Những bí mật chưa từng hé lộ về phương pháp Anti-Aging

Trong vòng ba mươi năm qua, phương pháp anti-aging đã tiến những bước thần kỳ trong việc cải lão hoàn đồng cho con người. Bác sĩ Lê Hoàng Lan, sáng lập viên Medilas Clinic, trao đổi với nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương về những phát kiến mới này

Chị Lê Hoàng Lan – bác sĩ hàng đầu về phương pháp Anti-Aging; nhắn tôi lên nhà chơi. Ngôi nhà bên bờ sông của chị thường xuyên là điểm hẹn hò của chúng tôi. Mỗi khi ngồi bên dòng nước lững lờ; nghe gió dạt dào đùa những câu chuyện rôm rả của chúng tôi lan xa; mọi áp lực của công việc thường nhật cũng dường như bay biến hết.

Bởi thế; khi chị Hoàng Lan rủ lên nhà chị ăn sáng là tôi hăng hái đi liền. Khi đến nơi; tôi thấy chị mặc chiếc đầm bạc lấp lánh ngồi trước một bàn chất ngất đồ ăn đầy không khí Tết; nào bánh chưng; bún bò; chả chiên; vú sữa…

Tôi hỏi: “Còn ai nữa hả chị?” “Có chị và em thôi”. Tôi hết hồn: “Bàn tiệc này cho hai người đó hả?” Chị tưng tửng: “Còn ai nữa đâu”. Tôi sà vào bàn: “Ngon quá. Chị sướng quá; có siêu đầu bếp ở nhà”. “Đầu bếp nào? Chị nấu đấy”. Tôi suýt đánh rơi đôi đũa đang cầm trong tay.

Bí quyết để giữ gìn tuổi trẻ

Nếu bạn nghĩ doanh nhân nữ; đặc biệt doanh nhân nữ thành đạt; chỉ biết quan tâm và thực hiện những phi vụ đầu tư tài chính vĩ mô; bạn nên nghĩ lại đi. Trước khi thành đạt; đa số họ đều giỏi nữ công gia chánh. Đơn giản thôi. Không giỏi chuyện nhỏ; làm sao làm được chuyện lớn.

20180605-phuong-phap-anti-aging-03

Bác sĩ Hoàng Lan cùng bác sĩ người Ý; Lorenzo De Stefano; chữa trị cho một bệnh nhân đến khám tại Medilas Clinic

Sau những phút mệt mỏi điều hành doanh nghiệp tham gia cuộc tranh đấu trên thương trường; họ lại trở về nhà. Những giây phút nấu ăn hay chăm sóc nhà cửa giúp họ thư giãn; xả stress. Với chị Hoàng Lan; tôi nghĩ nấu ăn; chăm sóc chó và mua hoa trồng đầy vườn (bên cạnh chuyện lúc nào cũng phải ăn mặc như sắp đi dự tiệc) là một số trong các bí quyết chống lão hóa của chị. Chị là một chuyên gia về chống lão hóa. Mấy ai không biết Medilas Clinic của chị chuyên tập trung vào ngành anti-aging; lo giữ gìn tuổi thanh xuân cho mọi người.

>> Xem thêm: Sự trở lại của trào lưu làm đẹp lấp lánh và rực rỡ

Vóc dáng thanh tú; gương mặt thon thả với làn da mịn màng làm người ta khó đoán được tuổi thật của chị. Chị bước qua tuổi ngũ tuần từ lâu; bạn tin không? Ngày xưa ở tuổi này; các cụ đã nhăn nheo ngồi mâm trên và nhận chúc thọ của con cháu trong các cuộc hội làng. Con người chúng ta bây giờ giữ tuổi thanh xuân rất lâu. Tất cả đều là kết quả của ngành công nghiệp chống lão hóa. Chỉ trong gần ba mươi năm qua; ngành này đã bước những bước tiến thần kỳ trong công cuộc đi tìm liều thuốc tiên giúp con người trẻ mãi không già.

Đam mê và nhiệt huyết trọn vẹn cho ngành chống lão hóa

Chẳng biết từ lúc nào; câu chuyện của chúng tôi đã chuyển hướng sang phương pháp Anti-Aging . Chị Lan là bác sĩ về anti-aging nên chị có thể nói không dứt về đề tài này.

20180605-phuong-phap-anti-aging-01

Phương pháp Anti-Aging là cả quá trình trị liệu về nội khoa cho cơ thể. Trước tiên phải giám sát cân nặng (weight management) qua việc cân bằng nội tiết tố (hormon therapy) và chống béo phì (obesity). Người béo phì không thể chống lão hó được. Kế đó là thải độc (detoxification) và  cuối cùng là phòng ngừa các bệnh về tim (cardiovascular disease). Sau khi thực hiện tốt ba khâu này nhằm chăm sóc sức khỏe thì mới nói đến chăm sóc bề ngoài.

>>> Xem thêm: Bộ 3 mỹ phẩm làm đẹp mang thương hiệu Deborah giúp phái đẹp tút tát nhan sắc trong nháy mắt

Gương mặt đương nhiên là khâu đầu tiên cần quan tâm khi chăm sóc bề ngoài. Tôi cười phá khi chị bảo mặt đàn ông nhỏ thì phải làm thành to trước; rồi mặt phụ nữ to thì phải điều chỉnh cho nhỏ đi để phù hợp với các tiêu chuẩn về cái đẹp. Đừng quên chống chảy xệ ở môi; má; cằm… rồi bước kế tiếp mới là chăm sóc da và tóc. Rắc rối quá.

Bữa ăn sáng với chị Lan không định mà trở thành một buổi học với người chị chuyên gia về chống lão hóa. Tôi thích thú biết rằng hiện nay; bác sĩ không còn lấy nang tóc của chính bệnh nhân để cấy tóc chống rụng; chống hói nữa mà dùng sợi sinh học. Loại sợi sinh học này sau khi cấy vào da đầu thì sống được mười năm.

Bàn đến mốt nhịn đói hoặc uống nước trái cây thải độc hiện nay; chị Lan sôi nổi hẳn lên. Nhiều người hiện áp dụng biện pháp nhịn đói 10 ngày; chỉ uống nước trái cây giải độc. Các biện pháp này chỉ làm cho cơ thể mất nước; mất điện giải; chất khoáng… và rất có hại cho cơ thể; vì nước không thải độc được.

>> Xem thêm: Người đẹp Helly Tống sang trọng và cổ điển trên trang bìa tháng 10

Detox thực sự phải là sử dụng các supplement để giúp thải độc từ trong tế bào và trong máu. Mỗi người từ khi sinh ra đến khi chết sẽ sản sinh ra 70 tấn gốc tự do (free radicals). Cơ thể chúng ta có khả năng tự giải độc tố là các gốc tự do này qua da; qua thận; đường ruột; trong đó chức năng giải độc của gan là quan trọng nhất. Nếu vì lý do nào đó mà khả năng giải độc bị suy yếu; chúng ta có nguy cơ mắc bệnh ung thư; vì thế phải dùng cho đúng các supplement chúng ta thiếu hụt.

Nói chuyện đến đây; một bầy cún bông của chị Lan lon ton ùa tới. Chúng lũn tũn leo lên lòng chúng tôi; làm câu chuyện nghiêm túc bị gián đoạn; nhưng những gì tôi học được sáng nay về anti-aging và supplement cũng đủ làm tôi suy nghĩ rất nhiều.

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam 04/2018

Đừng bỏ qua:

Bình luận