Taylor Swift là người phụ nữ quyền lực trẻ nhất thế giới

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách thường niên "100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới", trong đó, nữ ca sỹ Taylor Swift lần đầu tiên được vinh danh khi mới ở tuổi 25, trở thành người phụ nữ trẻ nhất góp mặt trong danh sách

Taylor-Swift-powerful-woman

Năm nay quả là một năm thành công của Taylor Swift. Sau khi thắng lớn tại Billboard Music Awards, giờ đây Taylor lại phá kỷ lục là người phụ nữ trẻ nhất có mặt trong danh sách danh giá của Forbes, bước vào hàng ngũ cùng với những nhân vật lừng lẫy như Michelle Obama, Beyoncé, Oprah Winfrey và Hillary Clinton.

TOP10-POWERFUL-WOMAN-INTHEWORLD

Taylor đứng ở vị trí thứ 64 trong danh sách. Theo tạp chí này đánh giá, nữ ca sỹ không chỉ phá vỡ kỷ lục bán đĩa và khuấy động thế giới bằng những bài hát chân thực, thú vị mà còn chứng tỏ bản thân là một nữ doanh nhân ấn tượng.

Đứng đầu danh sách này vẫn là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà đã dẫn đầu 5 năm liên tiếp. Kế đến là Hilary Clinton, vươn lên từ hạng 6 của năm ngoái vì bà sẽ là ứng cử viên Tổng thống Mỹ của năm 2016. Đứng thứ 3 là phu nhân của Bill Gates, Melinda Gates, đồng chủ tịch Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.

Ở lĩnh vực giải trí có các gương mặt quen thuộc như Beyoncé (21), Angeline Jolie (54), Oprah Winfrey (12), Ellen DeGeneres (50) và Shakira (81).

Đáng chú ý trong số các đại diện người Châu Á là bà Hồ Tinh, phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Bà đứng ở vị trí thứ 43 trong danh sách, vượt 16 hạng so với năm ngoái. Quý bà 62 tuổi này hiện là CEO của tập đoàn Temasek Holdings. Bà đã lãnh đạo tập đoàn đạt doanh thu 162 tỉ đô-la Mỹ trong năm qua. Bà có mặt đều đặn trong danh sách này từ năm 2004.

Bà Hồ Tinh

Bà Hồ Tinh

Theo: Forbes

Đừng bỏ qua:

Bình luận