Nhà thiết kế Thakoon: Sao bạn không cuồng say với công việc?

Thakoon Panichgul, một trong những tên tuổi nhà thiết kế gốc Châu Á hàng đầu hiện nay chia sẻ thông điệp cuộc sống của anh

BZ_Thakoon_7_15-output-1

Sao bạn không cuồng say với công việc?

Công việc sẽ trở thành thú vui khi đến một lúc nào đó, bạn nghĩ về nó như một nguồn cảm hứng hơn là nghĩa vụ. Tôi đang ở trong trạng thái đó nhưng đôi khi cũng xuống tinh thần. Khi đó, tôi chọn cách đọc sách, đi dạo hoặc làm một số thứ linh tinh để giữ tâm trí tĩnh lặng. Đi massage cũng là một lựa chọn hay!

Sao bạn không học cách chế biến?

Với tôi, món ăn ngon nhất luôn cần ít sự cầu kỳ nhất. Thời trang cũng vậy – càng đơn giản càng tốt. sao bạn không cho phép mình mắc lỗi lầm? Tôi cho rằng Thử và Sai là con đường tốt nhất để tìm được dấu ấn bản thân. Tất cả chúng ta, không ai trưởng thành mà không phạm sai lầm.

Bộ sưu tập Thu-Đông 2015 của Thakoon kết hợp hài hòa giữa phong cách Bohemian và nét thanh lịch của văn hóa Mỹ

Bộ sưu tập Thu-Đông 2015 của Thakoon kết hợp hài hòa giữa phong cách Bohemian và nét thanh lịch của văn hóa Mỹ

Sao bạn không giữ gìn bản sắc cá nhân?

Tôi rất coi trọng nguồn gốc châu Á của mình, vì đó là một phần con người tôi. Khi thiết kế, tôi chẳng cố tình đưa những nét ảnh hưởng cá nhân đó vào trong các bộ sưu tập, nhưng chúng luôn hiển hiện một cách tự nhiên. Các thiết kế tôi làm chẳng hạn, thường mang tinh thần thể thao kiểu Mỹ, thế nhưng tư duy về màu sắc và cách phối hợp họa tiết thì lại đặc sắc nền văn hóa quê hương.

Sao bạn không thưởng thức sự hỗn độn?

Ai cũng cần một chút vội vã, lộn xộn trong cuộc sống của mình để rồi học cách sống chung với nó. Một khi đã nhận thức được điều này, bạn sẽ không cảm thấy phiền toái, thậm chí chẳng cảm thấy có thứ gì gọi là hỗn loạn với bạn nữa. Đó cũng là lúc tôi nảy sinh những ý tưởng mới.

Bài: Gerald Tan. Chuyển Ngữ: Trung Nguyễn. Ảnh: Tư Liệu

Theo Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 7/2015

Đừng bỏ qua:

Bình luận