Hermès tại Triển lãm Đồng hồ nghệ thuật Quốc tế (SIHH) 2018

Cùng Bazaar Việt Nam ngắm nhìn những tác phẩm đồng hồ đầy sáng tạo từ thương hiệu Hermès được trưng bày tại Triển lãm Đồng hồ nghệ thuật Quốc tế 2018

thuong-hieu-hermes-10

Nhà Hermès đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về thời gian; khi tham gia SIHH ở Geneva từ 15 đến 19.1.2018. Là một triển lãm uy tín, đây cũng là địa điểm hàng đầu; để những sáng tạo đổi mới sánh vai cùng chuyên môn xuất sắc hàng thế kỷ.

thuong-hieu-hermes

Các thiết kế khăn lụa được trưng bày trong không gian của SIHH 2018 từ thương hiệu Hermes

thuong-hieu-hermes-02

Triển lãm Đồng hồ nghệ thuật Quốc tế là một triển lãm uy tín. Đây cũng là địa điểm hàng đầu; để những sáng tạo đổi mới sánh vai cùng chuyên môn xuất sắc hàng thế kỷ

Vượt qua hiệu suất hoạt động kỹ thuật vốn để đo đếm; ra lệnh và kiểm soát thời gian; Hermès đi tiên phong khi khai thác một khái niệm khác biệt về thời gian. “Chúng tôi muốn đánh thức mối quan hệ vui nhộn với thời gian; bằng cách sáng tạo ra nhiều chức năng thú vị của một chiếc đồng hồ” – Pierre-Alexis Duma; Giám đốc Nghệ thuật của Hermès giải thích. “Chúng tôi sáng tạo ra những chiếc đồng hồ; bắt nguồn từ việc thành thạo rất nhiều kỹ năng tinh xảo; phản ánh tầm nhìn và trí tưởng tượng đầy khác biệt về thời gian”.

Đồng hồ Hermès gợi nên sự thích thú. Có thể nói, những tác phẩm của Hermès vừa làm chủ những kỹ thuật đổi mới; vừa hiểu rõ sự gắn kết giữa con người với cơ chế chuyển động ; đồng thời tượng trưng cho các giá trị của Hermès.

thuong-hieu-hermes-03

Các gian hàng của SIHH nhìn bề ngoài giống nhau; song mỗi gian hàng lại nhấn vào sự độc đáo riêng biệt thông qua phối cảnh nội thất.

Thay mặt Hermès; Denis Montel từ công ty kiến trúc nội thất RDAI; đã thiết kế nên một không gian nội thất ấm áp, tinh tế và hiện đại. Mọi sắp đặt trong gian hàng đều nhằm mang đến cho khách hàng một hành trình trải nghiệm đặc biệt; trong đó âm thanh; màu sắc và ánh sáng đều làm nổi bật phong cách thanh lịch tối giản vốn có của Hermès.

Khi bước chân vào không gian này; khách hàng sẽ được chào đón bằng một sảnh lớn có tường gỗ thích. Những ô vuông âm vào tường màu xám đóng vai trò làm tủ trưng bày. Mỗi tác phẩm đồng hồ đều được đựng trong một khối hộp kính. Những không gian riêng biệt được đặt rải rác trong gian hàng dành cho các cuộc trò chuyện và giới thiệu riêng tư hơn. Đặc biệt, nhà thiết kế nội thất còn dành cho các cuộc họp báo và thuyết trình một khu phòng riêng, trong đó những bậc ngồi được bọc bằng vải Hermès

>>> Xem thêm: Hermes ra mắt bộ sưu tập Écrin d’Or: Quyền lực của tột đỉnh tinh tế

Những chiếc ghế đi văng và ghế bành hòa hợp với nhau ở các sắc be vàng. Dấu ấn trang trí nội thất gợi cảm hứng khám phá nghệ thuật chế tác đồng hồ sáng tạo của nhà Hermès. Như Pierre-Alexis Dumas đã chỉ ra: “Sự phát triển của chúng tôi dựa trên sự trung thành; khả năng khiến người khác kinh ngạc còn quan trọng hơn việc biểu hiện một cách truyền thống, thay cho lời mời khám phá những khoảng lặng độc đáo”

Trung tâm của không gian trưng bày là một tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Hà Lan Levi Van Veluw. Tác phẩm đem lại cho người xem cơ hội chia sẻ cảm xúc hơi giống một nghi lễ. Trong những cửa sổ trưng bày hình vuông không chú trọng công nghệ; với trang trí gợi đến bóng dáng khăn lụa Hermès; nghệ sĩ đã phát triển 9 phim hoạt hình tương tác.

Khách tham quan kích hoạt các cơ chế nhỏ, thông qua một loạt các piston và bánh răng; chúng sẽ làm sống động một tảng đá nguyên khối đặt ở giữa hội trường. Một cỗ máy giới thiệu cho mọi người những trải nghiệm phi thời gian, một hành trình đầy cảm xúc về chủ đề “Thời gian – một vật thể của Hermès”.

Thời gian, một vật thể của Hermès

Hermès tạo ra những vật thể. Những vật thể thành hình bởi đôi tay của các nghệ nhân để biến chúng thành bạn đồng hành thực sự của ai đeo chúng trên tay. Thiết thực, chức năng hoàn hảo, được chế tác từ sự xuất sắc không thỏa hiệp, chúng tỏa ra ánh sáng bất ngờ. Chúng biến cuộc sống thường ngày thành sân chơi riêng; và mỗi khoảnh khắc tức thời thành một khoảnh khắc đặc biệt duy nhất.

thuong-hieu-hermes-22

Một số thiết kế đồng hồ được Hermès trưng bày tại triển lãm SIHH

Với Hermès, thời gian cũng là một vật thể. Sự căng thẳng vốn có của thời gian được nhà Hermès diễn giải thành một đặc tính riêng biệt. Thay vì đo đếm, ra lệnh và tìm cách kiểm soát thời gian,; Hermès dám khai thác một thời gian khác được thiết kế để khơi gợi cảm xúc;  mở ra những khoảng lặng và tạo nên không gian cho sự ngẫu nhiên và niềm vui.

Một số hình ảnh gian hàng thú vị của Hermès tại Triển lãm SIHH:

20180504-thuong-hieu-hermes-04

thuong-hieu-hermes-05

thuong-hieu-hermes-06

thuong-hieu-hermes-07

thuong-hieu-hermes-08

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận