ÁO DÀI VIỆT NAM TRONG LỄ KỶ NIỆM 96 NĂM QUỐC KHÁNH THỔ NHĨ KỲ TẠI HÀ NỘI

Ngày 29/10, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Quốc khánh Thổ Nhĩ Kỳ. Đáng chú ý là màn trình diễn những mẫu áo dài truyền thống Việt Nam của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Buổi lễ kỷ niệm 96 năm Quốc khánh Thổ Nhĩ Kỳ được Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam tổ chức ở khách sạn Pan Pacific Hanoi. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhận định chính phủ và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đưa Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ông cũng đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ mãi là người bạn thân thiết của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngài Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Akif Ayhan chủ trì buổi lễ

Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cũng đến dự và phát biểu

Lẵng hoa tươi thắm chúc mừng kỷ niệm 96 năm Quốc khánh Thổ Nhĩ Kỳ

Hai nền văn hóa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ hội tụ trong tà áo dài truyền thống

Chương trình buổi lễ thêm phần đặc sắc khi ngài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ giới thiệu màn trình diễn bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam. Hình ảnh danh lam thắng cảnh của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ được in 4D trên nền chất liệu lụa nhung. Chất liệu lụa tơ tằm, theo anh chia sẻ, mặc mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam hứng khởi cho biết những mẫu áo dài sử dụng kỹ thuật in 4D này là một trong những sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam và trên thế giới.

Những tà áo dài Việt in hình ảnh đất nước bạn trình diễn trong lễ kỷ niệm Quốc khánh Thổ Nhĩ Kỳ có ý nghĩa biểu trưng về tình bạn và sự gắn kết giữa hai quốc gia.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ về những mẫu áo dài của mình với chị Thiên Hương – Harper’s Bazaar Việt Nam

Họa tiết đính kết trên cổ áo bằng kim cương tượng trưng cho đôi  mắt thần

Tà áo dài truyền thống Việt Nam với những hoạt tiết dân gian của Thổ Nhĩ Kỳ

Kỹ thuật in 4D lên vải cho chúng ta nhìn thấy hình ảnh trên cả 2 mặt của trang phục

Các màu sắc đặc trưng thường được dùng cho phục trang của người dân Thổ Nhĩ Kỳ là bảng màu chính của bộ sưu tập áo dài lần này

>>>Xem thêm: Sưu tập của nhà thiết kế Thổ Nhĩ Kỳ Mert Erkan

Ảnh: Jon Dinh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm