Ai là người kế nhiệm nhà thiết kế Karl Lagerfeld lèo lái thương hiệu Chanel?

Virgine Viard chính thức là nhà thiết kế kế nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Chanel

  • Nhà thiết kế Karl Lagerfeld qua đời tại Paris vào ngày 19/2. Hưởng thọ 85 tuổi
  • Virginie Viard, cộng sự đắc lực của nhà thiết kế Karl Lagerfeld, đồng thời là Giám đốc xưởng sáng tạo của thương hiệu Chanel sẽ thay thế vị trí Giám đốc sáng tạo của Karl
  • Viard là người đã thay mặt Karl Lagerfeld xuất hiện tại phần chào kết trong show diễn Haute Couture Xuân Hè 2019 được trình diễn hồi cuối tháng 1 vừa qua

 

>>> Xem thêm: Những câu nói nổi tiếng nhất của Karl Lagerfeld

Theo thông báo chính thức từ đại diện của thương hiệu Chanel, vị trí Giám đốc sáng tạo sẽ được nhà thiết kế Virginie Viard kế nhiệm. Đối với giới yêu thời trang nói chung và những người luôn theo sát các hoạt động của nhà Chanel, Virginie Viard là một cái tên không quá xa lạ. Được biết, bà Viard đã bắt đầu làm việc cho nhà Chanel từ năm 1987, khởi đầu từ vị trí thực tập sinh, chịu trách nhiệm khâu thêu vải cho các sáng tạo Haute Couture của nhà mốt.

Nhắc đến Viard, giới yêu thời trang có thể biết đến bà như một cộng sự thân tín, đã theo sát mọi hoạt động của Karl trong suốt hơn 3 thập kỷ. Thậm chí, vào khoảng thời gian Lagerfeld chuyển sang làm việc cho Chloé vào năm 1992, ông cũng mời Viard sang làm việc chung cùng mình. Cả hai tiếp tục quay trở lại nhà Chanel vào năm 1997. Năm 2000, Viard bắt tay vào phụ tá cho Lagerfeld trong các bộ sưu tập ready to wear.

Ai là người kế nhiệm nhà thiết kế Karl Lagerfeld lèo lái thương hiệu Chanel?

Karl Lagerfeld (trái) và Virginie Viard cùng xuất hiện trong show diễn Xuân Hè 2019 RTW của thương hiệu Chanel

Trong một số bài phỏng vấn trước đây, Viard cho biết cô là người hỗ trợ Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld trong việc hiện thực hoá các phác thảo của ông thành mẫu thực. “Tôi là người làm việc với các đội thợ atelier, các nhà cung cấp vải và trực tiếp chọ lựa chất liệu. Bên cạnh đó, tôi cũng là người giúp Karl thực hiện các công việc fitting trang phục. Bất cứ khi nào nhận được phác thảo, tôi sẽ chuẩn bị để thực hiện mẫu thực. Tôi luôn cố gắng làm ông ấy hài lòng, đôi khi cũng tạo sự bất ngờ cho ông”, Virgine bật mí về công việc của mình trong cuộc phỏng vấn với tờ The Telegraph,2017.

Được biết, Viard xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm thời trang. Cha mẹ của cô đều là những nhà sản xuất lụa. Cô cũng từng có thời gian làm việc với nhà thiết kế phục trang Dominique Borg và tham gia sáng tạo nhiều trang phục cho các bộ phim điện ảnh, kịch nghệ… như Three Colors: Blue, Three Colors: White…

Ai là người kế nhiệm nhà thiết kế Karl Lagerfeld lèo lái thương hiệu Chanel?

Virginie là người cộng sự thân tín của Karl. Cả hai đã làm việc cùng nhau trong hơn 30 năm

Lagerfeld cũng từng miêu tả mối quan hệ công việc của họ. Theo ông, bên cạnh tình cảm đồng nghiệp, giữa họ còn là một tình bạn rất chân thành. Minh chứng là bà đã đồng hành cùng Karl Lagerfeld suốt chặng đường rất dài.

Việc bổ nhiệm Virginie Viard vào vị trí Giám đốc sáng tạo được nhà Chanel tin tưởng rằng dưới sự sáng tạo và dẫn dắt của cô, các di sản của thương hiệu được kế tục từ hai vị tiền nhiệm – Gabrielle Chanel and Karl Lagerfeld có thể tiếp tục trường tồn và thăng hoa.

 

>>Xem thêm: Xu hướng thời trang mới nhất 2019 | bí quyết phối đồ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm