Iris Van Herpen Thu Đông 2016 Couture tiếp tục với phong cách futuristic

Sau công nghệ 3D, NTK Iris van Herpen lại một lần nữa chứng tỏ sáng tạo trong thời trang là vô tận khi ứng dụng những rung động âm thanh trong BST Thu Đông 2016 Couture.

Previous Next

Rung động âm thanh (cymatics) là công nghệ mô phỏng những chuyển động của âm thanh trên mặt phẳng. Đây cũng là chủ đề bộ sưu tập Iris Van Herpen Couture Thu Đông 2016.

Những rung động của âm thanh toả ra thành những vòng tròn sóng trong không khí. Để thể hiện ý tưởng sóng âm thanh, các thiết kế lần này sử dụng nét trang trí hình học. Iris Van Herpen truyền tải ý tưởng những vòng sóng bằng các nếp xếp li. Nghệ sĩ Nhật Bản Kazuya Nagaya dùng bộ gõ Tây Tạng tạo nên những âm thanh réo rắt như tiếng chuông. Những người mẫu bước đi như say trong sóng âm thanh. Những nếp xếp 3D printing rung động nhẹ nhàng theo từng bước chân của người mẫu. Tất cả đều tạo nên hình ảnh siêu thực mà sống động.

Iris Van Herpen Thu Đông 2016 Couture vẫn theo đuổi phong cách futuristic

Với bộ sưu tập Iris Van Herpen Couture Thu Đông 2016, nhà thiết kế đã tiếp tục khiến giới mộ điệu trầm trồ. Phong cách futuristic và thời trang khoa học viễn tưởng là mục đích theo đuổi của Iris Van Herpen. Chất liệu trong bộ sưu tập  rất đa dạng. Đó là những bong bóng thủy tinh bọc Silicone. Hàng ngàn viên pha lê Swarovski phủ silicone được sử dụng. Chất liệu organza dệt từ những sợi polymer mỏng hơn tóc người đến năm lần.

Tất cả đều được Iris sử dụng thật tài tình để tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho các thiết kế.

Trang phục của Iris Van Herpen là minh chứng cho sự giao thoa giữa các môn nghệ thuật. Trong thời trang, ta có thể bắt gặp kiến trúc, điêu khắc và âm nhạc. Ngược lại, trong điêu khắc, hội hoạ, ta có thể kết hợp các nguyên tắc của thời trang.

 Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận