Brandon Maxwell Xuân Hè 2018: Một vẻ đẹp duy Mỹ

Lần đầu sử dụng denim trong thiết kế, BST Brandon Maxwell Xuân Hè 2018 đã thể hiện phong cách đậm chất Mỹ phảng phất đôi chút nét hoài cổ. Đẹp, lãng mạn nhưng vô cùng thực tế.

brandon maxwell xuan he 2018 01

Đối với Brandon Maxwell, hoặc là ông làm rất tốt, hoặc rất tệ. Trái tim và trí óc ông luôn được đặt toàn bộ vào những gì ông yêu quý. Niềm yêu quý đó chính là thời trang.

Đối với ông, thời trang không chỉ là những gì phù phiếm ở bên ngoài lớp áo. Ông thường ăn pizza cùng người mẫu trước mỗi chương trình biểu diễn. Ông dành nhiều thời gian với họ, cũng như mẹ và các chị em mình. Và qua đó, ông lắng nghe nhu cầu của họ, với toàn bộ khao khát từ sâu thẳm tâm can.

Brandon Maxwell Xuân Hè 2018 là bộ sưu tập tuyệt vời nhất của ông từ trước đến nay. Thương hiệu có lẽ còn non trẻ, và quá “an toàn” theo định nghĩa thời trang của nhiều người. Thế nhưng, đích đến về cái “đẹp” mà thời trang Maxwell hướng tới đã đạt được. Sau hơn một năm rưỡi bày sản phẩm ngoài cửa hàng, đặc trưng thương hiệu của ông đã được định hình: trang trọng, tinh giản, sạch sẽ và có tính ứng dụng cao. Bộ sưu tập này, vì thế cũng không phải ngoại lệ.

Điều đầu tiên và cũng dễ thấy nhất ở BST, đó chính là chất Mỹ. Chất Mỹ ấy được thể hiện đậm nét trong những chiếc quần jeans, bên thế hệ người mẫu nổi bật nhất của làng mốt đương đại. Chất Mỹ ấy phảng phất trong những bản nhạc của Britney Spears và Destiny’s Child, từng gây nên bao sóng gió một thời. Và chất Mỹ ấy, được thể hiện đậm nét trong những đường cắt cùng phom dáng thực tế đến tối đa – như tuyên ngôn rành mạch về một đời sống vật chất đề cao sự thụ hưởng.

Xem thêm: Bộ sưu tập đậm chất New York của Jeremy Scott Xuân Hè 2017 RTW.

Với Brandon Maxwell Xuân Hè 2018, sự sáng tạo và bùng nổ vẫn còn nằm trong mức độ nào đó. Và tính khác lạ, chỉ đơn thuần ẩn hiện bên những chiếc quần tây được may từ denim. Lý giải cho sự kết hợp này, Maxwell trả lời đơn giản, “quần tây chính là mẫu đồ bán chạy nhất của thương hiệu chúng tôi”. Câu nói ấy nghe đậm đặc mùi thực dụng của nước Mỹ, nhưng không vì thế mà khiến người xem mất cảm tình. Vì chúng vô cùng thực tế – tính chất giúp một thương hiệu thời trang có thể tồn tại bền vững trong kỷ nguyên toàn cầu hoá hiện tại.

Tiếp nối các mẫu quần jeans chỉ dừng lại ở mức “khác biệt”; nhà thiết kế chọn lối đi an toàn với việc phát triển bảng màu chính cùng các sắc hồng pale; xanh mint; xanh emerald cũng như cam electric. Đối với các mẫu trang phục tối; nhà thiết kế vẫn giữ đúng phong cách thanh lịch với những mẫu váy quấn đường viền; và đẩy thêm sức “nặng” với chi tiết da báo trên nền đầm dạ hội.

Brandon Maxwell Xuân Hè 2018: Một vẻ đẹp duy Mỹ

Về cơ bản, những thiết kế của Brandon dành cho mọi phụ nữ. Hay ít nhất, là với những người phụ nữ muốn mặc đẹp; làm tóc và tô son mỗi ngày. Đúng như những gì ông đã từng tuyên bố: “Tôi muốn mang đến cho khách hàng thứ gì đó có thể mặc đi làm; và đến nhà bè bạn vào mỗi buổi cuối tuần.”

Sự lạc quan, cùng đời sống tinh thần tích cực của ông đã được thổi hồn vào bộ sưu tập; vào những gì diễn ra trong đêm tiệc đích thực. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, đêm tiệc ấy còn kèm theo nhiều ý nghĩa thiện nguyện: đóng góp cho quê nhà Texas sau hậu quả nặng nề của cơn bão Harvey, với 100% lợi nhuận được chuyển thẳng vào Ngân hàng Thực phẩm Houston. Sự ấm áp trong cử chỉ đó; vẻ đẹp trong tư duy thiết kế đó; đã làm cho mùa mốt Xuân Hè 2018 trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Đẹp, tinh giản và thực tế. Bộ sưu tập đã làm cho ông cảm thấy hạnh phúc như chưa từng được hạnh phúc . Ông nói từ hậu trường sau buổi diễn: “Trong sáu tháng vừa qua, tôi đã tận hưởng cuộc sống mình lần đầu tiên như một người trưởng thành.”

Và có lẽ, đích đến của một nhà thiết kế cũng chỉ cần có vậy.

Bộ sưu tập Brandon Maxwell Xuân Hè 2018:

brandon maxwell xuan he 2018 02

brandon maxwell xuan he 2018 03

brandon maxwell xuan he 2018 04

brandon maxwell xuan he 2018 05

brandon maxwell xuan he 2018 06

brandon maxwell xuan he 2018 07

brandon maxwell xuan he 2018 08

brandon maxwell xuan he 2018 09

brandon maxwell xuan he 2018 10

brandon maxwell xuan he 2018 11

brandon maxwell xuan he 2018 12

brandon maxwell xuan he 2018 13

brandon maxwell xuan he 2018 14

brandon maxwell xuan he 2018 15

brandon maxwell xuan he 2018 16

brandon maxwell xuan he 2018 17

brandon maxwell xuan he 2018 18

brandon maxwell xuan he 2018 19

brandon maxwell xuan he 2018 20brandon maxwell xuan he 2018 21

brandon maxwell xuan he 2018 22

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận