Ẩm thực ngày nay không còn đơn giản là ăn ngon và nhìn đẹp, thỏa mãn vị giác và thị giác. Đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực phải là chạm vào những rung cảm tinh tế nhất. Mà ở đó, những phong cách ăn uống cầu kỳ, món ăn thượng hạng trở thành chuẩn mực không thể thay thế được.
Lạc vào thế giới tinh hoa ẩm thực đến từ Châu Âu
Trong thời trang, Haute Couture được mệnh danh là “giấc mơ không bao giờ chết”; đại diện cho sự xa hoa, phù phiếm; thì cụm từ Haute Cuisine trong ẩm thực được ví như “một giấc mộng đêm hè”. Những vị khách may mắn được đắm chìm trong giấc mộng ấy sẽ không bao giờ muốn thức giấc.
Nguyên liệu tinh tuyển đắt đỏ. Phong cách nấu nướng công phu. Trang trí cầu kỳ như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế; bên cạnh cách thưởng thức độc đáo dùng kèm với các loại rượu quý được chưng cất lâu năm. Tất cả được tóm lại trong một mỹ từ “Thượng hạng” mà H-Gourmet cùng với sự đồng hành của Hennessy X.O đã mang tới cho 150 vị khách quý. Đó là một trải nghiệm khó quên vào ngày 31/05 vừa qua.
Hai vị đầu bếp nổi tiếng chủ trì đêm tiệc H-Gourmet
Chef James Won – đầu bếp người Malaysia đầu tiên được phong tặng danh hiệu “Chevalier” – Hiệp sĩ; vì những đóng góp của ông cho ngành công nghiệp Champagne nước Pháp. Ông nổi tiếng vì kiến thức sâu rộng và sự say mê, sáng tạo vô bờ bến dành cho nghệ thuật ẩm thực cao cấp. Còn Chef Ngô Thanh Hòa được xem như là người truyền lửa cho ẩm thực Việt Nam; khi giới thiệu những tinh túy của văn hóa vùng Mekong hội nhập với sự chuyển mình của thế giới.
H-Gourmet chính là cái bắt tay đầy ấm áp của hai vị đầu bếp tài ba này. Sự kết hợp tinh hoa của ẩm thực hai Châu lục đã được thể hiện rõ nét qua thực đơn đầy sáng tạo; chăm chút và dĩ nhiên, xa hoa cầu kỳ theo đúng tinh thần Haute Cuisine.
Sự thăng hoa của mỹ vị Pháp – Việt
Amuse Bouche – món khai vị với thành phần chính là nhím biển thơm béo, mứt parmesan, lá hàu, dưa hấu mát lạnh; kết hợp chiết xuất từ hoa hồng thơm ngát; giúp kích thích vị giác một cách nhẹ nhàng, dễ chịu.
Tiếp theo, món khai vị thứ hai gây bất ngờ với thực khách; vì ít ai nghĩ rằng rau húng quế đặc trưng của Việt Nam lại là một sự kết hợp vô cùng đặc sắc với tôm hùm xanh và vỏ quả vanilla đến từ Madagascar; tạo cảm giác đậm vị, mới lạ.
Sự thích thú vỡ oà khán phòng khi các khách mời khám phá bí mật ẩn chứa là những con sò điệp Hokkaido; được giấu bên trong con gà tơ được đèn khò nướng trên bề mặt một cách khéo léo thơm lừng; tạo nên món chính Premier Plat Principal độc đáo.
Món chính thứ hai được xem như là verdette trong đêm tiệc đầy sang trọng, tinh tế. Vị béo thơm, ngọt dịu của đùi vịt được bao bọc bởi lớp khoai tây giòn rụm; kết hợp với vị đắng thoang thoảng trên đầu lưỡi của rượu Hennessy X.O; như làm bùng nổ vị giác thực khách.
“Belle France et Vietnam”
Một chút cảm hứng từ món chè hạt sen thanh mát, món tráng miệng độc đáo của H-Gourmet; khơi dậy sự tò mò khi được đặt tinh tế trong vỏ trứng. Từng muỗng chè được múc lên như chứa đựng bao tinh hoa của trời và đất. Sự mềm tơi của lòng trắng trứng được đánh nhuyễn như tan ra trong miệng; để rồi sau đó là sự thanh mát, ngọt ngào, mịn màng như cánh hoa đào của hạt sen; như là một kết thúc đầy hoàn hảo và thi vị.
Đêm tiệc H-Gourmet không thể thiếu những ly rượu Hennessy X.O. Những giọt rượu nồng tinh túy được chiết xuất qua quá trình chưng cất tỉ mỉ, công phu. Chỉ cần một chút rượu nhấm nháp trên đầu lưỡi, một chút vị ngon tuyệt hảo của món ăn cũng đã đủ đánh thức mọi giác quan; và mang đến nguồn năng lượng tràn trề cho thực khách.
“Belle France et Vietnam”- nước Pháp và Việt Nam xinh đẹp, đó chính là lời trao tặng ngọt ngào nhất dành cho đêm tiệc H-Gourmet.
Nào cùng nâng ly và Bon Appetitte!
Harper’s Bazaar Vietnam