Hướng dẫn các bước mở nút chai rượu vang

Bazaar Việt Nam xin giới thiệu cách mở nút chai rượu vang thông dụng. Áp dụng với dụng cụ mở nút tay ốc xoắn (Waiter’s Friend) và nút bần

BZ_Escape_Cach-mo-Ruou-vang-Wine_Dine_10_15-7

BƯỚC 1

Dùng dao cắt phần bọc ở miệng chai. Lau sạch chai trước khi mở nút. Bạn nên cắt nút chai gọn gàng dưới mép với lưỡi duo của cái mở nút chai. Chắc chắn rằng đầu rách được cắt rời lộ ra phần nút bần

BZ_Escape_Cach-mo-Ruou-vang-Wine_Dine_10_15-10

BƯỚC 2

Cắm đầu xoáy nhọn vào chính giữa nút bần. Bạn nên chú ý căn giữa cho chính xác. Nếu đầu xoáy nhọn đi vào một góc, nó sẽ phá vỡ nút chai khi lấy nút ra.

BZ_Escape_Cach-mo-Ruou-vang-Wine_Dine_10_15-13

BƯỚC 3

Dùng lực bàn tay xoay nhẹ nhàng tay cầm của dụng cụ mở nút để đầu nhọn xoắn dần vào trong nút chai. Lưu ý xoay theo chiều thẳng đứng
để đầu xoắn ốc không bị lệch sang trái hoặc sang phải.

BZ_Escape_Cach-mo-Ruou-vang-Wine_Dine_10_15-14

BƯỚC 4

Khi đầu xoáy nhọn đã đi vào gần hết thì dừng lại. Sau đó, bạn gập phần ngạnh tỳ lên miệng chai nhằm tạo lực đòn bẩy.

BZ_Escape_Cach-mo-Ruou-vang-Wine_Dine_10_15-7

BƯỚC 5

Dùng lực bẩy nút chai lên theo chiều thẳng đứng một cách chậm rãi. Đừng dùng lực quá mạnh, lực vừa phải cho đòn bẩy sẽ đẩy nút chai lên đều và giảm thiểu khả năng phá vỡ nút.

BZ_Escape_Cach-mo-Ruou-vang-Wine_Dine_10_15-9

HOÀN THÀNH

Sau khi nút đã rời khỏi chai gần hết, hãy dùng tay nhẹ nhàng rút nút chai ra. Sau đó dùng khăn (loại không có sợi bông) lau nhẹ đầu chai rượu. Giữ lại nút chai để ở nơi sạch sẽ. Bạn có thể đóng nút chai lại nếu không uống hết hoặc để sưu tầm sau này.

BZ_Escape_Cach-mo-Ruou-vang-Wine_Dine_10_15-6

Harper’s Bazaar

Đừng bỏ qua:

Bình luận