Ai là nhà thiết kế bí ẩn đứng sau chiếc đầm trắng của Melania Trump?

Chiếc đầm trắng của Melania Trump được xem như biểu tượng của sự khác biệt rõ rệt giữa hai đời đệ nhất phu nhân, trong cả phong cách lẫn đường lối

Melania Trump – tân Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ đã chọn một chiếc đầm trắng với phần trang trí tinh tế ở eo bằng một dải lụa đỏ, cho đêm dạ vũ nhậm chức của Donald Trump vào đêm 20–1–2017

melania-trumpChiếc đầm này là sự bắt tay của chính Melania Trump cùng nhà thiết kế người Pháp Hervé Pierre – cựu giám đốc sáng tạo nhà mốt Carolina Herrera, người mới vừa rời khỏi chức vị vào tháng 2 sau 14 năm tại chức.  Tuy nhiên, điều khó hiểu là chính Carolina Herrera lại là người thiết kế trang phục cho cô con gái Ivanka Trump, đồng thời cũng lên tiếng đồng ý thiết kế cho cả phu nhân Melania. Cuối cùng, sự lựa chọn của bà Trump lại là Hervé Pierre, một cách vô cùng bất ngờ.

herve-pierreHervé Pierre tuy ít được biết đến trước công chúng, nhưng với làng thời trang, ông là một nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm. Pierre đã từng giữ vị trí cao nhất của nhiều nhà mốt lớn như Bill Blass, Oscar de la Renta và Vera Wang. Từ khi rời khỏi Carolina Herrera 11 tháng trước, ông cũng rất kín tiếng về bước đi tiếp theo của mình.

Chiếc đầm trắng của Melania Trump được truyền thông xem như biểu tượng của sự khác biệt rõ rệt giữa hai đời tổng thống – hai đời Đệ nhất phu nhân, trong cả phong cách lẫn đường lối. So sánh với phu nhân Michelle Obama, bà luôn chọn những trang phục từ các nhà thiết kế trẻ, ít tên tuổi để tạo cơ hội cho họ phát triển. Đơn cử là Jason Wu – người chịu trách nhiệm cho rất nhiều trang phục lộng lẫy mà Michelle Obama diện trong suốt 8 năm chồng bà tại vị. Trước đó, Jason Wu, nhà thiết kế gốc Đài cũng ít được biết đến.

michelle-obama

Còn Melania Trump? Cả hai lựa chọn của bà – Ralph Lauren và Hervé Pierre đều là những nhà thiết kế lão làng, đại diện cho một mặt khác của thời trang, phong cách Mỹ cổ điển, bất hủ và có vẻ bảo thủ. Đây cũng là một dấu hiệu cho những gì người dân Mỹ sẽ nhìn thấy ông bà Trump có lẽ sẽ đưa nước Mỹ trở lại thời kỳ mà người ta bảo vệ những gì thuộc về truyền thống, đã được minh chứng qua thời gian. Bây giờ, sau khi đã thay đổi toàn bộ dàn cận vệ, phu nhân Melania Trump đã làm thêm một việc nữa đó là đưa tên tuổi của Hervé Pierre lên điểm sáng trên bản đồ thời trang thế giới.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm