5 cây son môi đổi màu cao cấp mang lại màu son độc nhất vô nhị cho bạn

Những cây son này sẽ mang lại màu sắc riêng cho bạn vì độ pH của làn da bạn hoặc độ ẩm của môi

Ảnh: Instagram @thisiscincity

Chúng ta ai cũng đi tìm một màu son môi phù hợp nhất cho làn da mình. Nhưng, bạn có biết mình cũng có thể tạo ra màu sắc dành riêng cho bản thân? Không nhất thiết phải đặt thương hiệu mix riêng cây son môi cho mình. Bạn có thể tạo sắc màu riêng cho đôi môi khi sử dụng các cây son đổi màu.

Son đổi màu: liệu chúng có an toàn?

Các chiến dịch quảng cáo đôi khi ca tụng những cây son đổi màu rằng: chúng đổi màu tuỳ…tâm trạng của chúng ta. Thực ra, điều này không đúng.

Tạp chí khoa học Science Focus giải thích, cơ chế của son đổi màu phụ thuộc vào độ pH làn da. Trong cây son có màu nhuộm thay đổi gam màu khi tiếp xúc với axít. Mà làn da của ta có độ pH tự nhiên là 5.5, tính axít nhẹ.

Bên trong cây son đổi màu, màu nhuộm thường trong suốt hoặc có màu ổn định. Khi bôi lên môi, chất nhuộm màu này đổi màu tuỳ theo nồng độ pH của làn da. Hơi giống như giấy quỳ litmus mà chúng ta thường mê mẩn trong lớp học Hóa.

Ảnh: Kaja

Thông thường, đôi môi và làn da chúng ta có độ pH cao hơn so với màu son. Tuy nhiên, độ pH cũng thay đổi trong ngày, tuỳ vào các hoạt động (có thể là tập thể dục, ăn uống) cũng như thay đổi nội tiết tố cơ thể. Chính vì vậy, màu son hơi thay đổi theo sự biến đổi của độ pH này.

Nhìn chung, bạn có thể an tâm rằng cơ chế tạo màu của son đổi màu khá an toàn. Muốn chắc ăn hơn, hãy tìm đến sản phẩm từ những thương hiệu cao cấp. Sau đây là 5 lựa chọn son đổi màu cao cấp cho bạn.

Son dưỡng Dior Lip Glow

Son đổi màu: Son dưỡng Dior Lip Glow

Các tín đồ làm đẹp hẳn không còn xa lạ gì với cây son dưỡng Dior Lip Glow. Son có chứa những thành phần dưỡng ẩm như bơ xoài và dầu luffa cylindrica oil. Chỉ cần thoa một lớp son mỏng, tùy theo độ pH của làn da mà môi bạn sẽ lên màu rất nhẹ nhàng và tự nhiên.

Tom Ford Lip Blush

Son đổi màu: Tom Ford Lip Blush

Cây son dưỡng ẩm môi Lip Blush của Tom Ford siêu sang trọng với phần nhân có những mảnh vàng thật. Cây son đổi màu như ma thuật, ngay lập tức mang lại màu hồng quyến rũ cho đôi môi bạn.

Glossier Generation G Sheer Matte Lipstick

Son đổi màu: Glossier

Glossier là một thương hiệu mỹ phẩm startup có một “giáo phái” trung thành. Thương hiệu này nổi tiếng với các loại mỹ phẩm trang điểm trong suốt, tăng độ đẹp tự nhiên của người dùng. Cây son Generation G Sheer Matte Lipstick cũng vậy. Dòng son chỉ có 6 sắc hồng đỏ căn bản, khi lên môi sẽ hơi đổi màu tuỳ vào sắc da của bạn.

Kaja Mood Balm Color Changing Lip Moisturizer

Son đổi màu: Kaja

Cây son dưỡng có màu từ thương hiệu Hàn Quốc Kaja đổi màu không vì pH, mà vì nhiệt độ của cơ thể. Tạo màu mượt, dưỡng ẩm môi với squalene.

Clé de Peau Beauté Lip Glorifier

Son đổi màu Clé de Peau Beauté Lip Glorifier

Son Lip Glorifier từ Clé de Peau Beauté chứa bơ hạt mỡ (shea butter) và dầu safflower để dưỡng môi mềm mượt. Màu hồng thay đổi nhẹ tùy theo độ ẩm của môi – có lẽ là cách rất tốt để nhắc nhở chúng ta phải đi uống nước!

>>> Xem thêm: TOP 7 CÂY SON DƯỠNG MÔI CHO ĐÔI MÔI THÂM XỈN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm