Bạn có đang mắc phải những lỗi trang điểm cơ bản này?

Để luôn rạng rỡ và tự tin, bạn gái không chỉ cần sở hữu những sản phẩm làm đẹp chuyên dụng, mà cần nên tìm hiểu những lỗi trang điểm cơ bản

20180205-loi-trang-diem-c-ban-02

Dù bạn có sử dụng mỹ phẩm đắt tiền đến  mấy; “xịn” đến mấy cũng không thể giúp bạn cứu vãn được thảm họa trang điểm; nếu như bạn không nắm rõ cách makeup đúng chuẩn và lường trước những lỗi trang điểm cơ bản này. Hãy cùng Harper’s Bazaar Việt Nam tham khảo nhanh 5 lỗi trang điểm mà nhiều người thường mắc phải nhé!

Kem nền

Khi chọn kem nền, thay vì chọn màu tiệp với da mặt; bạn nên chọn loại kem nền có màu tiệp với da vùng ngực của bạn. Vì mặt và cổ là hai phần da thường có màu xrin hơn các vùng da khác.

Bôi một lượng kem nền vừa đủ lên mặt bằng tay sạch hoặc mút mềm; dùng kem che khuyết điểm cho vùng quầng mắt; cánh mũi và cằm (nếu cần thiết).

20180205-loi-trang-diem-c-ban-01

Kết thúc bước trang điểm nền bằng một lớp phấn bột để giữ màu. Vậy là bạn đã có một lớp nền hoàn hảo. Bôi quá nhiều kem nền và dùng màu quá sáng so với da thật của bạn; sẽ khiến lớp trang điểm trở nên dày; bít lỗ chân lông.

Kem nền che khuyết điểm

Với kem nền che khuyết điểm; thay vì chọn loại che phủ hoàn toàn; bạn nên chọn những loại concealer che phủ nhẹ nhàng và chứa tinh chất dưỡng trắng. Không nên bôi thẳng vào vùng quầng thâm mắt; vì như thế sẽ làm phần quầng mắt  trắng hơn hẳn những vùng da xung quanh. Thay vào đó, tán nhẹ kem ở vùng da xung quanh trước, sau đó tán dần vào vùng quầng mắt.

20180205-loi-trang-diem-c-ban-02

Lông mày

Lông mày là một bộ phận hay bị bỏ quên nhất của các nàng khi trang điểm với những lí do: “Tóc mình đã đủ dài để che lông mày; nên không cần tô điểm cho vùng này!”; hoặc đinh ninh rằng lông mày thường xuyên được tỉa tót nên không cần trang điểm.

>> Xem thêm: Ultra Violet – Sắc tím đậm thống lĩnh xu hướng trang điểm năm 2018

Đây là lỗi trang điểm cơ bản nhất mà thường nhiều người mắc phải. Bởi một chút đường chân mày được chăm chút sẽ giúp định dạng và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt.

20180205-loi-trang-diem-c-ban-02

Nếu bạn có hàng lông mày rậm; chỉ cần tỉa tót chúng thật gọn hàng và vẽ một chút ở phần đuôi lông mày  bằng chì hoặc tán lông mày là ổn. Nếu lông mày bạn mỏng; mờ và thưa; hãy sử dụng bút chì và bột tán vẽ lại chân mày, sau đó chuốt lại bằng chổi chuốt lông mày. Nếu không có bột tán, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu mắt để thay thế.

Eyeliner

Luôn chắc chắn rằng phần eyeliner được nhấn đậm nhất phải ở mí mắt trên; chứ không phải mí mắt dưới. Nếu bạn kẻ một đường eyeliner đậm ở chân mi dưới và chỉ chuốt mascara cho mi trên; sẽ tạo cảm giác rất mệt mỏi cho đôi mắt.

>> Xem thêm: Chuyên gia trang điểm Ryuko Lau gợi ý 4 phong cách makeup Xuân Hè 2018

Nếu bạn có đôi mắt bé; nên hạn chế kẻ eyeliner ở cả mi trên và dưới. Nó sẽ khiến mắt bạn trở nên nhỏ hơn. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như lens; dán kích mí; …

20180205-loi-trang-diem-c-ban-02

Highlighter

Một lỗi trang điểm cơ bản khác màn nhiều người thường mắc phải chính là chọn sai màu kem highlighter cho khuôn mặt của mình. Bạn nên lưu ý chọn đúng tông màu cho làn da của mình theo quy tắc như sau: Highlighter màu vỏ trứng cho da trắng đến hơi tái; màu đồng cho làn da nâu sậm hoặc rám nắng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận