Anok Yai – cô gái da màu đầu tiên sải bước trong show diễn Prada sau 21 năm

21 năm sau khi Naomi Campbell - siêu mẫu da màu đầu tiên được vinh dự mở màn cho show diễn Prada, Anok Yai lặp lại lịch sử ấy khi trở thành người mẫu mở màn cho show diễn Prada Thu Đông 2018.

Năm 1997, Naomi Campbell là gương mặt da màu đầu tiên mở màn show diễn Prada; đánh dấu một sự kiện khó quên trong lịch sử thời trang cũng như của nhà mốt nước Ý.

20180226 anok yai mở màn show prada 2018 03

Ngày 23.02 vừa qua, Anok Yai lặp lại lịch sử ấy khi trở thành người mẫu mở màn cho show diễn Prada Thu Đông 2018. 21 năm sau khi Naomi Campbell – một siêu mẫu da màu được vinh dự mở màn cho show diễn.

Viết trên Instagram, Anok gửi lời cảm ơn đến Miucci Prada và các cộng sự vì cơ hội đặc biệt này. Cô viết: “Không thể tin được tôi chính là người phụ nữ da màu mở màn cho Prada sau siêu mẫu Naomi Campbell. Tôi sẽ mãi luôn biết ơn về cơ hội đáng giá này.”

20180226 anok yai mở màn show Prada 02

Anok Yai – cô gái da màu đầu tiên sải bước trong show diễn Prada kể từ năm 1997

Anok yai được phát hiện trong buổi tiệc Homecoming tại trường Đại học Howard vào mùa thu năm ngoái. Vài tuần sau, cô ký hợp đồng với Next Models.

Cách đây một tháng, cô ra mắt giới mộ điệu thời trang lần đầu tiên tại show diễn Prada’s Menswear Fall 2018.

20180226 anok yai mở màn show Prada 04

Trước đây, Prada vốn chịu nhiều chỉ trích; vì sự thiếu đa dạng về chủng tộc và màu da trong các show diễn; cũng như chiến dịch quảng cáo của mình. Hy vọng với sự xuất hiện của Anok; nhà mốt đang đi con đường đúng đắn trong việc đa dạng hoá đội ngũ người mẫu của mình.

Mặc dù chậm, nhưng càng ngày càng nhiều những thương hiệu nhận ra tầm quan trọng của việc đa dạng hoá sàn diễn của mình. Mùa mốt Thu Đông năm nay tại Tuần lễ Thời trang New York; lực lượng người mẫu da màu đến casting chiếm một con số khá ấn tượng: 37.3%

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm