Alexandre Vauthier Thu Đông 2014 Couture

Previous Next

Bộ sưu tập Thu Đông 2014 Couture của Alexandre Vauthier

Giám đốc sáng tạo: Alexandre Vauthier

Thời gian: 8-7-2014

Địa điểm: Paris

Không như những nhà mốt khác thường trình diễn bộ váy cưới để khép lại show diễn couture, Alexandre Vauthier chọn một chiếc đầm đen ôm sát để kết show năm nay của mình. Chiếc đầm kế cuối cũng có thiết kế tương tự nhưng được khoét táo bạo một bên hông, cao đến eo và nối bằng một dải băng vắt chéo đính ngọc trai. Đây hứa hẹn là một trong những thiết kế lọt vào tầm ngắm của các khách hàng VIP như Rihanna, Beyoncé, Kim Kardashian hay Rita Ora. Không cần chờ lâu, nữ ca sỹ trẻ Miley Cyrus đã chọn chiếc áo ống bandage và quần da lưng cao trong bộ sưu tập lần này để mặc tại lễ trao giải MTV Video Music Awards mới đây.

Quần lưng cao cũng là một trong những thiết kế được Alexandre ưu ái ở đây. Ông cho ra mắt nhiều phiên bản mới như in họa tiết hình học hay đính pha lê li ti trên chất liệu da. Họa tiết hình học này là một trong những thử nghiệm mới mà nhà thiết kế rất hào hứng mùa này. Một biến tấu mới mẻ nữa là bộ jumpsuit làm từ chất liệu lông ngựa cắt laser trông tương tự như ren.

Tuy nhiên, sự công phu nhất lại thuộc về những thiết kế đính kết. Những người thợ đã mất 120 giờ để đính đầy ngọc trai và pha lê lên chiếc áo cardigan trắng. Nhưng đó chưa là gì so với 1.850 giờ mà họ đã bỏ ra để kết 196.000 hạt đá ruby lên bộ đầm một vai màu đỏ thẫm. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Alexandre Vauthier mạnh dạn tuyên bố bộ sưu tập couture thu đông năm nay của ông “cực kỳ chic”.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm