Arceau Lift: Chiếc đồng hồ flying tourbillon đầu tiên của Hermès

Arceau Lift, đồng hồ flying tourbillon đại diện cho một kỳ công kỹ thuật đích thực của Hermès được truyền động bởi Calibre H1923

đồng hồ flyling tourbillon Hermès 01

Arceau Lift là chiếc đồng hồ flying tourbillon được khơi nguồn cảm hứng từ dinh cơ lịch sử của Hermès. Dinh cơ ấy tọa lạc tại số 24, Rue du Faubourg Saint-Honoré (Paris).

Mô típ chữ H mang tính biểu tượng

Cặp chữ H đặt bên trên hai bộ phận chuyển động tourbillon. Kết hợp với cầu nối của chiếc đồng hồ flying tourbillon Arceau Lift gợi lại một trong những mô típ biểu tượng đặc trưng trong thiết kế nội thất của cửa hiệu. Ngay trong những năm đầu thế kỷ 20, mô típ này đã xuất hiện trong khá nhiều chi tiết. Như lối vào, tay vịn, lan can và trên hết là cửa thang máy (Lift). Vốn được thiếp lập năm 1923 và sau đó mới được đặt tên. Lift không chỉ đơn thuần là một hình mẫu truyền cảm hứng cho nhiều sáng tạo khác. Mà còn tượng trưng cho sự đoàn kết giữa gia đình nhà Hermès và Hollande vào năm 1990. Khi đó Emile Hermès – cháu trai của người sáng lập ra hiệp hội kết hôn với Julie Hollande.

dong ho flying tourbillon cua hermes hinh 2

Chiếc đồng hồ flying tourbillon của Hermès

Giờ đây mô típ này đã tiếp tục được áp dụng vào một trong những tác phẩm đồng hồ có đòi hỏi khắt khe nhất. Đó là chiếc đồng hồ flying tourbillon. Chiếc tourbillon này đã được gắn cặp chữ H bên trên bộ phận chuyển động sang trọng. Trong khi đó mô típ Lift thứ hai bên trên cầu nối ở phần trên của chiếc đồng hồ vẫn giữ nguyên vị trí cố định.

Kỹ thuật chế tác đồng hồ thượng thừa

Arceau Lift sử dụng bộ máy Calibre H1923. Do đó có tên trong tham chiếu đến ngày tháng thiết lập chiếc thang máy đó trong cửa hiệu. Một số phần của bộ phận chuyển động đa tầng này đã cấu thành nên mặt số. Với mô típ chevron được trang trí đẹp mắt.

Để thể hiện sinh động sự vượt trội của cơ chế đặc biệt này, các linh kiện của Calibre H1923 đã được hoàn thiện theo tiêu chí khắt khe của truyền thống chế tác đồng hồ. Phần cắt vát trên các cầu nối, bánh quay và đinh vít được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Trong khi đường viền bao quanh chân kính 12 giờ cũng như cặp chữ H bên trên bộ phận chuyển động tourbillon được áp dụng kỹ thuật đánh bóng tinh xảo.

20170814 đồng hồ flyling tourbillon Hermès 03

Kiệt tác này không chỉ tạo ra sức hút bởi phía mặt số. Mà còn thông qua một khe hở được chạm khắc trên vỏ bằng vàng phía sau. Chi tiết như khẳng định quyền sở hữu của Hermès.

Arceau Lift được trang bị với dây đeo da cá sấu. Dây đeo cũng được chế tác tại các nhà xưởng của La Montre Hermès. 176 chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn vô giá này đều được chạm khắc với một mã số cá nhân riêng.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm