6 bí quyết trang điểm đến từ nghệ sĩ makeup hàng đầu thế giới

Là một trong những phù thuỷ makeup hàng đầu thế giới, Pat McGrath sở hữu cho riêng mình vô số bí quyết trang điểm, điều đã được tiết lộ một phần trong cuộc trò chuyện với Bazaar gần đây.

Bạn đã bao giờ từng thử mẫu trang điểm được tạo nên bởi Pat McGrath? Ví dụ như gương mặt rực rỡ mà cô đã làm cho show diễn Maison Margiela? Hay là đôi mắt mèo quyến rũ đến mê hoặc trên gương mặt nàng mẫu Versace? Chúng ta đều biết rõ rằng những kỹ thuật ấy là không hề dễ làm – dù cho McGraths đã up nhiều video quá trình lên Instagram. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể học hỏi được một vài bí quyết trang điểm đến từ Pat McGrath, qua cuộc trò chuyện của cô với Bazaar được thực hiện gần đây.

1. Hãy sáng tạo

Một vẻ ngoài couture sẽ không bao giờ trở nên hấp dẫn và độc nhất nếu nghệ sĩ trang điểm không có đủ can đảm để thử gì đó mới. Chỉ những ai luôn mong muốn thử nghiệm mới có thể tạo ra những vẻ ngoài đặc biệt.

2. Dùng tay để trang điểm

Điều này có thể gây ngạc nhiên, khi trong thời điểm các loại cọ tán; mút và vô số vật dụng khác đang được bày bán khắp mọi nơi; thì McGrath lại khuyên người trang điểm dùng chính tay của mình. Không chỉ bởi việc dùng tay có thể khiến lớp makeup được tạo nên dễ dàng; mà còn bởi với nhiệt độ cơ thể; các sắc tố màu sẽ hoà vào nhau để tạo nên hình ảnh gần như vô hình trên da. Nhờ đó, mà kết quả cuối cùng sẽ trông rất hoàn hảo. “Ngón tay chính là công cụ đa nhiệm nhất mà chúng ta có được”, McGrath nói.

Versace Xuân Hè 2018

Versace Xuân Hè 2018

3. Hãy dùng nhiều món đồ tạo nên vẻ lấp lánh

Các hạt li ti lấp lánh được đánh lên bầu mắ;, hay đôi môi metallic được đính đầy tinh thể trông thật đẹp và vô cùng hấp dẫn. Để làm được điều này, đầu tiên hãy sử dụng mỹ phẩm mắt, môi như bạn vẫn thường làm. Sau đó, đính lên một chút bột kim tuyến và kết thúc bằng việc dùng đến loại gel đặc biệt tạo hiệu ứng lấp lánh; như Gold 007 Chrystalline Micro-Fine Pigment chẳng hạn.

Những món “trang sức đá quý” cho mặt của Dior

4. Hãy sử dụng mỹ phẩm dạng thỏi

Một thỏi son dưỡng khong chỉ giúp đôi môi thêm mềm mại và mượt mà; mà nó còn có thể được sử dụng như là highlighter. Thậm chí, nếu biết cách, chúng còn có thể được dùng lên trên cả bầu mắt và hai bên gò má. Tương tự như vậy là các loại mỹ phẩm dạng thỏi khác.

bi quyet trang diem 03

Bobbi Brown Instant Confidence Stick

5. Hãy để làn da tự toả sáng

Hình ảnh trang điểm điển hình của Pat McGrath là làn da hoàn hảo trong tựa sứ. Bí quyết trang điểm ở đây chính là kết hợp nhiều lớp trang điểm có kết cấu khác nhau; với một chút sáp dưỡng; highlighter và phấn phủ.

6. Tán nhẹ đường kẻ mắt

Một đường kẻ mắt rõ nét và sắc sảo chính là dấu hiệu điển hình của một nghệ sĩ trang điểm giàu kinh nghiệm. Nếu chưa đạt được đến mức ấy, bạn có thể tán nhẹ đường kẻ mắt, với một chút phấn mắt và cây cọ tá nhỏ.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm