Nguyên nhân gây tích tụ mỡ trên từng vùng cơ thể

Việc tích trữ mỡ trên từng vùng cơ thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, và để đánh tan mỡ cũng cần những phương pháp phù hợp với nguyên nhân gây ra mỡ.

?????????????????????????

Đôi khi bạn thắc mắc vì sao mỡ chỉ tập trung trên một số bộ phận nào đó của cơ thể như mông, đùi, eo hoặc cánh tay… Theo tiến sĩ Tiến sĩ Dennis Wolf thì sự quá trình tích trữ chất béo trong mỗi chúng ta đều khác nhau. Điều đó cũng có nghĩa là, muốn giảm béo ở bộ phận nào bạn sẽ phải áp dụng biện pháp thích hợp đúng với nguyên nhân gây ra. Hãy cùng Bazaar tìm hiểu nguyên nhân làm tích tụ mỡ cũng như phương pháp để loại bỏ chúng đối với từng bộ phận cơ thể nhé.

Cánh tay

upperarm

Mỡ tích tụ ở cánh tay thường gặp ở các phụ nữ lớn tuổi do da mất đi sự đàn hồi, dẫn đến tích tụ mỡ và gây chảy xệ. Ngoài ra, tăng cân quá mức, lười tập thể dục cũng góp phần làm vùng cánh tay bị chảy xệ.

Biện pháp khắc phục: những bài tập chuyên biệt cho vùng tay như chống đẩy sẽ góp phần thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ, cũng như tăng thêm sức mạnh cơ bắp cho bạn.

Vùng đùi và mông

fitcouple-nl-hoe-maak-ik-een-squat

Đây lại là khu vực phụ nữ dễ tích tụ mỡ hơn nam giới. Mỡ tích tụ ở vùng đùi, mông cũng là kết quả của nồng độ estrogen cao quá mức trong cơ thể.

Biện pháp khắc phục: Đùi, mông là một trong những bộ phận rất khó để giảm mỡ. Vì vậy, hãy tập trung vào các bài tập sức bền cho phần dưới của cơ thể cũng như giúp làm săn chắc cơ như squat, lắc vòng, leo cầu thang,…

Vùng bụng, hông

elbow-plank

Đường và hormone là những nguyên nhân chủ yếu nhất của khiến chất béo tích tụ quanh vùng bụng và hông. Ngoài ra, mỡ ở vùng bụng, hông cũng cảnh báo về nguy cơ của bệnh tiểu đường, khi insulin hoạt động không tốt làm giảm hiệu quả của việc chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ.

Biện pháp khắc phục: Hãy ăn nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và hạn chế chất béo, tinh bột. Những bài tập như squats, lunges, chèo thuyền, đạp xe sẽ có tác động rất lớn đến vùng hông, bụng. Pilates cũng giúp đốt cháy năng lượng toàn cơ thể cũng như giảm tích tụ mỡ ở bụng, hông. Hơn nữa, plank là bài tập rất cần thiết nếu bạn muốn có một vùng bụng, hông săn chắc đấy.

Cằm ngấn mỡ

2-(438)

Tăng cân là nguyên nhân chủ yếu khiến cằm bị ngấn mỡ. Tuổi tác cũng góp phần rất lớn trong việc gây ra nọng ở cằm, theo thời gian, da sẽ bị lão hóa và mất độ đàn hồi, khiến khu vực cằm bị chảy xệ. Ngoài ra, di truyền cũng là một yếu tố khiến bạn có ‘hai cằm’.

Biện pháp khắc phục:  Nhai kẹo cao su thường xuyên, cười nhiều hơn, nói chuyện nhiều hơn. Mọi vận động của cơ hàm sẽ như những bài tập thể dục giúp giảm béo vùng mặt, giúp cơ mặt săn chắc hơn.

 Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận