Cuộc chơi ánh sáng đầy thi vị mang tên “Harper’s Bazaar by Hoang Minh Ha”

Khép lại 4 ngày sôi động phản ánh nhịp thở bất tận của thời trang, tạp chí Harper's Bazaar Việt Nam đã dành tặng một sự bất ngờ thú vị cho đêm cuối cùng của Tuần lễ thời trang VIFW S.S 2018

harpers-bazaar-by-hoang-minh-ha-01-12
Đó là các thiết kế “Harper’s Bazaar by Hoang Minh Ha” mang tên Love in the Night; do tạp chí kết hợp thực hiện cùng NTK Hoàng Minh Hà. Màn trình diễn được giấu kỹ đến tận phút chót với đông đảo khách mời có mặt tại đêm diễn cuối. Đó chính là các thiết kế hợp tác với NTK Hoàng Minh Hà mang tên Love in the Night.
Tuy chỉ vọn vẹn trong 4 thiết kế đặc biệt, nhưng màn trình diễn này đã hớp hồn những ai có mặt tại Nhà thi đấu Nguyễn Du đêm qua; nhờ vẻ đẹp thần tiên, phom dáng bay bổng vượt xa những giới hạn vốn có.

Mỗi bộ váy trắng tinh khôi trong Love in the Night của BST “Harper’s Bazaar by Hoang Minh Ha” có thể được ví von như một tác phẩm nghệ thuật; thông qua kỹ thuật xử lý chất liệu tài tình của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà.

Diện lên mình những thiết kế này, 4 Quán quân Vietnam’s Next Top Model là Kim Dung; Ngọc Châu; Hương Ly và Mâu Thủy (hiện là Á quân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam). Các người mẫu tựa như những nàng tiên hiện hữu giữa đời thực. Ở một góc nhìn khác, họ đẹp tựa như những bức tượng Hy Lạp cổ, được chế tác từ đá cẩm thạch.
20182304-Harpers-Bazaar-by-Hoang-Minh-Ha-01

Mẫu thiết kế mang tên “Earth” thuộc BST “Harper’s Bazaar by Hoang Minh Ha” ; do Quán quân Kim Dung trình diễn, đại diện cho Trái đất.

Thiết kế mang tên "Tree" do Hương Ly trình diễn

Thiết kế mang tên “Tree” đại diện cho cây cỏ, do Hương Ly trình diễn.

Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 trình diễn thiết kế mang tên "Human Evolution"

Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trình diễn thiết kế mang tên “Human Evolution”. Thiết kế đại diện cho sự tiến hoá của nhân loại.

Người mẫu Ngọc Châu trong thiết kế mang tên "Butterfly"

Người mẫu Ngọc Châu trong bộ trang phục Sao chổi.

Đặc biệt hơn, khi sàn diễn được giảm ánh sáng; các thiết kế trong “Love in the Night” đã phát sáng tại những chi tiết nhấn nhá đẹp mắt. Hiệu ứng này có được là nhờ sự lồng ghép tài tình chất liệu sợi quang học (fiber optic) vào các thiết kế.
Thông qua BST, nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và Harper’s Bazaar Việt Nam muốn truyền tải thông điệp ứng dụng công nghệ vào chất liệu. Hơn thế nữa là tầm nhìn hướng đến tương lai của thời trang Việt Nam.
20182304-harper-bazaar-viet-nam-01

Ca sỹ Nguyễn Duyên Quỳnh trong trang phục “Butterfly Wing” cùng nam vũ công Trương Thành Nhân trình diễn tiết mục múa nghệ thuật.

20182304-harpers-bazaar-by-hoang-minh-ha-01-12

Các người mẫu bước đi trong giai điệu du dương cùng những ánh sáng kì ảo

>>> Xem thêm: Bộ ảnh Giấc mộng Tokyo: BST Harper’s Bazaar by Cory Couture

Trên nền nhạc trữ tình cùng giọng ca của ca sỹ Duyên Quỳnh khắc họa câu chuyện tình yêu; được trích từ vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương, bầu không khí của show diễn bỗng trở lên lắng đọng.

Tình yêu giữa các hành tinh “Love in the Night”

Cả khán phòng như bị thôi miên khi những mẫu thiết kế bừng sáng dưới ánh sao đêm. Khán giả lạc vào một giấc mộng đẹp giữa đời thực. 5 trang phục Love in the Night được trình diễn tượng trưng cho câu chuyện tình yêu giữa các hành tinh. Trong vũ trụ âm u, những hành tinh bồng bềnh. Trái đất xuất hiện. Sao chổi vụt sáng qua bầu trời đêm. Cây cối sinh sôi. Và lịch sử Trái đất được xây dựng nên bởi lớp lớp thế hệ con người.
Điểm nhấn đặc biệt nhất của màn trình diễn là màn xuất hiện của hai diễn viên Nguyễn Duyên Quỳnh và Trương Thành Nhân. Duyên Quỳnh trong trang phục “Buttefly Wings” tựa như cánh bướm chấp chới, cất lên tiếng hát về tình yêu giữa các hành tinh. Chúng đi lướt qua nhau, mãi mãi mơ màng và đắm chìm trong tình yêu. Nhưng không bao giờ có thể chạm vào nhau đã tạo nên cái kết đầy viên mãn; và khép lại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam năm nay.
20182304-harpers-bazaar-by-hoang-minh-ha-01-12
20182304-harpers-bazaar-by-hoang-minh-ha-01-12
20182304-harpers-bazaar-by-hoang-minh-ha-01-12
20182304-harpers-bazaar-by-hoang-minh-ha-01-12
Ảnh: Anh Dũng – Anh Đức
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận