Ý tưởng quà cho ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10: Nhẫn Trinity của Cartier

Để tôn vinh người phụ nữ Việt trong ngày 20-10, không gì xứng đáng hơn chiếc nhẫn Trinity của Cartier với nhiều ý nghĩa đặc biệt hàm chứa trong thiết kế

Nhẫn Trinity là ngôi sao sáng trong các dòng trang sức của Cartier. Chiếc nhẫn với thiết kế ba vòng tròn lồng vào nhau đã trở thành biểu tượng của Cartier kể từ năm 1924.

Mỗi chiếc nhẫn Trinity được làm từ ba loại chất liệu với ba gam màu khác nhau, lồng vào nhau tạo nên một tổng thể hợp nhất. Thiết kế đầu tiên của Trinity bao gồm một vòng bằng bạch kim, một vòng bằng vàng hồng và một vòng bằng vàng vàng, xuất hiện vào năm 1924. Một năm sau, thiết kế chính thức của nhẫn Trinity được ra mắt với một sự thay đổi nhỏ, chất liệu bạch kim được thay bằng vàng trắng. Mỗi một chất liệu vàng hàm chứa ý nghĩa khác nhau: vàng hồng biểu trưng cho tình yêu, vàng vàng thể hiện lòng trung thành và vàng trắng đại diện cho tình bạn.

trinity-ring-cartier

Chiếc nhẫn Trinity đã “lọt vào mắt xanh” của đại thi hào người Pháp Jean Cocteau, nổi tiếng vào những năm 1920. Ông đã nâng tầm nó thành một biểu tượng thời thượng, một trang sức “mốt” lúc bấy giờ, khiến cả đàn ông và phụ nữ đều mê mệt. Jean Cocteau còn tiên phong sáng tạo nên cách đeo độc đáo: đeo hai chiếc cùng một lúc ở ngón tay út.

cartier_trinity_collection-1jeancocteau

Ngày nay, ngoài nhẫn, thiết kế của Trinity còn được Cartier biến tấu thành nhiều bộ sưu tập hoàn thiện đa dạng, bao gồm cả dây chuyền và vòng đeo tay.

 

Nguồn: Cartier

Xem thêm