Top 10 thương hiệu thời trang đáng chú ý nhất năm 2017

Từ Gucci đến Valentino và Balenciaga, dưới đây là 10 cái tên thương hiệu thời trang để lại dấu ấn nhất năm 2017 bạn không thể bỏ qua

20180201-thuong-hieu-thoi-trang-01

Trong thế giới thời trang, việc giữ vững vị thế chưa bao giờ dễ dàng. Ngày hôm nay, một thương hiệu thời trang có thể tạo nên được kỳ tích. Nhưng kỳ tích ấy có thể vị chìm vào quên lãng chỉ vài ngày sau đó.

Đó cũng chính là lý do Business of Fashion hàng năm đều đưa ra bảng danh sách đánh giá các thương hiệu được nhiều người chú ý. Vị trí đầu tiên (và không hề bất ngờ) là dành cho Gucci. Theo thống kê, mọi người tìm kiếm tên nhà mốt này còn nhiều hơn việc tìm các cụm từ phổ biến như là “giày dép” và “đầm váy”.

Balenciaga cũng chạm đích ở vị trí thứ hai, nhờ vào các món đồ có sức lan truyền dữ dội như sneaker Triple S, Croc siêu cao hay túi Ikea giả. Vị thế của Balenciaga được tiếp nối liền kề bởi Vetements, thương hiệu thời trang ghi dấu ấn mạnh mẽ mặc dù huỷ bỏ lịch diễn show và chỉ tung một lookbook trong cả mùa thời trang.

Túi Balenciaga (trái) và Ikea (phải)

Túi Ikea (trái) và Balenciaga (phải)

Đọc thêm: Điểm lại 7 mẫu túi được ưa chuộng nhất năm 2017

Kể từ khi lên đến đỉnh cao trong thế giới thời trang vào những năm Audrey Hepburn còn chiếm giữ vị thế độc tôn làng điện ảnh, Givenchy dần rơi vào lối mòn và chỉ khởi sắc trong thời gian gần đây. Điều đó đã được chứng thực rõ trong vị trí thứ 6 của danh sách những thương hiệu thời trang đáng chú ý nhất năm 2017.

2017 cũng có thể được xem là năm thành công vang dội với thương hiệu Balmain, khi vừa tạo nên cơn đột phá trong show diễn Xuân Hè, vừa góp mặt trong show diễn thời trang được đón chờ nhất thế giới: Victoria’s Secret. Chính vì thế, cũng không hề ngạc nhiên khi Balmain tiếp tục góp mặt trong danh sách kể trên.

Cuối cùng, mặc dù không tạo ra nhiều dấu ấn đáng kể trong thế giới thời trang, Yeezy của Kanye West vẫn khiến nhiều người trông chờ và đón đợi, nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình từ các chị em nhà Kardashian.

Đọc thêm: 10 khoảnh khắc thời trang phản ánh những hiện trạng xã hội năm 2017

Danh sách những thương hiệu thời trang đáng chú ý nhất năm 2017:

1. Gucci

2. Balenciaga

3. Vetements

4. Valentino

5. Off-White

6. Givenchy

7. Moncler

8. Stone Island

9. Balmain

10. Yeezy

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận