Công bố danh sách 10 người mẫu có thu nhập cao nhất thế giới năm 2017

Một năm nhộn nhịp trong làng thời trang thế giới lại tiếp tục qua đi. Ai sẽ là người mẫu có thu nhập cao nhất? Bảng thống kê của Forbes dưới đây chính là câu trả lời.

nguoi mau co thu nhap cao nhat 01

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Linda Evangelista từng làm chấn động cả thế giới người mẫu với tuyên bố sẽ không ra khỏi giường nếu thù lao cho shoot ảnh ít hơn 10.000 USD. Giờ đây, con số trên có vẻ khá ít ỏi, nếu đặt trong tương quan so sánh với những người mẫu có thu nhập cao nhất năm 2017.

Theo thống kê của Forbes, 10 gương mặt “đắt giá” nhất làng mẫu quy tụ những cái tên mới lạ. Điều không bất ngờ lắm chính là việc không có ai da màu trong những cái tên ấy. Trong năm nay, vị trí đầu bảng đã thuộc về Kendall Jenner. Người mẫu trẻ đến từ nhà Kardashian đã chính thức soán ngôi của Gisele Bundchen – người mẫu có thu nhập cao nhất kể từ năm 2004. Những cái tên khác cũng được trả giá cao chính là Adriana Lima và người bạn gái thân thiết của Kendall Jenner – Gigi Hadid.

nguoi mau co thu nhap cao nhat 02

Gisele Bundchen

Điều gây bất ngờ nhất; chính là vị trí số ba của Chrissy Teigen – cũng là người đầu tiên có mặt trong danh sách. Bên cạnh đó, cũng có một vài gương mặt mới như Bella Hadid và Ashley Graham; để thay cho Cara Delevingne; Candice Swanepoel và Miranda Kerr. Trong số đó, đáng chú ý nhất là “người mẫu béo” Ashley Graham. Tuy không phải là nàng mẫu ngoại cỡ đầu tiên góp mặt trong danh sách (Kate Upton từng có mặt trong phiên bản năm 2015), đây vẫn là khoảnh khắc rất trọng đại dành cho cô người mẫu từng tự ti với thân hình quá khổ.

Danh sách người mẫu có thu nhập cao nhất: Thiếu nhân tố đến từ châu lục khác

Bên cạnh sự xuất hiện của các nhân tố mới, bảng xếp hạng năm nay còn cho thấy sự vắng mặt kỳ lạ của người mẫu không đến từ Mỹ hay là lục địa già. Liu Wen, thiên thần Victoria’s Secret gốc Trung Quốc là đại diện duy nhất đến từ phía châu Á. Mặc dù đã nhận thấy trước rằng những gương mặt đại diện của thương hiệu toàn cầu Maybelline và Estée Lauder như Kenner hay Gigi Hadid là không thể thiếu vắng, song việc thể hiện quá rõ tính không đa dạng sắc tộc trong danh sách năm nay cũng là điều rất đáng để thất vọng.

nguoi mau co thu nhap cao nhat 03

Liu Wen

Danh sách 10 người mẫu có thu nhập cao nhất thế giới:

  1. Kendall Jenner, $22 triệu USD
  2. Gisele Bündchen, $17.5 triệu USD
  3. Chrissy Teigen, $13.5 triệu USD
  4. Adriana Lima, $10.5 triệu USD
  5. Gigi Hadid, $9.5 triệu USD
  6. Rosie Huntington-Whiteley, $9.5 triệu USD
  7. Karlie Kloss, $9 triệu USD
  8. Liu Wen, $6.5 triệu USD
  9. Bella Hadid, $6 triệu USD
  10. Ashley Graham, $5.5 triệu USD

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận