5 cách tăng cường hiệu quả chăm sóc da mặt khi đắp mặt nạ dưỡng da

Bạn có thể biến thời gian đắp mặt nạ dưỡng da thành một buổi liệu pháp trị liệu spa tại nhà với những bước sau

Mẹo đắp mặt nạ dưỡng da thêm hiệu quả

Mặt nạ dưỡng da là liệu pháp chăm sóc da chuyên sâu mang hiệu quả cực cao. Tại Hàn Quốc từng dấy lên một challenge trên mạng xã hội: đắp da mặt đều đặn suốt 7 ngày trong tuần. Những người tham gia cho biết, da mặt của họ đẹp lên trông thấy rõ rệt. Có thể nói, việc đắp mặt nạ dưỡng da như một liệu pháp spa tại nhà dễ thực hiện.

Nhưng bạn có biết, bạn có thể nâng tầm kết quả dưỡng da của việc đắp mặt nạ lên gấp nhiều lần khi kết hợp với những mẹo sau đây?

1. Tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt nạ

Nếu bạn đang chăm sóc da vào cuối tuần, có dư dả thời gian nghỉ ngơi, thì hãy thêm bước tẩy tế bào chết vào chu trình dưỡng da. Bước tẩy tế bào chết sẽ gột tẩy làn da của bạn cực kỳ sạch sẽ, để dưỡng chất trong mặt nạ có thể thấm vào nuôi dưỡng tế bào da hiệu quả nhất.

Bạn có thể tẩy tế bào chết vật lý dịu nhẹ, như dùng kén tằm để chà mặt. Hoặc, dùng các loại axít dưỡng da mặt như AHA, BHA và PHA để làm sạch sâu trong lỗ chân lông, kích thích tái sinh collagen và elastin dưới da.

Đắp mặt nạ thêm hiệu quả: Tẩy tế bào chết trước khi đắp mặt

Bạn có thể mát-xa mặt bằng kén tằm trước khi đắp mặt nạ như một biện pháp tẩy tế bào chết dịu nhẹ

>>> Xem thêm: TRẮC NGHIỆM: CÁCH CHỌN SẢN PHẨM TẨY TẾ BÀO CHẾT PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA

2. Kết hợp đắp mặt nạ cùng serum hoặc ampoule

Đối với các loại mặt nạ giấy, hoặc mặt nạ dạng gel/kem, bạn có thể layer một lớp serum hoặc ampoule ở bên dưới. Chọn loại serum và ampoule tương thích với mặt nạ của mình. Ví dụ: phối serum vitamin C với mặt nạ dưỡng ẩm. Như vậy, lớp mặt nạ ở trên sẽ khóa ẩm, giúp serum thẩm thấu sâu và lâu hơn vào da.

Serum L’Intemporel Blossom của GIVENCHY chứa vitamin C dưỡng sáng da và chiết xuất Angelica dưỡng ẩm. Có thể phối hợp cùng mặt nạ dưỡng da có công dụng dưỡng ẩm hoặc dưỡng da trắng sáng.

>>> Xem thêm: SERUM VÀ AMPOULE CÓ KHÁC NHAU, HAY CHỈ LÀ CHIÊU QUẢNG CÁO?

3. Khoanh vùng dưỡng da với nhiều loại mặt nạ

Nếu dùng mặt nạ thoa lên mặt thay vì mặt nạ giấy, và sở hữu làn da hỗn hợp, bạn có thể áp dụng mẹo này. Dùng mặt nạ dưỡng ẩm cho vùng da khô. Rồi thoa riêng mặt nạ kiềm dầu, chống mụn tại vùng chữ T nhiều dầu nhờn. Phương thức đắp mặt nạ tách rời các vùng da sẽ giúp bạn dưỡng da chuyên biệt và hiệu quả hơn.

Bộ ba mặt nạ dưỡng da của Laneige. Bạn có thể khoanh vùng gương mặt, tuỳ tình trạng da mà đắp loại mặt nạ phù hợp.

4. Dùng thiết bị chăm sóc da cá nhân đi kèm

Sau khi đã đắp mặt nạ lên da, bạn có thể mát-xa thải độc với cây lăn mặt bằng ngọc. Hoặc, chọn một thiết bị chăm sóc da cá nhân có chế độ rung, như máy Foreo UFO, để giúp dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào da.

Lưu ý: Phương pháp này không nên dùng cho các loại mặt nạ đất sét, loại sẽ khô theo thời gian. Chỉ phù hợp cho mặt nạ bằng gel/kem, và mặt nạ giấy/hydrogel.

Máy UFO của FOREO giúp dưỡng chất từ mặt nạ thẩm thấu sâu hơn vào da. Ảnh: FOREO

5. Cuối cùng, lưu ý đến thời gian đắp mặt nạ

Trước khi đắp mặt nạ, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng. Đặc biệt lưu ý thời lượng nên sử dụng sản phẩm.

Đối với các loại mặt nạ kiềm dầu, như mặt nạ đất sét, bạn không nên đắp quá lâu, tránh gây khô da mặt.

Còn đối với các loại mặt nạ giấy, nếu để lên mặt quá thời gian hướng dẫn, lớp giấy có thể hút ngược lại độ ẩm trong da mặt, gây phản tác dụng.

>>> Xem thêm: VÌ SAO DÙ DƯỠNG DA CẨN THẬN NHƯNG DA MẶT VẪN KHÔ?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm