Diễn viên Bella Mai hóa quý cô Sài Gòn xưa trong bộ ảnh Áo dài Tết

Á hậu 1 - Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ thế giới, Diễn viên Bella Mai ngọt ngào trong bộ ảnh Áo dài đón Tết mang đậm phong vị Sài Gòn xưa, và chia sẻ về cảm xúc rộn ràng trong những ngày giáp Tết

Á hậu – Diễn viên Bella Mai hóa quý cô Sài Gòn xưa trong bộ ảnh Áo dài Tết

Với nữ diễn viên Bella Mai, Tết luôn là một dịp quan trọng và quý giá để cô có thể nhìn lại bản thân, ôn lại những gì đã qua và hơn hết dành thời gian để trân trọng những giá trị văn hóa và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tinh hoa của Việt Nam luôn là chủ đề mà Bella Mai quan tâm. Và Tết là cơ hội để Bella Mai thể hiện niềm đam mê này, thông qua bộ ảnh áo dài Tết xưa.

Bella Mai muốn giữ nét truyền thống của Phụ nữ Việt

Á hậu – Diễn viên Bella Mai hóa quý cô Sài Gòn xưa trong bộ ảnh Áo dài Tết

Bella Mai nói về lý do chụp ảnh cùng áo dài Tết phong cách xưa:

“Một năm trôi qua tôi đã dành thời gian để chụp rất nhiều bộ ảnh với những concept khác nhau, trải nghiệm nhiều thứ để thấy bản thân mình mới mẻ, đa sắc màu hơn, phục vụ cho công việc là một diễn viên.

Tuy nhiên, nếu mọi người để ý thì Tết hàng năm, tôi luôn chụp những bộ ảnh cùng với áo dài Việt Nam. Vì tôi muốn giữ một nét truyền thống của Phụ nữ Việt trong mình. Đặc biệt là tôi thường có xu hướng chọn các mẫu áo dài truyền thống thay vì những áo dài cách tân.

Ngoài ra tôi và ê-kíp cũng hay lựa chọn các địa điểm chỉ cần nhìn vào là biết Sài Gòn; mọi thứ phải thật tự nhiên như cửa hàng, xe cộ, bãi xe, người đi chợ… mà không có sự set up”.

Á hậu – Diễn viên Bella Mai hóa quý cô Sài Gòn xưa trong bộ ảnh Áo dài Tết

Chia sẻ về bộ ảnh Áo dài Tết đặc biệt thực hiện để dành tặng chính bản thân mình cũng như khán giả và người hâm mộ, Bella Mai cho biết dự kiến ban đầu của ê-kíp là dành cả ngày để chụp tại chợ An Đông cũ (Quận 5, TP. HCM). Nhưng vì hôm đó trời mưa nên không đi được nhiều. Dẫu vậy, Bella Mai cũng rất hài lòng với sản phẩm có được.

Trên đường phố Sài Gòn phảng phất phong vị xưa, Bella Mai với tà áo dài thướt tha của NTK Ngô Nhật Huy như đưa khán giả về tận thập niên 80 – 90, để hòa mình vào không khí hoài cổ, cổ điển và ngọt ngào của những ngày giáp Tết xưa.

Sống tối giản và tiết kiệm sau dịch

Á hậu – Diễn viên Bella Mai hóa quý cô Sài Gòn xưa trong bộ ảnh Áo dài Tết

Nói về Tết, Bella Mai trải lòng:

“Tết năm nay thật sự rất khác so với những Tết năm trước. Vì tất cả chúng ta vừa trải qua đợt dịch khó khăn, nhiều mất mát và đau thương. Nên Tết này tôi chỉ mong về quê sum họp với gia đình là đủ ấm áp.

Tôi cũng không có dự định sắm sửa gì nhiều cho bản thân mình; cũng không có nhu cầu sắm đồ mới hay bất kì một thứ gì. Tôi đang học cách sống tối giản và chi tiêu rất tiết kiệm. Thế nên mọi người ra đường có thấy Bella Mai mặc đồ cũ thì đừng bất ngờ nha!”.

Á hậu – Diễn viên Bella Mai hóa quý cô Sài Gòn xưa trong bộ ảnh Áo dài Tết

Nữ diễn viên cũng cho biết, hiện tại quê của cô đã bỏ yêu cầu cách ly với người về từ TP.HCM nên Tết cô sẽ về quê. Trong suốt 8 năm qua, chỉ có một năm Bella Mai không về quê vì phải đi diễn ở Sài Gòn, nhưng cũng đủ để nữ diễn viên hiểu ăn Tết một mình ở Sài Gòn buồn đến thế nào. Thế nên dù sao đi nữa thì Bella Mai vẫn muốn về nhà để sum họp với gia đình dịp Tết.

Bella Mai kể, vì nhà cô là nơi thờ Ông Bà của dòng họ nên Tết đến cúng rất nhiều. Từ 30 đến tận mùng 5 tết, họ hàng về rất đông nên lúc nào cũng phải luôn tay dọn dẹp, nấu ăn, rửa chén bát. Dẫu vậy Bella Mai vẫn rất vui khi được góp phần làm nên cái tết ấm áp của gia đình. Nhất là khi cô tự tay   cắm hoa, trang trí nhà cửa, đơm hoa quả cúng…

Bật mí về status “mang chồng về cho mẹ” trên trang cá nhân

Chia sẻ về một năm qua, Bella Mai cho biết cô cũng thực hiện được một vài dự định. Tuy nhiên dịch bệnh lại khiến mọi thứ thay đổi nhiều quá. Thu nhập tài chính của Bella Mai có khi còn bị âm và nhiều thứ chưa làm được. Cô xem như năm nay “xé nháp” để năm mới làm lại và hứa hẹn thành công hơn.

Còn về chuyện năm nay liệu có “mang chồng về cho mẹ” như trong status đăng tải trên mạng xã hội, Bella Mai cho biết hiện cô vẫn đang tập trung vào công việc và chưa sẵn sàng tìm hiểu một người mới ngay lúc này. Khi nào có tin vui, Bella Mai nhất định sẽ chia sẻ cùng khán giả.

** Ê-kíp thực hiện **

Photo: Võ Trần Anh Vũ
Stylist: Tee Phan
Make-up: Duy Văn
Trang phục: Ngô Nhật Huy

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm