Chân dung siêu mẫu không tuổi Eva Herzigova

Ở tuổi 42, cựu người mẫu Eva Herzigova vẫn khiến người ta say mê trước vóc dáng và thần thái của mình không tuổi

BZ_Inspiration_1_16-Eva-Herzigova-0

Eva Herzigova đến dự triển lãm Fly, Sail, Travel của Louis Vuitton tại Paris tháng 12–2015

Sinh ra và lớn lên tại cộng hòa Czech, Eva Herzigova bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 16 tuổi. Sở hữu chiều cao 1m80 và số đo ba vòng hoàn hảo, cô từng được ví như nàng Marilyn Monroe của thập niên 1990. Sau gần ba mươi năm hoạt động thành công trong ngành giải trí, Eva vẫn là tên tuổi người mẫu sáng giá và được nhiều thương hiệu thời trang chọn là gương mặt xuất hiện tại các sự kiện của họ. Mới đây, xuất hiện trong triển lãm Fly, Sail Travel của thương hiệu Louis Vuitton, Eva đã vô cùng thu hút với vóc dáng thanh mảnh và vẻ đẹp không tuổi. Người phụ nữ ba con này là một minh chứng cho sắc đẹp, thành công và khả năng làm việc say mê không ngại thời gian.

Không ngừng học hỏi, nỗ lực làm việc

Một cơ hội tình cờ đưa đẩy Eva tham dự một cuộc thi tìm kiếm người mẫu tại Prague năm cô 16 tuổi. Eva chiến thắng và bước vào nghề người mẫu mà không được chuẩn bị trước. Đó là một công việc khó khăn với Eva lúc bấy giờ. Không người hướng dẫn, tuổi đời còn quá trẻ, Eva đã phải tự học hỏi và nỗ lực không ngừng để thành công. Để chuyển tới Paris làm việc 6 tháng sau đó, cô đã học tiếng Pháp để thích nghi và tỏa sáng được ở kinh đô thời trang. Cố gắng của cô được đền đáp xứng đáng khi chỉ ba năm sau, cô đã thay thế Claudia Schiffer trở thành người mẫu độc quyền của Guess. “Lúc ấy, tôi luôn mong mỏi được gặp một người cố vấn, nhưng tôi đã không
tìm thấy. Tôi xây dựng sự nghiệp của mình bằng nỗ lực của bản thân, luôn cố gắng hết sức trong công việc. Tôi đã tự tìm hiểu và vượt qua các nỗi sợ hãi của chính mình”, Eva nhớ lại và chia sẻ.

Dù đã ngoài bốn mươi tuổi, Eva vẫn say mê với nghiệp người mẫu. “Nghề người mẫu đã đẩy lùi các giới hạn về tuổi tác. Những phụ nữ ở tuổi tôi có nhiều kinh nghiệm và danh tiếng, có vị trí nhất định và thông điệp riêng”. Eva là một trong số ít những người mẫu có thể nói được 5 ngôn ngữ: Tiếng mẹ đẻ, Anh, Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Cô tuyên bố mình sẽ làm việc đến năm 70 tuổi.

eva-herzigova-1

Người mẹ tuyệt vời

Eva Herzigova coi công việc là một liệu pháp cân bằng và mang đến nhiều màu sắc cho cuộc sống của mình cùng các con. Cô từng chia sẻ: “Tôi tin rằng mối quan hệ sẽ tích cực hơn khi tôi có sự nghiệp riêng. Làm việc mang lại cho tôi sự hài lòng và điều này cũng cần thiết cho con trai tôi”. Người mẹ ba con này luôn trân trọng những khoảnh khắc ở bên cạnh con và xem việc chơi với các con là thử thách thú vị. “Tính tổ chức là từ khóa để chăm sóc ba đứa trẻ. Với chúng, bạn phải luôn sẵn sàng những bất ngờ và cả các thách thức”, Eva chia sẻ. Nữ người mẫu kiêm diễn viên này thường dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng, đưa các con đến trường sau đó mới trở về nhà làm việc. Cuối tuần, cô sẽ tổ chức các hoạt động cho gia đình như làm bánh pizza, đến thăm khu ẩm thực Borough ở London hoặc đi xem phim.

Nàng thơ thập niên 1990s

BZ_Inspiration_1_16-Eva-Herzigova-2

Thập niên 1990s là thời kỳ hoàng kim của Eva Herzigova. Cô được bình chọn là người phụ nữ hấp dẫn nhất năm 1992. Hình ảnh của cô ngập tràn trên các quảng cáo toàn thế giới. Trong sự nghiệp người mẫu của mình, Eva từng quảng cáo cho hàng trăm thương hiệu như: Louis Vuitton, Alberta Ferretti, Alessandro Dell´Acqua, Burberry, Calvin Klein, Christian Dior, DKNY, Givenchy, Liz Claiborne, L’Oréal, Mango, Maybelline, Roberto Cavalli, Wonderbra, Versace, Victoria’s Secret… Cô cũng bắt
đầu sự nghiệp điện ảnh trong thập niên này với các phim Inferno (1992), My Best Friend’s Wife (1998)…

Bài: Nhã Thư. Ảnh: Louis Vuitton, Tư Liệu

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận