Muốn có Instagram như ngôi sao, hãy thử 5 app chỉnh màu ảnh phim vintage này

Muốn tạo hiệu ứng như chụp ảnh film kiểu vintage của các sao? Bạn hãy thử 5 app sau

Đi đôi với sự hoài niệm về thập niên 1970, 1980 trong thời trang là trào lưu chụp ảnh vintage. Chúng ta bây giờ chụp ảnh bằng điện thoại cầm tay là chủ yếu. Nhưng vẫn có nhiều cách để bạn tái tạo hiệu ứng ngẫu nhiên của những pô ảnh retro bằng app. Kết quả là các app chỉnh màu ảnh mọc lên như nấm. Đâu là app cho ra những tấm ảnh đẹp nhất? Harper’s Bazaar mách bạn lựa chọn của các ngôi sao. Những app chỉnh màu ảnh phim vintage này đã được chính các ngôi sao thử nghiệm, nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ đẹp long lanh của hình ảnh.

1. Gudak Cam: Cho cô gái hoài niệm, sống chậm

Gudak Cam không chỉ là app chỉnh màu ảnh phim kiểu vintage, mà còn cố gắng tái tạo cảm giác chụp ảnh phim cho người dùng.

App Gudak Cam chỉ cho phép người dùng chụp đúng 24 tấm ảnh, tương tự như một cuộn film cũ. Sau khi đã chụp hết một cuộn film, người dùng sẽ phải chờ 3 ngày để “rửa ảnh”. Cảm giác nôn nao chờ đợi những pô ảnh gợi nhớ về một thời đơn giản hơn đã qua.

Người dùng cũng không có nhiều lựa chọn chỉnh hiệu ứng như các app khác, ngoại trừ việc cân chỉnh độ sáng tối qua ISO. Hiệu ứng của Gudak Cam hoàn toàn ngẫu hứng.

Một tấm ảnh của Yoona Lim chụp bằng app Gudak Cam. Ảnh: Instagram @yoona_lim

Tuy không tiện lợi như những app cho phép chỉnh ảnh liền tay, App Gudak Cam sẽ mang lại trải nghiệm gần nhất với việc sử dụng máy ảnh film trên một chiếc điện thoại smartphone tân tiến. Có lẽ vì cảm giác hoài niệm nó mang lại nên Gudak Cam chinh phục một loạt các ngôi sao như Jessica Jung và Blackpink.

2. Huji Cam: Chụp ảnh như Gigi Hadid

App chỉnh màu ảnh phim Huji Cam mượn sắc màu hoài niệm của năm 1998, thay vì thập niên 1970. Nó ít bị gò bó hơn app Gudak Cam.

Giao diện của app Huji Cam giống hệt với một chiếc máy ảnh phim. Chỉ cần nhắm khung hình, bấm và chụp. Tuy nhiên, nó không giới hạn số lượng ảnh trong 24 tấm, và cũng không bắt bạn chờ 3 ngày để “rửa ảnh” như app Gudak Cam.

Gigi Hadid chuộng những tấm ảnh vintage. Cô có hẳn tài khoản Instagram riêng cho chúng, @gisposable

Tuy nhiên, đối với app Huji Cam thì bạn cũng không thể tự căn chỉnh màu ảnh. App sẽ tự động biến hóa các tấm ảnh chụp của bạn với filter có sẵn. Màu ảnh của Huji Cam có độ xanh tím mờ ảo. Đôi khi hình sẽ vương những vệt nắng ngẫu nhiên, tương tự như một cuốn phim bị hỏng khi rửa. Bạn có thể tham khảo các hiệu ứng này trên ảnh Instagram của Gigi Hadid và Selena Gomez.

3. NOMO Point and Shoot: Như máy ảnh lấy liền thực thụ

App chỉnh màu ảnh vintage được thiết kế hệt như một chiếc máy ảnh lấy liền thực thụ. Không cần đến chiếc Fujifilm Instax, bạn cũng có thể tạo nên những pô ảnh tương tự với NOMO.

Giao diện của NOMO ấn tượng khi chỉ mô phỏng khe kính ngắm (viewfinder) của máy ảnh film. Sau đó, ảnh sẽ mất ít lâu để hiện lên. Nếu muốn ảnh hiện ta nhanh hơn, bạn có lắc lắc điện thoại – động tác hệt như đang cầm trong tay một tấm film lấy liền thật!

Nhìn tấm hình này của Lisa Blackpink, bạn sẽ nghĩ nó được chụp bằng máy ảnh lấy liền thật. Ảnh: Instagram @lalalalisa_m

Tương tự như 2 app trên, NOMO cũng tự động áp dụng các hiệu ứng vintage lên ảnh của bạn. Ví dụ như vignette, vệt nắng, hay sạn ảnh. Mỗi tấm ảnh được áp filter ngẫu nhiên sẽ mang lại bất ngờ cho bạn!

4. CALLA CAM: App chụp và chỉnh ảnh đa năng

Các app chỉnh màu ảnh ở trên gây hứng thú vì độ ngẫu nhiên của nó. Nhưng nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát tấm ảnh của mình, hãy thử CALLA CAM.

App CALLA CAM có giao diện hiện đại. Bạn có thể vừa chụp hình, vừa chỉnh ảnh với app này. Ngoài các filter hiệu ứng vintage, app còn cho phép bạn thay đổi độ mờ hay sắc nét của ảnh chụp bằng việc đổi focal point.

Hai chị em Krystal và Jessica Jung đều sử dụng app CALLA CAM. Ảnh: Instagram @jessica.syj

Do đây là sản phẩm của công ty Hàn Quốc nên kết quả rất giống với những bộ phim nghệ thuật của đất nước Kim Chi. Cũng vì lý do này mà CALLA CAM được một loạt các nghệ sỹ Hàn trọng dụng.

5. RNI Films: App chỉnh ảnh dễ sử dụng

RNI Films chỉ có chế độ chỉnh màu ảnh kiểu vintage, chứ không đi kèm chế độ chụp ảnh như 4 app trên. Tuy nhiên, app này vô vàn các filter tạo màu nghệ thuật để bạn biến hoá những bức hình có sẵn trong folder ảnh của mình. Các filter được đặt tên theo từng loại film và có hiệu ứng vô cùng giống với thước phim cũ thật.

Ngoài ra, nếu bạn là một KOL hoặc có ý định trở thành một KOL thực thụ, tạo hình các sản phẩm của mình với phong cách vintage, hãy tham khảo thêm những sản phẩm khác của nhà sản xuất app, công ty ReallyNiceImages.com. Họ có một loạt các preset cho giới chuyên nghiệp, trên nền tảng Adobe Lightroom. Ngoài ra, họ cũng sắp ra mắt preset hiệu chỉnh cho video trên nền Adobe After Effects và Adobe Premier.

>>> Xem thêm: KHÔNG CÓ 1 TRIỆU FAN TRÊN INSTAGRAM? ĐỪNG LO. ĐÃ ĐẾN THỜI CỦA MICRO KOL

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm