Alexander Wang tái xuất sau 3 năm vắng bóng với show Fortune City

Lần cuối cùng Alexander Wang tổ chức một show diễn thời trang độc lập là vào năm 2019

Show Fortune City của Alexander Wang kéo dài các hoạt động tôn vinh Chinatown của thương hiệu từ 2021 đến bây giờ. Ảnh: Instagram @alexanderwangny

Alexander Wang từng là con cưng của giới thời trang. Thành công của anh đại diện cho giấc mơ Mỹ mà bất kỳ nhà thiết kế gốc Á nào cũng mơ tưởng đến. Nhưng rồi vướng vào scandal tình dục bê bối, anh phải ở ẩn suốt từ 2019. Nay, tháng 04/2022, Alexander Wang chính thức tái xuất với show diễn mang tên Fortune City.

Fortune City: Sự trở lại mang bản sắc châu Á của Alexander Wang

Trên Instagram chính thức, Alexander Wang thông báo về ý tưởng tổ chức show diễn mới. Thương hiệu cho biết show diễn sẽ là một sự kiện giải trí phức hợp, truyền tải văn hóa của người Á tại Mỹ thông qua thời trang, âm nhạc và ẩm thực.

Fortune City sẽ bao gồm sàn diễn runway trình làng BST Pre-Fall và Thu Đông 2022 của Alexander Wang. Bên lề là chợ ẩm thực đêm, các buổi biểu diễn âm nhạc, và hơn thế nữa. Sự kiện sẽ được mở rộng cho công chúng tham gia.

Fortune City là chương trình được Alexander Wang kết hợp cùng hiệp hội duy trì văn hóa Trung Hoa Chinatown tại miền Nam tiểu bang California. Năm 2021, thương hiệu từng hỗ trợ Chinatown trong giai đoạn đại dịch với hàng loạt bài đăng và bộ ảnh check-in tại những cửa hàng lâu đời ở đây.

Alexander Wang luôn hướng thương hiệu của mình đến những giá trị Á Đông. Ảnh: Instagram @alexanderwangny

Vì sao Alexander Wang biến mất?

Từ năm 2018 đến nay, Alexander Wang đã luôn trình làng bộ sưu tập mới thông qua những show diễn độc lập, thoát ly khỏi lịch diễn cố định của tuần lễ thời trang New York. Tuy nhiên, show Fortune City ngày 19/04 của Alexander Wang đặc biệt hơn cả khi đánh dấu sự trở lại của nhà thiết kế sau những scandal tình dục.

Alexander Wang là nhà thiết kế mang dòng máu châu Á, sinh ra và lớn lên ở San Francisco thuộc tiểu bang California, Mỹ. Bố mẹ anh, từ một hộ nghèo, phấn đấu để sở hữu nhà máy sản xuất nhựa của riêng mình. Noi gương bố mẹ mình, Alexander Wang đã nỗ lực để trở thành một trong những nhà thiết kế gốc Á có sức ảnh hưởng nhất làng thời trang toàn cầu.

Sau khi thành lập thương hiệu riêng năm 2005, Alexander Wang là một trong những tên tuổi không thể thiếu tại tuần lễ thời trang New York cũng như những dạ tiệc xa hoa nhất. Từ 2010 đến 2015, anh còn nắm giữ vị trí giám đốc sáng tạo của Balenciaga.

Tuy nhiên, năm 2020, Alexander Wang bị cáo buộc là có hành vi sàm sỡ các nam người mẫu như Owen Mooney, Gia Garrison… Có tổng cộng 11 nam người mẫu đứng ra tố nhà thiết kế là lạm dụng tình dục và chèn ép họ nếu không thuận theo. Tháng 3/2021, anh chính thức xin lỗi và đóng cửa ở ẩn suốt cả năm trời.

Liệu Alexander Wang có thành công tái xuất?

CL trong trang phục thiết kế riêng từ Alexander Wang cho Met Gala 2021

Dù không diễn show suốt nhiều năm qua, các thiết kế của Alexander Wang vẫn được ưa chuộng. Rapper người Hàn CL, cưu trưởng nhóm nhạc Kpop 2NE1, cũng đến tham dự Met Gala 2021 theo lời mời của nhà thiết kế. Bộ sưu tập Resort 2022 của anh được nữ diễn viên Lucy Liu làm đại diện cho chiến dịch quảng cáo.

Nhiều người tức tối, cho rằng giới thời trang không nên ủng hộ một kẻ có quá khứ lạm dụng tình dục. Người khác lại cho rằng chúng ta nên cho Alexander Wang một cơ hội nữa, khi anh đã chính thức xin lỗi các nạn nhân, công chúng, và dường như hối cải sau một năm quy ẩn.

Liệu nhà thiết kế này có thành công tái xuất? Show diễn Fortune City ngày 19/04 chính là phép thử cho Alexander Wang.

Nữ diễn viên “thiên thần Charlie” Lucy Liu trong chiến dịch quảng cáo Alexander Wang Resort 2022. Ảnh: Alexander Wang

Trích BOF, WWD
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm