Bộ ảnh Anthurium: Sự quyến rũ ngây thơ đến từ kiểu tóc búi hai bên

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Alwin Maigler kết hợp hai phong cách, nửa quyến rũ ma mị, nửa ngây thơ hồn nhiên

Nếu có một kiểu tóc nào vừa tạo vẻ ngây thơ trẻ con, vừa quyến rũ gợi cảm, thì hẳn đó là kiểu tóc búi hai bên. Bạn có thể cảm nhận rõ rệt điều này khi ngắm nhìn bộ ảnh Anthurium từ nhiếp ảnh gia Alwin Maigler.

Ý tưởng đằng sau bộ ảnh Anthurium của nhiếp ảnh gia Alwin Maigler

Nhiếp ảnh gia Alwin Maigler 24 tuổi đến từ Đức. Anh là thành viên của BFF, hiệp hội các nhiếp ảnh gia freelance có cả những thành viên như Oliviero Toscani và Peter Lindbergh, đồng thời cộng tác cùng thương hiệu chế tác máy ảnh Leica Camera AG. Phong cách chụp ảnh của Alwin Maigler luôn nghiêng về hướng tự nhiên. Cho bộ ảnh lần này, anh cũng sử dụng máy ảnh Leica SL2 cùng ống kính 35mm, giúp khuếch trương ánh sáng tự nhiên tối đa vào khung hình.

Cho bộ ảnh Anthurium, Alwin Maigler chọn phong cách gợi cảm làm chủ đạo. Cái tên Anthurium đến từ hồng môn đỏ, một loài hoa tượng trưng cho vẻ gợi dục ở Tây phương từ hàng trăm năm qua.

Vẻ quyến rũ thể hiện qua bodysuit và nội y từ thương hiệu DSTM cùng phong cách tạo dáng của người mẫu Siri Koerner; cân bằng với ánh sáng tự nhiên mềm mại, và kiểu tóc búi hai bên có phần ngây thơ.

Lý giải sức hút của kiểu tóc búi hai bên

Trong tiếng Anh, kiểu tóc búi hai bên này còn được gọi là Space Buns (tức tóc búi củ tỏi thiên hà). Lý do vì nó lần đầu tiên xuất hiện với công chúa Leia trong loạt phim Star Wars. Tóc búi phong cách công chúa Leia thấp ở ngang tai và to bản, nhưng với thời gian thì nó ngày càng dịch chuyển về giữa đầu và nhỏ dần theo kiểu búi củ tỏi.

Kiểu tóc búi hai bên trở nên đặc biệt hưng thịnh vào thập niên 1990, nhờ sự lăng-xê của Baby Spice (tên thật là Emma Bunton), thành viên nhóm Spice Girls. Nữ ca sỹ tóc vàng hoe và nụ cười tỏa nắng đã liên kết hình ảnh hồn nhiên cùng kiểu tóc búi này.

Thời gian gần đây, Ariana Grande và Jennifer Lopez nhiều lần xuất hiện với kiểu tóc búi này. Mà hai nữ ca sỹ này thì được nhớ đến với phong cách bốc lửa hơn là vẻ ngây thơ. Phối kiểu tóc búi hai bên cùng ít tóc mai phong cách ướt át như Jennifer Lopez hay người mẫu Siri Koerner trong bộ ảnh Anthurium, bạn sẽ có ngay vẻ quyến rũ mà trẻ trung.

**Êkíp thực hiện**

Photo, Art Direction & Set Design: Alwin Maigler @alwinmaigler, shot on Leica SL2
Model: Siori Koerner @siorilee. Agency: @manigoo
Hair and Makeup: Sarah Gehrmann @sarah_gehrmann_hmua
Fashion: DSTM @dstm_
Flower Design: Studio de Pasquale @studiodepasquale

>>> Xem thêm: NHIẾP ẢNH GIA JESÚS PEREZ: NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẸP VÌ HỌ MẠNH MẼ ĐA PHƯƠNG DIỆN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm