7 LOẠI HOA PHONG THỦY BẠN NÊN CẮM NGÀY TẾT

Làm mới ngày Tết năm nay khi cắm hoa Tết với những loài hoa tốt cho phong thủy này

Ảnh: Geneva Vanderzeil/Collective Gen

Ngày Tết cắm hoa không chỉ để làm đẹp căn nhà của bạn, mà còn giúp mang lại một khởi đầu vạn sự như ý. Tuỳ với tâm niệm muốn đạt được thành quả gì năm mới của bạn, hãy cắm loại hoa tương ứng. Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu ý nghĩa của 7 loại hoa này và vì sao nó tốt cho phong thủy ngày Tết.

1. Hoa Lan

Có hơn 26,000 giống lan khác nhau đã được tìm ra. Khi cắm hoa Tết với lan, bạn dễ dàng tạo nên nhiều bình hoa phong phú cho không gian sống.

Về ngôn ngữ loài hoa, lan tượng trưng cho sự hoàn hảo, thanh lịch. Còn về ý nghĩa phong thủy, hoa lan tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Nếu năm sau bạn mong muốn có thêm nhiều con cái, cháu chắt, một chậu lan tươi sắc sẽ giúp thu hút vận khí cho bạn.

2. Mẫu đơn

Mẫu đơn (peony) là bông hoa của sự quý phái. Cắm hoa Tết với mẫu đơn mang lại những bình hoa đẹp tuyệt vời rất dễ dàng, vì hình thái và màu sắc của mẫu đơn tự động tạo nên sinh khí cho không gian sống.

Trong phong thủy, mẫu đơn là loài hoa của tình yêu và hôn nhân. Năm mới, cắm hoa mẫu đơn tượng trưng với việc mang lại sự vững chắc cho mối quan hệ tình cảm của mình.

Ảnh: Southern Living

3. Hoa đào

Đào là loài hoa truyền thống của ngày Tết, không chỉ vì đây là mùa hoa nở tưng bừng nhất, mà còn vì hoa đào tượng trưng cho một khởi đầu mới, một cuộc sống mới. Ngoài ra, nó còn được xem là loài hoa mang đến sức khỏe dồi dào. Những nụ đào hé nở như hút lấy sinh khí trời đất, chuyển hóa nó thành sức khỏe cho gia chủ.

4. Hoa sen

Sen cũng là một giống hoa mang ý nghĩa về cầu may cho sức khỏe trong phong thủy. Đây là vì sen vốn là một vị thuốc quý trong Đông Y. Nếu muốn trổ tài cắm hoa Tết lạ và hiện đại, bạn không nhất thiết phải cắm sen tươi. Sử dụng những đài sen khô để cắm bình hoa khô cũng là ý tưởng hay. Hoặc, nếu khéo tay, bạn có thể sơn phết chúng với các màu vàng, bạc để mang lại vẻ thịnh vượng cho bình hoa Tết.

Ảnh: Pinterest

5. Hoa cúc

Cúc vàng đại đoá cũng là một hình ảnh thường thấy ngày Tết. Trong phong thủy, bông hoa cúc rực rỡ tựa ánh mặt trời, ngập tràn năng lượng dương. Cắm cúc trong nhà cũng như mang năng lượng của mặt trời vào không gian sống. Cúc đặc biệt tốt để mang lại sinh khí cho ngôi nhà tối tăm, ít ánh nắng tự nhiên.

Ảnh: FleuraMetz

6. Thủy tiên

Loại hoa mỏng manh này tượng trưng cho sự may mắn về đường công việc. Nó cũng được xem là bông hoa xua đuổi vận rủi, điềm xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, thủy tiên là loại hoa dễ tàn. Bạn nên ưu tiên hoa trồng trong đất, hoặc trồng trong chậu nước, thay vì hoa cắt, để lưu giữ sự may mắn trong nhà mình lâu hơn. Ngoài ra, nên đặt hoa trong phòng máy lạnh để tăng cường tuổi thọ cho bông hoa mỏng manh này.

Ảnh: Jenni Kayne

7. Hoa hồng

Hoa hồng thường được xem là bông hoa của tình yêu. Ngày Tết, cắm một chậu hồng có thể xem là một cách để mang lại may mắn cho tình yêu. Bạn cũng nên cẩn thận khi chọn màu hoa. Loại hồng đỏ thắm hay hồng nhung là màu tốt nhất cho tình yêu. Hồng màu cam pastel thì mang lại sự cân bằng trong cuộc sống. Còn hồng vàng thì lại như một tia nắng, giúp tinh thần phấn chấn và vui vẻ.

Ảnh: PopSugar

>>> Xem thêm: CẮM HOA NGÀY TẾT THEO PHONG THỦY ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CHO BẠN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm