Lần đầu tiên, 3 nhóm nhạc Kpop cùng xuất hiện trong dàn line up Coachella 2024

Thành công lịch sử của BLACKPINK tại Coachella 2023 đã góp phần khẳng định sức hút của Kpop trên sân khấu này

Thông báo chính thức của Coachella về dàn nghệ sĩ năm 2024. Ảnh: Coachella

Sau màn biểu diễn làm nên lịch sử của BLACKPINK và trước “làn sóng” Kpop đang ngày càng lan rộng trên toàn cầu, Lễ hội Âm nhạc Coachella được tổ chức vào năm 2024 tới đây đã tạo nên tiền lệ chưa từng có khi bất ngờ trao cơ hội biểu diễn cho ba nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc.

Cả ba nhóm nhạc này được đánh giá có màu sắc âm nhạc khác nhau và có kỹ năng biểu diễn tốt, được kỳ vọng sẽ nối dài những thành tích BLACKPINK đã đạt được tại Coachella trong nhiều năm qua.

ATEEZ, Le Sserafim và The Rose lần lượt biểu diễn trong 3 ngày Coachella 2024

Theo Coachella, dàn lineup năm 2024 sẽ chào đón ba nhóm nhạc Kpop bao gồm LE SSERAFIM, ATEEZ và The Rose.

Cụ thể, nhóm ATEEZ sẽ tham dự lễ hội âm nhạc vào hai ngày 12 và 19 tháng Tư. LE SSERAFIM sẽ lên sân khấu ngày 13 và 20 tháng Tư. The Rose, một ban nhạc indie nổi tiếng của Hàn Quốc, sẽ xuất hiện vào ngày 14 và 21.

“Em gái BTS” là nhóm nhạc nữ thứ 2 có sân khấu riêng tại lễ hội này. Ảnh: Twitter @kchartsmaster

Lời mời từ Coachella 2024 đến LE SSERAFIM và ATEEZ khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ, bởi các nhóm nhạc này thuộc thế hệ thứ tư của làn sóng Kpop. Còn tuổi đời rất trẻ nhưng họ đã giành được cơ hội xuất hiện trên sân khấu hoành tráng tầm cỡ thế giới.

Được biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc này là ước mơ của nhiều nghệ sĩ, trong đó có Kazuha, thành viên nhóm LE SSERAFIM. Nữ thần tượng chia sẻ, mong muốn này đã nhen nhóm sau khi cô được xem màn trình diễn của BLACKPINK. Vì vậy, cơ hội góp mặt tại đại nhạc hội danh giá này và trở thành nhóm nhạc nữ Kpop thứ 2 có sân khấu trình diễn riêng đã khiến các thành viên LE SSERAFIM vô cùng phấn khích.

ATEEZ là nhóm nhạc gây bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ để trình diễn tại đây. Ảnh: Twitter @kchartsmaster

Bên cạnh đó, Coachella cũng là một giấc mơ đối với ATEEZ và The Rose khi cả 2 trở thành nhóm nhạc nam Kpop đầu tiên tham gia biểu diễn trên sân khấu chính tại Coachella.

Trước đó, BIGBANG là nhóm nhạc nam đầu tiên nhận được lời mời của Coachella. Tuy nhiên, đại nhạc hội năm 2020 đã phải hủy vì tình hình dịch bệnh COVID-19 lan rộng tại Mỹ và nhóm nhạc kỳ cựu nhà YG đã phải lỡ hẹn với lễ hội âm nhạc này.

ATEEZ là nhóm nhạc gồm 8 thành viên được thành lập bởi KQ Entertainment vào năm 2018. Dù không quá nổi bật tại quê nhà nhưng các chàng trai lại tạo được nhiều tiếng vang trên thị trường quốc tế. Tham gia lễ hội này không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng, củng cố vị thế của họ như một nghệ sĩ Kpop hàng đầu mà còn là cơ hội quảng bá cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2024  TOWARDS THE LIGHT: WILL TO POWER của họ bắt đầu vào cuối tháng 1/2024.

Dù không nổi tiếng ở thị trường Hàn Quốc, The Rose vẫn có vị trí tại quốc tế. Ảnh: Twitter @kchartsmaster

Tương tự như ATEEZ, The Rose cũng là một ban nhạc có sức ảnh hưởng ở Mỹ hơn ở thị trường quê nhà. The Rose ra mắt năm 2017 bao gồm 4 thành viên là Woosung, Dojoon, Hajoon, Jaehyeong. Nhóm ghi dấu ấn với khán giả khi theo đuổi dòng nhạc Indie Rock tách biệt khỏi dòng nhạc Kpop thị trường. Chuyến lưu diễn thế giới tại New York mang tên We Rose You Live của The Rose đã thu hút được sự tham gia của hàng ngàn người hâm mộ. Chính vì hoạt động tập trung ở thị trường Mỹ, The Rose có kinh nghiệm biểu diễn dày dặn tại nhiều lễ hội nhạc như Lollapalooza hay Hyde Park.

Bên cạnh các nhóm nhạc Kpop, Coachella 2024 cũng quy tụ nhiều nghệ sĩ đình đám như Peso Pluma, Blur, J Balvin, Ice Spice, DJ Snake, Lil Uzi Vert, Justice… Bên cạnh đó, dàn headliner năm nay vô cùng “chất lượng” với hàng loạt ngôi sao nổi tiếng là Lana Del Rey, rapper Tyler, The Creator và nữ rapper Doja Cat.

TIN TỨC KPOP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm