7 loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

Ngày của mẹ rơi vào Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Bạn đã có ý tưởng chọn hoa tặng mẹ phù hợp?

Hoa lan

Những giò lan tượng trưng cho tính cách mạnh mẽ và vẻ sang trọng. Đây là loài hoa tặng mẹ rất hợp cho Ngày của Mẹ cho những bà mẹ quý phái, chỉn chu.

Hoa hồng

Ảnh: Freepik

Nếu mẹ của bạn là người khá truyền thống, hoa hồng luôn là lựa chọn tốt để tặng mẹ. Tuy nhiên, thay vì chọn hoa hồng đỏ – thường là màu của tình yêu – bạn có thể thử những màu khác. Hoa hồng màu hồng nhạt tượng trưng cho sự quý trọng đối phương. Hồng vàng miêu tả tính cách bao dung của mẹ.

Hoa tulip

Ảnh: Shutterstock

Cuối xuân, bạn có thể vẫn tìm thấy hoa tulip tại các tiệm bán hoa. Loài hoa này phù hợp để tặng những bà mẹ hướng ngoại. Vì tulip là loài hoa của sự vui vẻ. Một bó hoa tulip còn mang thông điệp rằng bạn luôn thoải mái nhất khi ở bên mẹ và còn muốn “làm nũng” với mẹ lâu dài.

Hoa cẩm chướng

Ảnh: Freepik

Loài hoa nhiều cánh này là bông hoa tặng mẹ cổ điển của phương Tây. Đây là vì hoa cẩm chướng đóng một vai trò quan trọng trong Kinh thánh. Điển tích cho rằng, khi Đức mẹ Maria nhỏ lệ vì chúa Jesus qua đời, những bông cẩm chướng màu hồng đã mọc lên khi giọt nước mắt của bà thấm vào mặt đất. Vì vậy, loài hoa này tượng trưng cho tình mẹ bao la và vĩnh cửu.

Hoa ly (lilies)

Ảnh: Shutterstock

Một bó hoa tặng mẹ bằng lily vừa đẹp cho nhà, vừa giúp bà phấn chấn tinh thần khi thưởng thức mùi thơm. Trong văn hóa Trung Quốc, hoa ly cũng là bông hoa tượng trưng cho niềm vui làm mẹ.

Hoa trà (camellia)

Ảnh: Freepik

Hoa trà là loài hoa yêu thích của Coco Chanel. Giống hoa này là hoa thuần chủng của châu Á. Mùi hương thơm nồng, đóa hoa màu rực rỡ. Khi tặng mẹ hoa trà, bạn đang chúc cho bà sống thọ.

Hoa trà là loại không phù hợp để cắm bình. Nếu muốn tặng mẹ hoa trà, bạn hãy tìm mua loại cây có thể trồng xuống đất để bổ sung cho khu vườn của mẹ.

Hoa mẫu đơn (peony)

Ảnh: Southern Living

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, và một mối lương duyên viên mãn. Trong văn hóa Trung Quốc, mẫu đơn cũng tượng trưng cho sự phú quý và duyên dáng của một người phụ nữ. Còn trong văn hóa Hy Lạp cổ đại, mẫu đơn lại đại diện cho tấm lòng bao dung, rộng mở. Tất cả những thông điệp của mẫu đơn đều phù hợp để miêu tả mẹ.

>>> Xem thêm: BÍ QUYẾT CẮM HOA TƯƠI ĐỂ CÂN BẰNG PHONG THUỶ TRONG NHÀ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm