắn sẽ để lại một kỷ niệm khó quên.

Thụy sĩ chocolate tour

Thác sô cô la được đặt tại sảnh chính của bảo tàng. Ảnh: Shutterstock

THÔNG TIN CHO BẠN

Ngôi nhà sôcôla của Lindt ở Thụy Sĩ mở cửa hàng ngày từ 10h sáng đến 6h chiều. Trẻ em dưới 7 tuổi sẽ được tham quan miễn phí hoàn toàn.

Cách đến Kilchberg tiện lợi nhất là bắt tàu lửa đi từ thành phố Zurich. Chọn tàu màu xanh dương S8 hoặc S24. Chỉ mất tầm hai mươi phút đi tàu và trạm dừng chân gần bảo tàng nhất sẽ là Kilchberg ZH. Từ đây, đi bộ khoảng 800m nữa thì sẽ thấy bảo tàng Lindt.

Nhà Läderach

thụy sĩ chocolate

Sô cô la bark nhìn rất bắt mắt nhưng vẫn toát lên vẻ mộc mạc nhờ hình dáng. Ảnh: Shutterstock

Ngoài dạng viên truffle và dạng thanh thỏi, thì dạng bark cũng được nhiều người ưa chuộng. “Bark” nghĩa là “vỏ cây”. Ta có thể nôm na hiểu rằng dạng bark là một mảng chocolate bị vỡ vụn thành nhiều mảnh không đồng đều kích thước. Điều này giúp chúng trông rất mộc mạc và hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa là có thể chúng sử dụng rất nhiều nguyên liệu để làm topping. Và Läderach là một trong những thương hiệu nổi tiếng về sô cô la bark, cũng như dạng viên truffle.

thụy sĩ

House of Läderach ở khu vực Bilten, Thụy Sĩ. Nguồn: House of Läderach

Bảo tàng sôcôla nhà Läderach ở Thụy Sĩ mở cửa đón khách từ tháng 11 năm 2020. Một trong những điểm khác biệt của nơi đây là sự sáng tạo trong kích thích giác quan.

Bước vào Nhà Läderach là ta sẽ để ý ngay hương thơm hấp dẫn của sôcôla tràn ngập không khí. Cảnh tượng sô cô la và kẹo hạt dẻ được trưng bày vô cùng đẹp mắt ở mọi hướng. Bố cục nơi đây cũng có vẻ sang trọng hơn rất nhiều so với nhà máy sô cô la thông thường.

Ngoài ra, nhà Läderach cũng có những gói thăm quan kèm ăn sáng rất lịch thiệp và sang chảnh.

Nội thất bắt mắt của House of Läderach. Nguồn: House of Läderach

Trải nghiệm ăn sáng sang chảnh tại House of Läderach. Nguồn: House of Läderach

THÔNG TIN CHO BẠN

Nhà Läderach mở cửa hàng ngày từ 9h sáng đến 6h chiều. (5h chiều là suất vé cuối của chuyến thăm quan trong ngày).

Để tiện lợi nhất, bạn nên bắt tàu lửa IR35 màu đỏ đi từ thành phố Zurich. Tới ga Ziegelbrucke, bạn xuống tàu lửa rồi bắt xe bus 513 tới trạm dừng Bilten, Grabenstrasse. Tại đây, đi bộ tầm 170m sẽ tới nhà Läderach.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm