Uống nước i-on kiềm mỗi ngày để sống thọ như người Nhật

Ông tổ của nền y học thế giới Hippocrates từng có một câu nói nổi tiếng: “Thức ăn của bạn phải là thuốc men của bạn và thuốc men của bạn cũng phải là thức ăn của bạn”. Yếu tố quyết định nên sự khỏe mạnh chính là những gì bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày. Sức khỏe tốt sẽ giúp bạn tránh xa được mọi bệnh tật và kéo dài tuổi thọ của bạn. Đến mức ngay cả chính bạn cũng không thể ngờ đến.

20171605-ion-kiem-nguoi-nhat

I-on kiềm là loại nước uống được người Nhật ưa chuộng trong hơn 50 năm qua. Nước i-on kiềm được xem là vua của tất cả các loại nước tại Nhật Bản. Loại nước này được yêu thích tại hầu hết các gia đình, văn phòng, công ty, nhà hàng và khách sạn 5 sao ở Nhật. Nước i-on kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện giải độc quyền đến từ Nhật Bản. Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 năm 1999 chứng nhận là nước uống hằng ngày phù hợp. Nước có lợi với sức khỏe của con người, giúp phòng tránh bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

20171605-ion-kiem-nguoi-nhat

Nhật Bản là quốc gia có người dân sống thọ nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình là 81,9 tuổi (theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2004). Giáo sư Sức khỏe Công cộng trường Graduate School of Medicine thuộc Đại học Tohoku – Ichiro Tsuji đã nghiên cứu về sự lão hóa. Ông đã tham gia cuộc khảo sát vào năm 1998 về những người từ 80 – 85 tuổi tại Nhật Bản. Theo ông Tsuji, trước chiến tranh, người Nhật sống đoản thọ hơn nhiều so với người phương Tây. Nhưng chỉ trong 20 năm gần đây, họ đã trở thành người sống thọ nhất trên thế giới. Giáo sư Tsuji cho rằng sự trường thọ của người Nhật là do chế độ ăn uống lành mạnh. Thức ăn ít chất béo vốn là điều tiêu biểu ở nước Nhật.

Những minh chứng khoa học này đã là nền tảng cho một đất nước luôn tìm mọi phương thức để có cuộc sống khỏe mạnh và không bệnh tật như Nhật Bản. Xu thế duy trì cơ thể kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm. Như tăng cường rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo. Ngoài ra, uống nước i-on kiềm, hạn chế thịt đỏ, gia vị, tập luyện thể thao… Những bí quyết này giúp tăng sự trường thọ của người Nhật.

Những bằng chứng có thật

Người Burusho, hay còn được gọi là Hunza, là bộ tộc định cư tại thung lũng Hunza. Nằm bên trong núi Karakorum ở phía bắc Pakistan. Người Hunza có tuổi thọ trung bình là 120, không bao giờ biết đến bệnh tật và dễ dàng có con trong độ tuổi 60. Hàng ngày, người Hunza chỉ ăn các thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau, ngũ cốc, sữa và phô mai. Họ không sử dụng hóa chất hay chất phụ gia trong chế biến. Bí quyết của họ là chế độ ăn đặc biệt và không ngừng rèn luyện sức khỏe.

20171605-ion-kiem-kanser

Người dân tại đây chỉ uống và tắm nước từ sông băng tinh khiết, lấy trực tiếp từ các ngọn núi. Họ còn sử dụng trà thảo dược nấu từ nước sông băng Tumuru. Đây được cho là bí quyết có làn da khỏe mạnh. Các nhà khoa học cho rằng chính điều này đã góp phần vào cuộc sống không bệnh tật. Tăng sức dẻo dai của họ. Bởi vì nước băng tan chính là loại nước được i-on hóa tự nhiên. Chứa nhiều i-on kiềm rất tốt cho sức khỏe.

20171605-ion-kiem-nui

Vì sao cơ thể cần được kiềm hóa?

Trong cơ thể con người, nước chiếm đến khoảng 70% trọng lượng, 90% trong não và 90% trong huyết tương. Ở trạng thái bình thường, cơ thể người sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ 7,2. Khi cơ thể tiêu thụ nhiều loại thực phẩm có tính axit như thịt đỏ, nước ngọt, bia rượu… thì lượng axit trong cơ thể sẽ tăng lên. Lúc đó cơ thể sẽ bị nhiễm axit dẫn đến tính trạng dư thừa axit, khiến tính kiềm vốn có trong cơ thể mất đi. Sức đề kháng cũng giảm xuống theo, nguy cơ mắc nhiều loại bệnh sẽ tăng lên.

“Bước đầu tiên trong việc duy trì một sức khỏe tốt chính là kiềm hóa cơ thể. Các tế bào của một cơ thể khỏe mạnh luôn có tính kiềm, trong khi các tế bào của một cơ thể bệnh tật thường bị nhiễm a-xít. Các loại dược phẩm chỉ xử lí được các triệu chứng của bệnh tật mà không giải quyết được nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, muốn loại trừ nguyên nhân sinh ra các chứng bệnh, nhất thiết phải thông qua dinh dưỡng hợp lí để duy trì sự cân bằng độ pH của cơ thể”, theo Tiến sĩ y khoa Arthur C.Guyton – tác giả cuốn sách giáo khoa “Sinh lý học Y khoa” nổi tiếng của Mỹ.

20171605-ion-kiem-uong-nuoc

Lợi ích của nước i-on kiềm

Để đảm bảo hoạt động của tế bào và giữ cho cơ thể luôn có một sức khỏe tốt. Hai việc quan trọng cần làm nhất chính là kiềm hóa (alkaline) và thải độc (detox). Detox đã dần trở thành một từ khóa quen thuộc nhiều năm trở lại đây. Nhưng kiềm hóa vẫn còn là một hoạt động chăm sóc sức khỏe ít người biết.

Kiềm hóa là việc bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm và giảm tiêu thụ a-xít. Các thực phẩm giàu tính kiềm thường thấy là rau, củ tươi (súp-lơ, cà-rốt, củ cải, cà tím, bầu bí, cải xanh, rong biển…). Trái cây tự nhiên được hái chín (dưa, xoài, đu đủ, nho, chuối, táo, cam, quýt, chanh…). Ngoài các thực phẩm kể trên còn có các loại hạt, đậu, gia vị và thảo dược.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm giàu tính kiềm, uống nước i-on kiềm mỗi ngày là cách kiềm hóa cơ thể hữu hiệu. Vì có tính kiềm như rau xanh nên nếu chế độ dinh dưỡng hàng ngày thiếu rau xanh và trái cây, uống nước i-on kiềm được coi là biện pháp thay thế phù hợp. Đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Cải thiện đường ruột, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về gan, tim mạch và ung thư. Ngoài ra, nước i-on kiềm cũng là loại thực phẩm chức năng khá hiệu quả trong việc chống lão hóa. Giúp mang lại sắc diện tươi trẻ cho làn da. Nhờ vào khả năng phản ứng với các gốc tự do – nguyên nhân gây ra lão hóa, của các nguyên tử i-on.

20171605-ion-kiem-panasonic

Ai cũng có thể sống lâu trăm tuổi bằng nước i-on kiềm

Hiện tại, thị trường có rất nhiều sản phẩm nước i-on kiềm đóng bình hoặc chai. Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm này tương đối cao. Việc chọn mua và vận chuyển đòi hỏi nhiều thời gian lẫn công sức khiến nhiều người phải cân nhắc. Để giải quyết băn khoăn đó của người tiêu dùng, Panasonic đã cho ra đời sản phẩm tạo nước kiềm. Sản phẩm có khả năng tạo ra nước i-on hóa với 6 giá trị pH khác nhau. Có thể đáp ứng nhiều mục đích sử dụng như uống, làm đẹp, nấu nướng, tẩy rửa… Nước tạo ra từ máy được tinh chế hoàn toàn qua hệ thống làm sạch 4 giai đoạn và có độ pH chuẩn xác. Sản phẩm có tính năng đa dạng, thiết kế hiện đại và tiện lợi. Phù hợp với đối tượng sử dụng tại gia.

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của i-on kiềm với sức khỏe, mời bạn đăng ký tham dự buổi nói chuyện chuyên đề về nước i-on kiềm. Do tạp chí Tiếp Thị Gia Đình và Panasonic đồng tổ chức tại Stix Restaurant. Địa chỉ: 174A Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. HCM (góc Lê Quý Đôn). Thời gian vào lúc 9 giờ ngày 20–5–2017. Với sự tư vấn của bác sỹ Đào Thị Yến Phi – chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách điền đầy đủ thông tin của bạn vào form tại đây. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên lạc và gửi thư mời cho bạn qua email.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận