4 nữ hoàng sắc đẹp Philippines chia sẻ kinh nghiệm phát triển sự nghiệp hậu đăng quang hoa hậu

Lần đầu tiên bốn nữ hoàng sắc đẹp của Philippines cùng xuất hiện trên một bìa tạp chí thời trang. Họ từng mang vương miện của bốn cuộc thi danh tiếng nhất thế giới.

4 nữ hoàng sắc đẹp Philippines chia sẻ kinh nghiệm phát triển sự nghiệp hậu đăng quang hoa hậu

Bốn nữ hoàng sắc đẹp, các hoa hậu đến từ Philippines. Toàn bộ trang phục: CARL ARCUSA. Đầm xanh: Pia Wurtzbach. Đầm vàng: Kylie Verzosa. Đầm kem: Angelia Gabrena Ong. Đầm đỏ: Megan Young.

Philippines là quốc gia thứ hai, sau Venezuela, có số lượng nữ hoàng sắc đẹp nhiều nhất thế giới. Xứ sở vạn đảo này có tới 15 hoa hậu từng chiến thắng cả năm cuộc thi danh giá nhất thế giới: Miss World (hoa hậu thế giới), Miss Universe (hoa hậu hoàn vũ), Miss Earth (hoa hậu trái đát), Miss International (hoa hậu quốc tế) và Miss Supranational (hoa hậu siêu quốc gia).

Để chúc mừng sinh nhật 10 năm Harper’s Bazaar Vietnam, bốn hoa hậu kỳ cựu đến từ Philippines cùng họp mặt trên trang bìa. Đó là cách họ chia sẻ niềm vui cùng chúng tôi. Mời bạn làm quen với từng người trong số họ.

Bốn nữ hoàng sắc đẹp từ xứ sở vạn đảo, Philippines

Pia Wurtzbach – Miss Universe 2015

Hoa hậu Philippines Pia Wurtzbach – Miss Universe 2015

Bốn mươi hai năm sau khi Margarita Moran chiến thắng vương miện Miss Universe danh giá, Pia Wurtzbach mới giành lại được hào quang này cho đất nước. Thoạt tiên, chủ trò Steve Harvey còn công bố nhầm cô là Á hậu thứ Nhất. Nhưng vương miện đã nhanh chóng được trả về đúng chủ nhân là cô gái xinh đẹp và nhân hậu. Sau cuộc thi, nàng hoa hậu Philippines này năng động trong nhiều hoạt động nhân ái khắp thế giới. Cô giờ là MC truyền hình, diễn viên và người mẫu có lượng fan đông đảo tại Philippines và trên thế giới.

>>> Xem thêm: KHOẢNH KHẮC TRAO NHẦM VƯƠNG MIỆN GÂY TRANH CÃI TẠI MISS UNIVERSE 2015

Megan Young – Miss World 2013

Hoa hậu Philippines Megan Young

Ngôi vị Miss World khó nhằn cuối cùng cũng về tay các người đẹp xứ sở quần đảo. Chiến thắng của Young có ý nghĩa rất quan trọng. Philippines trở thành đất nước đầu tiên từng nắm ngôi hoa hậu của cả năm cuộc thi sắc đẹp lớn nhất toàn cầu. Sau cuộc thi, Young là người dẫn chương trình trong nhiều đêm chung kết của Miss World. Cô cũng lấn sân truyền hình và điện ảnh, trở thành diễn viên được yêu chuộng.

Angelia Gabrena Ong – Miss Earth 2015

Hoa hậu Philippines Angelia Ong

Cuộc thi Miss Earth 2015 được tổ chức tại Áo, với Angelia Ong đăng quang. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên các nữ hoàng sắc đẹp Philippines đoạt giải hai năm liên tiếp trong một cuộc thi (Miss Earth 2014 cũng là người Philippines, Jamie Herrell). Câu trả lời của cô trong phần ứng xử đã chinh phục Ban giám khảo: “We will, because we can” (Chúng ta sẽ làm, vì chúng ta làm được). Ong chọn con đường làm doanh nhân sau cuộc thi chứ không gia nhập showbiz toàn thời gian.

>>> Xem thêm: ANGELIA ONG: NÀNG HOA HẬU TRÁI ĐẤT XINH ĐẸP, CAN TRƯỜNG

Kylie Verzosa – Miss International 2016

Hoa hậu Philippines Kylie Verzosa

Kylie Verzosa là nữ hoàng sắc đẹp thứ sáu của Philippines nắm giữ ngôi hoa hậu cuộc thi Miss International xuất phát từ Nhật Bản. Nhưng cô không chỉ hài lòng với vị trí này. Verzosa bảo: “Chẳng ai có thể nắm giũ ngôi vị hoa hậu mãi”. Kylie chuyển hướng, trở thành diễn viên điện ảnh. Cô tham gia nhiều bộ phim. Mới đây, nàng hoa hậu Philippines này tung ra kênh vlog riêng của mình trên YouTube.

Trò chuyện với bốn hoa hậu từ Philippines

Nhân dịp bốn cô gái cùng xuất hiện trên trang bìa Harper’s Bazaar Việt Nam, chúng tôi có cơ hội chia sẻ với nhau.

HARPER’S BAZAAR: Chào các hoa hậu. Mỗi bạn có thể dùng một tính từ để mô tả một tính cách chung cho cả bốn người không?

ANGELIA ONG: KHÁT VỌNG. Chúng tôi luôn khao khát làm được điều gì đó. Thắng giải người đẹp quốc tế là một trong các ví dụ chứng minh: Chúng tôi đều có nhiệt huyết biến ước mơ thành hiện thực. Để làm được điều đó phải lao động vất vả lắm. Nó thay đổi cuộc đời chúng tôi, đồng thời cho chúng tôi cơ hội ủng hộ và gây cảm hứng cho mọi người: Nếu chúng tôi đã làm được, ai cũng làm được.

PIA WURTZBACH: DŨNG CẢM. Chớ nghĩ rằng cuộc thi sắc đẹp chỉ đơn thuần để giải trí. Để bước lên sàn thi đòi hỏi lòng dũng cảm. Phải để mọi người thấy được vẻ đẹp bên trong con người bạn, và làm đất nước tự hào về bạn. Áp lực và chờ đợi của mọi người làm bạn căng thẳng. Đâu phải chỉ là quần áo đẹp và cười tươi. Mỗi cô gái phải kể được câu chuyện, kinh nghiệm cũng như ước mơ của riêng mình. Phải gây được cảm hứng cho công chúng. Muốn kể câu chuyện riêng của mình và đại diện được quốc gia của bạn, phải có đủ lòng dũng cảm.

MEGAN: TẦM NHÌN. Cả bốn chúng tôi đều thấy rõ mình muốn gì. Dù khó khăn đến mấy, chúng tôi vẫn dấn thân và lao động hết sức. Đó là cách để đạt được tương lai chúng tôi muốn mang lại cho chính mình.

KYLIE: Tôi có tới 4 từ cơ: KHÁT KHAO mãnh liệt. ĐỊNH HƯỚNG rõ ràng. KIÊN ĐỊNH. CHỦ ĐỘNG đạt mục đích.

HARPER’S BAZAAR: Đây là lần đầu tiên bốn hoa hậu Philippines từ bốn cuộc thi danh tiếng gặp gỡ nhau trong cùng một bộ ảnh. Các bạn cảm thấy sao? Điều này có ý nghĩa gì với các bạn?

Trang phục, Chynna Mawawal. Vớ lưới của Pia, GUCCI.

ANGELIA: Tôi thích thú và tự hào vì chúng tôi cùng từng giành được ngôi vị cao nhất. Không thể tả được niềm hạnh phúc khi cùng làm việc với các nữ hoàng sắc đẹp chị em của mình. Đây cũng là món quà ý nghĩa tặng các fan, những người luôn ủng hộ và đứng bên cạnh chúng tôi nhiều năm qua.

PIA: Tôi đi thi nhiều lần mới đoạt giải. Sẽ không có ngày hôm nay nếu tôi không quyết định tham dự cuộc thi. Kinh nghiệm từ cuộc thi thay đổi bạn, làm bạn thành người tốt hơn ngay cả khi không đoạt vương miện. Tôi thấy mình may mắn không chỉ vì chiến thắng, mà còn vì gặp gỡ nhiều người phụ nữ xuất sắc. Ý kiến của tôi có lẽ cũng đại diện cho ý nghĩ của nhiều bạn khác: Các cuộc thi người đẹp không đơn thuần là quần áo đẹp. Chúng đã trở thành đại lộ chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng và đấu tranh cho những vấn đề ý nghĩa.

Trang phục, BALMAIN.

MEGAN: Trong giai đoạn dịch bệnh mà thực hiện được bộ hình này là kết quả khó tin. Chúng tôi có từng thử trước đây, nhưng không thành công. Tôi yêu cảm giác đầy năng lượng mà các chị em hoa hậu mang lại. Lúc nào cũng có gì đó mới. Cứ gặp nhau là có chuyện để kể. Việc ai cũng từng là gương mặt đại diện cho Philippines thật tuyệt. Tôi thích nghe các bạn chia sẻ lại cảm xúc và kinh nghiệm đó.

KYLIE: Chụp bộ hình cùng nhau thú vị thật. Lần đầu tiên cả bốn cùng ở bên nhau trong một căn phòng. Nhưng ngay cả trước đó, khi bàn bạc kế hoạch chuẩn bị – rõ ràng chúng tôi có chung một loại năng lượng.  Năng lượng toả ra từ sự khát khao hướng đến mục đích, khi ai cũng muốn đạt kết quả tốt nhất. Ai cũng cống hiến. Khi bạn là nữ hoàng sắc đẹp, bạn cần điều đó. Bạn là người định hướng cho đội ngũ của mình, ngay cả sau khi cuộc thi kết thúc.

HARPER’S BAZAAR: Sự hấp dẫn và mục đích sống của hoa hậu đi kèm với trách nhiệm. Các bạn đã tiếp tục thực hiện trách nhiệm đó như thế nào?

ANGELIA: Chiến thắng tại cuộc thi Miss Earth đưa tôi đến với các hoạt động bảo vệ môi trường. Thực hiện trách nhiệm này trở thành phong cách sống, chứ không chỉ là một chiến dịch. Tôi thích chia sẻ sở thích trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh của chúng ta. Chia sẻ con đường đi của tôi là cách khơi gợi và gây cảm hứng thêm cho nhiều người tham gia vào sự nghiệp này. Cùng bạn bè, chúng tôi kêu gọi mọi người tham gia những chiến dịch như  “Buckets of Hope” (Chiếc Xô Hy Vọng) để giúp các nạn nhân trong bão tố.

Tôi thích kinh doanh cùng những người tôi yêu mến. Cùng Michelle, cô bạn thân người Colombia, chúng tôi đang xây dựng thương hiệu cà phê Begin and End ở Manila. Tôi cũng khởi tạo công ty bất động sản BEYOND PROPERTIES với một số bạn bè. Dự án tập trung vào các bất động sản giới thiệu danh lam thắng cảnh của đất nước.

PIA: Ngoài việc đóng góp cho các hoạt động từ thiện, tôi quan tâm đến nhận thức về căn bệnh HIV. Tôi làm việc với UNAIDS & Love Yourself. Tôi cũng làm về trao quyền cho phụ nữ. Mới đây nhất là bảo vệ môi trường với tổ chức WWF Philippines.

Có lẽ một trong các dự án lớn nhất tôi làm hai tháng qua là chiến dịch tiêm chủng. Đặc biệt cho người nghèo và các tình nguyện viên. Đây là thời điểm thách thức với tất cả mọi người. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần hướng đến những điều lớn hơn bản thân mình. Dù là nữ hoàng sắc đẹp hay không, ai cũng có trách nhiệm và có tiếng nói của bản thân. Cuối cùng, đó mới là mục đích sống của mỗi người.

MEGAN: Trong nhiệm kỳ của tôi, chủ yếu chúng tôi tập trung vào quyên góp cứu trợ nạn nhân cơn bão Yolanda. Từ đó đến nay, tôi còn làm việc với Smile Train Philippines. Chúng tôi quyên tiền để mổ và hậu phẫu cho trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch. Mới đây, tôi bắt đầu cùng làm việc với tổ chức LoveYourself.

KYLIE: Sức khoẻ Tinh thần là lĩnh vực tôi quan tâm, kể từ ngày tôi tham gia Binibining Pilipinas (cuộc thi sắc đẹp của Philipppines) năm 2016. Tôi thành lập tổ chức Mental Health Matters của riêng mình để quảng bá về tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần. Không nên tránh nói về các căn bệnh tinh thần, ví dụ chán nản, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực. Trong giai đoạn dich bệnh này, càng cần tự chăm sóc bản thân. Sức khoẻ Tinh thần là quá trình không có kết thúc. Cần phải liên tục bàn về vấn đề này. Không có gì phải mắc cỡ. Hãy tìm sự giúp đỡ khi bạn cần.

Chính sự quan tâm về sức khoẻ tinh thần đã đưa tôi đến hợp tác với KonsultaMD. Chúng tôi giúp đỡ miễn phí tất cả mọi người ở Philippines, bất cứ lúc nào, ở đâu. Bạn có thể tải ứng dụng KonsultaMD và dùng mã voucher KMDKYLIE khi đăng nhập.

Tôi cũng sắp đóng vai chính trong phiên bản Philippines, dựng theo kịch bản bộ phim Hàn quốc The Housemaid. Bộ phim này đã chiếu mở màn liên hoan phim Cannes 2007. Tôi đang mặc cái áo quá rộng với mình. Nhưng tôi thích thử thách và sẽ cố gắng hết sức trong mọi việc. Hy vọng mọi người sẽ đón chờ bộ phim ra mắt trong năm 2021 này.

4 nữ hoàng sắc đẹp Philippines chia sẻ kinh nghiệm phát triển sự nghiệp hậu đăng quang hoa hậu

Trang phục, THIAN RODRIGUEZ. Giày, MX STUDIO.

**Ê kíp thực hiện**

Angelia Gabrena Ong @missearth.angelia
Pia Wurtzbach @piawurtzbach
Kylie Verzosa @kylieverzosa
Megan Young @meganbata

Photography: BJ PASCUAL @bjpascual
Creative Direction: ELDZS MEJIA @eldzsmejia
Styling: ADRIANNE CONCEPCION @adrianneconcept
Assistant Stylists: DODLEY GALLARDO @_dodleygal and KRING MALLARI @kringmallari

Make up (Angelia): MAC IGARTA @mac_igarta
Make up (Pia & Megan): MICKEY SEE @mickeysee
And Make up (Kylie): ANTHEA BUENO @antheabueno
Hair (Pia & Angelia): ARIES MANAL @ariesmanal_hair
Hair (Megan & Kylie): RENZ PANGILINAN @renzpangilinan

Production Design: JUSTINE ARCEGA-BUMANLAG @justine_arcegabumanlag of Saso Studios and AREN DALE SANTOS @arendale of AdsetProd @adsetprod

Art Director: Benny Tran @bennytran9898
Casting Directors: Michelle Gomez @michgommez & Vincent Tran @vincenttranartistry
Producers: Renz Mendoza and Angelia Ong
Executive Producers: Cory Couture Productions with FTL Moda @corycoutureproductions @ftlmoda

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm