ALICIA VIKANDER ĐÃ TẬP LUYỆN NHƯ THẾ NÀO CHO VAI LARA CROFT?

Với thân hình săn chắc cùng sức mạnh phi thường, Lara Croft vốn là vai diễn không hề dễ hoá thân. Alicia Vikander đã thực hiện chế độ tập luyện như thế nào để làm tròn vai ấy?

Alicia Vikander – minh tinh người Thuỵ Điển mới đây đã tiếp bước Angelina Jolie hay Minnie Driver để vào vai Lara Croft – nhân vật nữ mạnh mẽ có tính cách quyết liệt trong loạt phim mới mang tên Tomb Raider. Vốn sở hữu thân hình khá mảnh dẻ, cô đã luyện tập trong 7 tháng để sở hữu cơ bắp và thân hình của một vận động viên. Chế độ ăn cùng tập luyện của cô được đưa ra bởi Huấn luyện viên Thể hình và Chuyên gia Dinh dưỡng Magnus Lygback.

Cách giảm cân cùng chế độ ăn kiêng Tom Raider

Chế độ dinh dưỡng của Alicia Vikander bao gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ một ngày; đủ hiệu quả để gia tăng cơ bắp. Thành phần chính trong bữa ăn là protein và chất béo lành mạnh. Bữa trưa và tối sẽ có khoảng 40 gram protein, 40 gram chất xơ và 30 gram acid béo không bão hoà. Với bữa phụ, chuyên gia khuyên cô dùng xiên thịt gà, sashimi hay mực ống nướng.

>>> Đọc thêm: Alicia Vikander hoá thân nữ chiến binh trên thảm đỏ Met Gala 2016

Chế độ luyện tập của Alicia Vikander

Dưới sự hướng dẫn của Magnus Lygdback, chế độ luyện tập không chỉ đòi hỏi sức mạnh; khả năng chịu đựng mà còn là tinh thần kỷ luật cực cao; một chế độ luyện tập xem bản thân như một huấn luyện viên ngay từ khi bắt đầu. Và trong suốt quá trình luyện tập đó, người tập hầu như chỉ “độc lập tác chiến”.

Song, nhờ kinh nghiệm là vũ công chuyên nghiệp trong thời gian trước đó; Alicia không mất nhiều thời gian để làm quen với chế độ luyện tập. Cô bắt đầu tập vào mỗi sáng sớm và trải dài hoạt động đó cả ngày. Trong những tháng đầu tiên, cô tập các bài tập sức mạnh từ 5 đến 6 ngày một tuần. Ngoài ra, cô còn học keo nói, boxing và MMA (một loại võ thuật vận dụng lực toàn thân), để hoàn toàn nhập thân vào vai diễn.

Những tháng tiếp theo đó, cô tiếp tục gia tăng các bài tập sức bền và có cường độ cao; hít xà, đẩy tạ, hít đất cũng như các phiên bản khác của sit-up. Tất cả tạo nên một thân thể săn chắc và mạnh mẽ.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm