Women We Love: MC Kỳ Duyên – Mỗi ngày là một khám phá mới

Nữ MC sở hữu vẻ đẹp không tuổi và khả năng làm việc đáng nể. Với chị, gần như mỗi ngày là một công việc, một khám phá mới

BZ_WomenWeLove_10_15-KY-DUYEN-1

Kỳ Duyên luôn mang đến cảm giác dễ chịu cho người đối diện bởi vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn. Ở độ tuổi mà nhiều phụ nữ đã thôi đam mê với công việc thì chị vẫn đầy nhiệt huyết với các dự án mới. Không chỉ là luật sư, host của chương trình Paris by Night của Thúy Nga, chị còn là CEO của trang thương mại điện tử kyduyenhouse.com, đại sứ của nhiều thương hiệu như Canmake Vietnam, Nutricep, Green Apple Power Bee Royal Jelly. Chị cũng vừa ra mắt The Beauty Store by Ky Duyen, một trung tâm chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ tại TP. Hồ Chí Minh.

Khi cụ thể hóa ra những con số, MC Kỳ Duyên cho biết khối lượng công việc của chị nằm 40% bên Mỹ, 40% ở Việt Nam, còn 20% kia là ở khắp nơi trên thế giới, từ Âu Châu, Úc Châu đến Canada. Bên cạnh đó, với nhiều công việc trái ngược và chồng chéo nhau từ kinh doanh nhà hàng, mỹ phẩm, bán hàng trên mạng đến đi show, thu hình, quay phim nên có thể nói một ngày “bình thường” rất hiếm hoi với Kỳ Duyên.

Với MC nổi tiếng này, gần như mỗi ngày là một công việc mới, một khám phá mới.

Trang phục: Gucci

Trang phục: Gucci

BAZAAR (BZ): Chị có nghĩ nhan sắc của phụ nữ nên được chăm sóc hàng ngày?

Kỳ Duyên (KD): Tôi nghĩ phụ nữ nên làm đẹp từ trong ra ngoài. Bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình thì sức khỏe bên trong cũng rất quan trọng. Khi ta khỏe mạnh, vẻ tươi sáng, hồng hào sẽ toát ra một cách tự nhiên và ta chỉ cần trang điểm nhẹ cũng thấy đẹp. Ngược lại khi ta xanh xao, yếu đuối, thì bao nhiêu son phấn cũng không che được nét ủ rũ, mệt mỏi.

BZ: Chị từng trải qua nhiều nghề trước khi trở thành một người nổi tiếng như hiện nay. Tự nhìn lại, chị thấy thành công của mình đến từ yếu tố nào?

KD: Theo Kỳ Duyên, trong những nghề liên quan đến nghệ thuật thì gần như 90% thành công là do may mắn. Những nghề này dựa trên năng khiếu trời cho là chính. Sự luyện tập
chỉ là để mài giũa cho một viên kim cương có sẵn thêm phần sắc sảo. Thêm vào đó ngoại hình, cái mà người trong giới gọi là “sáng sân khấu”, cũng là trời cho, không thể đào tạo được. Đặc biệt là cái “duyên” hay đầu óc khôi hài thì lại càng không thể học hỏi. Kỳ Duyên nghĩ mình thành công như hôm nay phần lớn là do may mắn.

BZ: Thường xuyên đi về giữa Việt Nam và Mỹ, chị cảm nhận sự khác biệt trong cuộc sống của người phụ nữ tại hai vùng đất này như thế nào?

KD: Phụ nữ ở Việt Nam phải chịu đựng nhiều hơn hẳn so với phụ nữ sống tại Mỹ, dù họ có quá nhiều đức tính tốt như đảm đang, hy sinh, chăm lo gia đình, đúng là “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Tuy nhiên Kỳ Duyên nghĩ cái gì cũng có giới hạn, ngay cả cái mình cho là tốt cũng không nên “quá tốt” để bị lợi dụng, chà đạp hoặc coi thường.

BZ: Theo chị, thế nào là một người phụ nữ hạnh phúc?

KD: Có hạnh phúc hay không, chỉ có người đó mới biết được. Hạnh phúc là những gì mình phải tự cảm nhận chứ người ngoài nhìn vào không thể nào đoán được. Nhưng nói chung ở mọi hoàn cảnh, người hạnh phúc là người biết mình đang hạnh phúc!

BZ: Chị có lời khuyên nào cho phụ nữ nói chung trong việc tìm kiếm hạnh phúc và thành công cho mình?

KD: Hạnh phúc là điều phụ nữ dù ở đâu cũng khao khát. Kỳ Duyên nghĩ phụ nữ Việt Nam nên tự yêu thương bản thân nhiều hơn. Điều đó không có nghĩa là mình bỏ bê trách nhiệm. Mình vẫn thương và lo cho mọi người nhưng đừng quên mình… vì mình cũng đáng được thương và chăm sóc lắm chứ?

Còn người phụ nữ thành công là người thông minh, có thể tự lo cho bản thân và gia đình mà không cần dựa vào một người đàn ông… hay bất cứ ai. Vì thế, Kỳ Duyên nghĩ để thành công, trước tiên bạn phải là người độc lập.

BZ_WomenWeLove_10_15-KY-DUYEN-3

“Một ngày tuyệt vời là tự do hoàn toàn không lịch trình không công việc. Một ngày thôi, vì sang ngày thứ hai mà không làm gì là tôi đã thấy chán rồi”

Bài: Yến Lê. Ảnh: Quang Khuê. Stylist: Emil Ty. Trang phục: Gucci

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 10/2015

Đừng bỏ qua:

Bình luận